Lằn ranh mong manh giữa sự quyết đoán và độc đoán | Serumi

Yang Mi là một nữ diễn viên – một nhà đầu tư tâm huyết trong lĩnh vực điện ảnh của Trung Quốc. Bà là người quyết đoán trong các hoạt động, thậm chí còn bị cho là thống trị khi để con gái theo đuổi sự nghiệp. Nhưng sự nhất quán này góp phần tạo nên một Dương Mịch cực kỳ thành công.

Do đại dịch nên tình hình kinh doanh trở nên khó khăn. Trong bối cảnh bấp bênh, nhiều quyết định chiến lược đòi hỏi sự quyết đoán của các nữ doanh nhân. Cho dù đó là phát triển các chiến lược khuyến mại khác nhau, thử nghiệm các kế hoạch phát triển độc đáo, giảm chi phí nhân sự hay đầu tư một khoản tiền lớn … Sự quyết đoán này đôi khi bị cho là chuyên quyền, độc quyền. Vậy làm thế nào để các doanh nhân nữ có thể cân bằng ranh giới giữa hai thái cực?

Chỉ có quyết định mới làm nên chuyện

Trong cuốn sách Phụ nữ Phố Wall, tác giả Melissa Fisher đã phân tích câu chuyện của những người phụ nữ vươn lên vị trí cao ở Phố Wall. Ở họ, tính quyết đoán được thể hiện ở sự tự tin, hiểu biết, dũng cảm, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách để hoàn thành những mục tiêu lớn lao.

Sara Blakely không có bằng cấp nhưng đã gây dựng nên đế chế nội y Spanx. Thành công của anh ấy phần lớn đến từ ý chí quyết tâm. Phương châm khởi nghiệp của Sara là “Nếu tôi sợ hãi điều gì đó, tôi chắc chắn sẽ làm điều đó”.

Đọc thêm:   Follow Me | Bảng Màu Son Hot Đang Được Giới Trẻ Săn Đón | Son Đẹp 2021 | Tổng hợp các thông tin liên quan đến son mystery bảng màu chính xác nhất

Cách cô đặt tên công ty một cách dí dỏm cho thấy cô không sợ từ “thất bại”. Lúc đầu, Sara chọn tên của công ty với một từ rất mang tính biểu tượng, Spanks (mông). Sau đó, “độc đáo” hơn, cô đã thay thế hai chữ cái cuối cùng bằng một “x”. Cô muốn khi từ “Spanx” được nói ra, mọi người sẽ bật cười vì cách phát âm rất buồn cười, rất tượng thanh, để thương hiệu “Spanx” dễ dàng ăn sâu vào tâm trí mọi người. Tính cách “dám làm những gì tôi sợ” của Sara Blakely còn được thể hiện qua cách cô tiếp thị sản phẩm của mình chẳng giống ai: mở một cửa hàng đồ lót Spanx ở khu phố bán… giày!

Để vươn tới gần 30 quốc gia trên thế giới, Giám đốc Vinamilk, bà Mai Kiều Liên, đã có những quyết định táo bạo khi đầu tư vào nguồn nguyên liệu và mở rộng thị phần trong và ngoài nước.

Những kiểu phụ nữ có chính kiến ​​của mình luôn tạo dựng được sự tự tin cũng như sức mạnh tiềm ẩn khó có chướng ngại vật nào đánh bật được họ.

  • YẾU TỐ THƯƠNG HIỆU NỘI THẤT SPANX TẶNG CHO NHÂN VIÊN MỘT VÉ DU LỊCH LỚP ĐẦU TIÊN VÀ $ 10.000 TIỀN MẶT
  • CƠ HỘI GIỌNG NÓI: TẠI SAO NÓI “KHÔNG” CÓ THỂ GIÚP BẠN PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP CỦA MÌNH

Chủ nghĩa độc đoán đôi khi cần thiết để thành công

Meryl Streep trong vai “Quý bà sắt” Margaret Thatcher (phim năm 2011). Margaret Thatcher là người phụ nữ thống trị đã thay đổi số phận của nước Anh.

Có những vĩ nhân có tính cách mềm mỏng, nhưng cũng có rất nhiều người tài giỏi với tính cách cứng rắn, tạo cảm giác độc tài, nhưng nếu nhìn kỹ thì chưa chắc đã như vậy. Họ có thể độc tài theo cách riêng của họ, nhưng hãy hướng sự “áp bức” này về phía lợi ích chung.

Phải được thực hiện một cách độc đoán, các chính sách thị trường tự do của nhà sản xuất thép Margaret Thatcher đã biến đổi nền kinh tế Anh, khôi phục vị thế của nước này trên trường thế giới, bất chấp các phe đối lập phản ứng kịch liệt.

Đọc thêm:   SỰ THẬT VỀ CNP LABORATORY | Tất tần tật các thông tin liên quan mặt nạ peeling mask hàn quốc mới cập nhật

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã “bịt tai” để phá vỡ làn sóng chống đồng euro trong EU, bất chấp việc Hy Lạp tỏ ra khó chịu với chủ nghĩa độc tài này.

Trong 40 năm điện ảnh, đạo diễn Bạch Diệp gây ấn tượng về một đạo diễn năng nổ và… chơi trội. Cô ấy có tính khí rất dữ, nói to, hay la hét nhưng để lại những tác phẩm điện ảnh khó quên: ngày thánh, Điện Biên Phủ, hoa đỏ tươi, Truyền thuyết về người mẹ

Về bản chất, không phải ai giỏi, thông minh thì phải độc đoán, chuyên quyền và ngược lại.

