Tổng Hợp

Làm thế nào để tối ưu hoá việc “lướt” TikTok? | Serumi

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, kể từ năm 2018 (năm đầu tiên TikTok vào thị trường Việt Nam) đã có hơn 2 tỷ lượt tải xuống và hàng triệu lượt chia sẻ, video ngắn trên internet. TikTok cũng nhận được một lượng lớn lượt xem. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là hầu hết mọi người đều bị cuốn hút vào nền tảng này trong tiềm thức và có thể dành cả ngày để nằm và lướt web. Vậy làm cách nào để bạn “tối ưu hóa” việc lướt web trên TikTok một cách lành mạnh nhất? Hãy cùng Serumi tìm hiểu ngay nhé!

1. Đừng lạm dụng nó

Trước hết, tôi hy vọng bạn không nên “đổ tội” TikTok vì đã khiến bạn say mê cả ngày mà không cần tập trung vào bất cứ thứ gì khác. Vì khi bạn như vậy, phần lớn là do bản thân bạn không đủ bản lĩnh để thoát khỏi cám dỗ đó và bạn không có kỷ luật tự giác.

TikTok là một nền tảng truyền thông xã hội hoạt động dưới dạng video ngắn và cho phép người dùng đăng tải linh hoạt. Cũng giống như Facebook hay Instagram, cả hai đều có những yếu tố gây nghiện nếu bạn không biết dừng đúng lúc. Vì vậy, để có thể sử dụng các nền tảng xã hội này, đặc biệt là TikTok, điều đầu tiên bạn cần phải nhận thức được: lỗi không phải ở cô ấy, mà là ở chính bạn. Từ đó, chúng ta có động lực để tích cực lướt chúng “khỏe mạnh”. Cũng giống như chúng ta, chúng ta phải có trách nhiệm tối ưu hóa thời gian của mình.

Đừng đổ lỗi cho TikTok (Ảnh: Internet)
Đừng đổ lỗi cho TikTok (Ảnh: Internet)

2. Cập nhật các tính năng trên TikTok

Hiện tại, do sự phổ biến rộng rãi của nó, TikTok đã cho ra mắt các tính năng bảo mật trên ứng dụng, đảm bảo an toàn cho người dùng. Cụ thể, các tính năng mà người dùng, đặc biệt là người xem, cần lưu ý là:

một. Xóa và chặn các tài khoản không phù hợp

Khi lướt TikTok, bạn có thể bắt gặp nhiều hình ảnh, nội dung không có ích và không phù hợp, bạn có quyền xóa và chặn bất kỳ tài khoản nào khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bằng cách này, thuật toán của TikTok sẽ biết và sẽ không hiển thị video từ các tài khoản bạn đã chặn trên trang chủ. Do đó, bạn hoàn toàn chủ động trong việc chắt lọc và tìm kiếm thông tin liên quan và tự học hỏi trên nền tảng xã hội này. Hãy chủ động xóa và chặn những tài khoản không thật “hữu ích” !

Bạn có thể chủ động chặn các tài khoản không mong muốn (Ảnh: Internet)
Bạn có thể chủ động chặn các tài khoản không mong muốn (Ảnh: Internet)

b. Suy nghĩ trước khi bình luận

Đây là một tính năng mới của TikTok sẽ hiển thị thông báo cho người xem khi họ chuẩn bị đăng những bình luận có chứa từ ngữ không phù hợp. Nó cũng giúp bạn phần nào nếu bạn đang lướt những video khiến bạn “rùng rợn” hoặc video sai và sẵn sàng “nguyền rủa” một trận đấu, cảnh báo này cũng phần nào giúp bạn “nhận ra” để chuẩn bị làm như vậy. Tốt hơn hết bạn cứ mặc kệ và bỏ qua nó, nó sẽ giúp bạn tránh bị dính vào các trò chơi “chuyến đi khứ hồi”điều này sẽ chỉ lãng phí thời gian của bạn.

Đưa ra phản hồi tốt mang tính xây dựng và đổi lại bạn sẽ nhận được những điều tương tự, điều này sẽ cải thiện trải nghiệm TikTok của bạn.

Cân nhắc trước khi bình luận (Ảnh: The Cont & Company)
Cân nhắc trước khi bình luận (Ảnh: The Cont & Company)

3. Tìm kiếm những người sáng tạo nội dung chất lượng

Việc bạn tích cực tìm kiếm những người tạo nội dung chất lượng cũng phần nào giúp TikTok hiểu rằng bạn đang muốn xem những nội dung tương tự. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy ít hơn “tội lỗi” lướt quá nhiều vì ít nhất bạn sẽ học được điều gì đó từ những người sáng tạo này. Hãy để tôi kể cho bạn nghe về những người sáng tạo nội dung trên TikTok mà tôi theo dõi và dõi theo hàng ngày!

Moe đi đâu vậy?

Đây là kênh TikTok của chị Moe – một sinh viên giỏi và tài năng đến từ RMIT – Digital Marketing. Các video TikTok của anh ấy luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực với cách truyền đạt và giới thiệu nội dung dễ hiểu về ngành truyền thông. Ngoài ra, cô Moe còn đưa ra nhiều góc nhìn khác nhau về nghiên cứu và cuộc sống, phù hợp với học sinh cấp 3 và sinh viên đại học.

Điều gì tạo nên kênh TikTok “Moe ở đâu” hấp dẫn bởi nội dung đa dạng và dễ hiểu, cô ấy cũng dành thời gian phân tích các chiến lược thương hiệu nổi tiếng và tôi rất thích cách cô ấy chỉnh sửa video chất lượng của mình. Đây chắc hẳn là một kênh mà các bạn học các ngành liên quan đến truyền thông nên ghé thăm! Như Moe nói ở cuối mỗi video, “Tuyệt đối không tin tưởng bất cứ điều gì trên internet” Vì vậy các bạn hãy coi đây là kênh tham khảo thôi nhé!

