Làm thế nào để xung đột một cách tích cực? | Serumi

Bạn đã bao giờ có xung đột với ai đó chưa? Tất nhiên, tất cả chúng ta đã có những xung đột và tranh cãi với những người khác. Đó là một phần tất yếu của các mối quan hệ và đó không phải là một điều xấu. Xung đột như va chạm giúp chúng ta đạt đến mức độ thân thiết cao hơn. Bởi vì bản thân xung đột không phải là vấn đề quan trọng, mà là cách bạn phản ứng. Hãy học cách đi vào xung đột theo cách tích cực thông qua bài báo này.

Đừng hung hăng thụ động

Gây hấn thụ động là gì? Có thể hiểu đơn giản là sự gây hấn gián tiếp đối với người khác. Gây hấn thụ động là một cách ngấm ngầm giết chết các mối quan hệ của chúng ta. Khi bạn chọn thể hiện bản thân một cách thụ động nhưng cảm giác và hành động của bạn chứa đầy sự căm ghét nên bạn sẽ không bao giờ đạt được điều mình muốn.

Vì vậy, bạn có hai lựa chọn khi cảm thấy có vấn đề với ai đó: thứ nhất, bạn tự mình vượt qua cảm xúc tiêu cực đó. Hoặc cách thứ hai, bạn phải nói cho người ấy biết. Đừng nhìn chằm chằm vào mọi người, đừng nói xấu họ với người khác và mong họ hiểu vấn đề ngay cả khi bạn không nói một lời nào. Chúng ta phải nhớ rằng chúng ta đã đủ trưởng thành để có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với nhau.

Đọc thêm:   Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nhìn thấy cái cây hay con công đầu tiên trong tranh? | Serumi
Khi bạn nhăn nhó nhưng không chịu nói (ảnh: internet)
Khi bạn nhăn nhó nhưng không chịu nói (ảnh: internet)

Tìm đúng thời điểm và không gian phù hợp

Ngay cả khi bạn muốn giải quyết xung đột với ai đó, bạn không thể bắt đầu cuộc trò chuyện khi nào và ở đâu bạn muốn. Luôn luôn có một thời điểm tốt hơn và một nơi tốt hơn cho mọi thứ. Chúng ta thường có xu hướng nói khi cảm xúc của chúng ta chiếm lĩnh bất kể không gian và thời gian. Đây là điều làm trầm trọng thêm mâu thuẫn của bạn với người khác. Ví dụ về những thời điểm tồi tệ khi bạn muốn nói về các vấn đề: trong bữa ăn, trước khi đi làm vào buổi sáng, ở nơi công cộng…

Khi bạn bình tĩnh và tìm được thời gian và không gian thích hợp, cơ hội tìm ra giải pháp của bạn càng cao và đảm bảo một tương lai yên bình hơn cho mối quan hệ của bạn với người mà bạn có mâu thuẫn. .

Đọc thêm:   [REVIEW] Cách Sử Dụng Set Ohui Prime Advancer Chống Lão Hóa Da Căng Bóng Hiệu Quả | Khái quát những kiến thức nói về bộ mỹ phẩm ohui chính xác nhất
Giờ ăn không phải là lúc thích hợp để nói về những vấn đề căng thẳng (ảnh: internet)
Giờ ăn không phải là lúc thích hợp để nói về những vấn đề căng thẳng (ảnh: internet)

giữ nó riêng tư

Chia sẻ với bạn bè về những gì đang xảy ra trong đời sống, tích cực và tiêu cực luôn được khuyến khích. Hoàn toàn không có vấn đề gì khi bạn chia sẻ những xung đột nảy sinh giữa bạn và ai đó với bạn bè của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chia sẻ khi mọi chuyện đã được giải quyết êm đẹp. Bởi vì nếu bạn phàn nàn quá tiêu cực về ai đó trước mặt người khác, hình ảnh của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Vì vậy, bạn nên tìm cách giải quyết mâu thuẫn trực tiếp với một người. Sau đó, nếu muốn, bạn có thể nói với người kia về chính cuộc xung đột thay vì chủ đề tranh luận của bạn. Hãy rất cẩn thận về những gì bạn chia sẻ.

Đừng biến thành người kể chuyện (ảnh: internet)
Đừng biến thành người kể chuyện (ảnh: internet)

là hợp lý

Thật khó để chúng ta giữ được lý trí trong các cuộc xung đột bởi vì cảm xúc, thường là tiêu cực, chiếm ưu thế. Bạn có thể dành thêm một chút thời gian để suy nghĩ về những cảm xúc tiêu cực mà bạn đang cảm thấy, nguồn gốc thực sự của chúng và cách đối phó với chúng. Nếu bạn thực sự thích đối tác của mình, hãy cố gắng bình tĩnh và logic vì cuối cùng bạn không muốn đánh mất mối quan hệ, phải không? Với tư duy nhất quán, giọng nói điềm đạm và thái độ tôn trọng, mâu thuẫn sẽ được giải quyết rất nhanh chóng.

Đọc thêm:   TOP PHIM GIÁNG SINH KHÔNG THỂ BỎ LỠ | Tất tần tật các kiến thức nói về phim giáng sinh đầy đủ nhất
Bình tĩnh và lý trí sẽ giúp bạn vượt qua mâu thuẫn (ảnh: internet)
Bình tĩnh và lý trí sẽ giúp bạn vượt qua mâu thuẫn (ảnh: internet)

Cuối cùng, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã, mâu thuẫn trong cuộc sống. Tuy nhiên, chất lượng cuộc sống không phụ thuộc vào việc bạn có nhiều hay ít xung đột, mà là cách bạn phản ứng với chúng.

Tìm hiểu cách các nhóm nhạc K-pop giải quyết tranh chấp trên Serumi:

  • TWICE chia sẻ cách giải quyết xung đột nhóm bằng cách “nói” nhiều
  • Irene (Red Velvet) tiết lộ cách các thành viên xử lý tranh cãi

Ghé thăm Serumi để cập nhật thông tin giải trí thú vị cho bạn!

#Làm #thế #nào #để #xung #đột #một #cách #tích #cực