Khi nào thì chủ nghĩa độc tài trở thành một vấn đề?

Trong khi tính quyết đoán là một phẩm chất cần phải học hỏi, rèn luyện, thành thạo và hiếm khi tự nhiên đến, thì tính quyết đoán lại đến từ nhiều nguồn.

Một người phụ nữ yếu đuối, thụ động cũng có thể đột nhiên trở nên hung hãn, đàn áp người khác như “con sâu làm rầu nồi canh”, trở thành nạn nhân của thói độc đoán.

Các nhà tâm lý học cho rằng ham muốn ra lệnh bắt nguồn từ thời thơ ấu ở những đứa trẻ quá tham lam. Theo các nhà tâm lý học, lạm dụng quyền lực cũng thường xảy ra khi một người cảm thấy vị trí của họ bị đe dọa hoặc khi chủ nghĩa hoàn hảo lên ngôi. Họ luôn lo lắng, không muốn sai và do đó muốn xử lý mọi việc theo cách họ muốn. Những người quyết đoán một khi mất kiểm soát, cái “tôi” đột ngột nổi lên quá lớn trở nên độc đoán, cực đoan, dễ dẫn đến việc làm sai lệch mục tiêu phục vụ.

Để đưa ra quyết định thông minh

Lưu Thi Thi được đánh giá là nữ diễn viên tiết kiệm để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp. Dứt khoát rời bỏ danh vọng khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp để chăm lo cho gia đình, nhưng khi quay trở lại với công việc, anh ấy vẫn tận tâm và nghiêm túc. Nhiều diễn viên không quyết đoán như cô ấy.

Tính quyết đoán được thể hiện bằng tầm nhìn xa trong công việc, hành vi tích cực, tôn trọng người khác và sự tự tin. Tính quyết đoán cũng dựa trên sự cân bằng, đòi hỏi phải nói trước về mong muốn và nhu cầu của bạn trong khi cân nhắc các quyền, nhu cầu và mong muốn của người khác.

Đọc thêm:   Seri Nặn Mụn-Part 16 Bã nhờn vùng mũi bao lâu lại xuất hiện | Bao quát các nội dung liên quan đến mụn bã nhờn chính xác nhất

Để học cách quyết đoán, phụ nữ phải xem xét mục tiêu của mình là gì, cân nhắc “kẻ thắng người thua” khi đưa ra quyết định, tham khảo ý kiến ​​chuyên gia, lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của những người có liên quan, và cuối cùng là quyết đoán trong hành động. .

Người ta thường đồng cảm với thân phận những người phụ nữ yếu đuối bị áp bức, bạo hành, căm phẫn những kẻ độc tài áp bức, ghét những kẻ chuyên quyền ỷ lại, và nể phục, kính trọng những người thành đạt nhờ tính quyết đoán. Nhưng điều trớ trêu là đôi khi trong con người hội tụ ba đặc điểm gây nên những cung bậc cảm xúc vui, giận, yêu, ghét nhưng ranh giới lại rất mong manh, không dễ cảm nhận và tránh được những bước quá đà.

Vì vậy chúng ta vẫn phải tỉnh táo!

Tính quyết đoán và sự thống trị trong gia đình

Điều thú vị là ở một khu vực nhạy cảm khác, các cô gái thiếu quyết đoán, thường nói những câu như “Tôi không biết”, “Đừng bận tâm” hoặc “Bạn muốn tôi làm gì?” thường cũng rất bị động trong “chuyện ấy”. Hầu hết đàn ông một mặt sợ phụ nữ quá thông minh vì họ khó chinh phục, nhưng mặt khác lại bị thu hút bởi những người phụ nữ mạnh mẽ, khẳng định mình và biết cách cư xử tế nhị.

Một cô gái thiếu tự tin bị đàn ông chê bai, kiểu phụ nữ hay cãi, luôn nhìn ra lỗi của người khác và thích ra lệnh, ép buộc mọi người … cũng nằm trong số đó. Những bóng hồng bị tê liệt.

Ở nhà, phụ nữ thường độc đoán cũng khá thông minh, biết chăm lo cho cuộc sống gia đình nhưng lại dễ sinh ra những đứa con yếu đuối. Có những cô gái không được lòng đàn ông vì tính quyết đoán, nhưng khi về làm vợ lại đi quá đà, trở thành kẻ thống trị, phô trương quyền lực, gây lục đục gia đình.

Phụ nữ thông minh và quyết đoán đó là biết cách tránh ngay cả những biểu hiện của sức mạnh thái quá, tức là biết cách trở nên quyết đoán theo cách có lợi cho bạn ở cả nơi làm việc và ở nhà. Nó không hung dữ, đủ nam tính để phái mạnh không phải “ngán ngẩm”.

Tiến sĩ Olivia O’Neill khuyên những phụ nữ quyết đoán nên lựa chọn khôn ngoan thời điểm và cách thức để tỏ ra mạnh mẽ: “Nếu họ bị đánh giá là cư xử theo cách nam tính điển hình, điều đó có thể khiến họ bị tổn thương và gây nguy hiểm cho cơ hội thăng tiến và hạnh phúc.”

  • 5 CÁCH TÌM HIỂU HẠNH PHÚC TRONG QUẢNG CÁO
  • 5 BƯỚC GIÚP BẠN NGOÀI CẢM XÚC MONG MUỐN XIN MỌI NGƯỜI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Lằn #ranh #mong #manh #giữa #sự #quyết #đoán #và #độc #đoán