Kênh TikTok của anh ấy "moe đi đâu" với nội dung chất lượng (Ảnh: Làng Đại học)
Kênh TikTok của anh ấy “Moe đi đâu” với nội dung chất lượng (Ảnh: Làng Đại học)

Bạn có thể truy cập kênh YouTube của anh ấy để tìm hiểu thêm.

Chúc mừng Hidari

Nếu bạn là một người yêu Nếu bạn yêu thích trang trí sách, cắt dán đẹp thì không nên bỏ qua kênh TikTok của Hidari. Đây là kênh mà bạn có thể tham khảo các mẹo, đánh giá văn phòng phẩm và cách trang trí, sắp xếp bố cục sao cho vừa mắt. Ngoài ra, cô ấy thường thể hiện những bức thư pháp hiện đại – Thư pháp rất bắt mắt, có lẽ sau khi xem các MV của cô ấy, bạn lập tức muốn luyện chữ phải không?

Những phương pháp trang trí khoa học, cách sắp xếp hợp lý hay những thủ thuật giúp bạn làm việc hiệu quả hơn sẽ giúp bạn áp dụng rất tốt vào cuộc sống của mình. Cách ghi chép trong các cuộc họp, lập bảng kế hoạch, sắp xếp thời gian,… cũng được bà Hidari nhiệt tình chia sẻ. Tất cả đều là một kênh rất được khuyến khích để thử, chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc.

Chúc mừng kênh TikTok của Hidari với những hình ảnh đẹp (Ảnh: Happy Hidari YouTube)
Chúc mừng kênh TikTok của Hidari với những hình ảnh đẹp (Ảnh: Happy Hidari YouTube)

Hidari Unnie cũng có một kênh YouTube.

Kênh YouTube của Happy Hidari (Ảnh: Serumi)
Kênh YouTube của Happy Hidari (Ảnh: Serumi)

MieChic

Đây là kênh TikTok mà tôi thường xuyên lui tới trong khoảng thời gian xa cách xã hội gần đây. Tại sao? Vì đây là kênh TikTok chuyên về thể dục dành cho bạn, phù hợp với mọi đối tượng từ người mới bắt đầu. Tại đây, Mie chia sẻ nhiều bài tập phù hợp, bữa ăn dinh dưỡng, review trang thiết bị tập chất lượng cho mọi người.

Nhờ cô ấy mà tôi cũng siêng năng tập thể dục. Vì vậy, đây là kênh TikTok mà tôi rất giới thiệu cho những ai đang tìm kiếm các bài tập phù hợp và bắt đầu hành trình giảm cân của mình.

TikTok tập trung vào thể dục của Mie sẽ rất phù hợp (Ảnh: Serumi)
TikTok tập trung vào thể dục của Mie sẽ rất phù hợp (Ảnh: Serumi)

4. Thẻ bắt đầu bằng # hữu ích

Bạn có nhận thấy trong phần phụ đề video có các thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # không? Thẻ bắt đầu bằng # giúp video được nhận diện tốt hơn, cũng như các video tổng hợp có cùng chủ đề, vì vậy nếu bạn muốn xem các video liên quan đến chủ đề mà bạn quan tâm, chỉ cần tìm kiếm bằng # + [chủ đề bạn quan tâm] Sẽ có hàng loạt video tương tự.

Tôi đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # siêu hữu ích sau: #LearnOnTiktok – tổng hợp các video chia sẻ mẹo, kiến ​​thức và cuộc sống, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, #nghiên cứu Nó là một hashtag thân thiện với sinh viên khi nó bao gồm tất cả các clip liên quan đến học tập từ khắp nơi trên thế giới. Và còn rất nhiều hashtag hữu ích khác nếu bạn chịu khó tìm hiểu!

Tổng hợp những hashtag hữu ích (Ảnh: Serumi)
Tổng hợp những hashtag hữu ích (Ảnh: Serumi)

5. Chủ động tạo khoảng cách với “bộ phim truyền hình”

Hiện tại, nền tảng TikTok ngoài việc chia sẻ những clip hữu ích thì không khó để xem “phim truyền hình” tải trên trang web này chẳng hạn như các vụ bê bối, đánh giá xấu hoặc tranh chấp giữa các TikTokers, nếu bạn quan tâm. bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ khó thoát ra khỏi nền tảng này và lãng phí thời gian của bạn để “sập”, “thở” để căng phổi mà không mang lại lợi ích gì cho bản thân.

Vì vậy, thay vì lo lắng những điều như vậy, bạn nên chủ động tránh xa và lựa chọn không lo lắng về những bộ phim truyền hình, truyện kể trên. Hãy dành thời gian này để quan tâm đến cuộc sống của chính bạn.

Chủ động tránh xa bộ phim (Ảnh: Internet)
Chủ động tránh xa bộ phim (Ảnh: Internet)

Tôi hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những cách tiếp cận TikTok hiệu quả cho mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên đánh giá 5 *, bình luận tích cực và chia sẻ đến nhiều người hơn nữa nhé!

Các bài viết liên quan khác từ Serumi tại đây:

  • Trần My – Trang Nemo là ai? Toàn bộ cảnh phim phake sẽ có nhiều khúc mắc ??
  • 3 triệu phú tuổi teen đáng kinh ngạc kiếm tiền tỷ trên TikTok

#Làm #thế #nào #để #tối #ưu #hoá #việc #lướt #TikTok

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..