Tổng Hợp

Làm sao để vượt qua giai đoạn chán việc? | Serumi

Nếu một ngày, bạn cảm thấy không còn hứng thú với công việc, không biết bắt đầu từ đâu khi có hàng tỷ việc đang chờ bạn giải quyết thì chắc chắn bạn đã rơi vào tình trạng mệt mỏi trong công việc. Hãy để Serumi giúp bạn vượt qua khoảng thời gian nhàm chán này, cùng thực hiện nhé.

1. Nhấc mông lên và làm công việc được lưu giữ lâu nhất.

Nghe có vẻ vô lý nhưng đó là phương pháp hữu ích nhất để bạn xoa dịu tâm trí. Chắc chắn trong máy tính của bạn luôn có một tập hồ sơ công việc nằm trong kho từ ngày này qua ngày khác hay một bài luận, một bài tập mãi mãi dang dở. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay từ những công việc này. Có thể không mất nhiều thời gian hay công sức như bạn nghĩ. Và hơn thế nữa, sau khi hoàn thành công việc này, bạn sẽ cảm thấy hứng thú ngay lập tức.

2. Tự cho mình một giải thưởng

Khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ, hãy tự thưởng cho mình một món quà nhỏ để tạo động lực. Chỉ là một món quà nhỏ, một cốc trà sữa chẳng hạn. Lưu ý, giá không được mâu thuẫn với công việc, ví dụ bạn làm bài trong 30 phút rồi ôm lại cuộc gọi cày phim 2 tiếng là hết.

3. Bài tập

Tập thể dục tiếp thêm sinh lực để tập trung vào công việc.  (Nguồn: Internet)
Tập thể dục tiếp thêm sinh lực để tập trung vào công việc. (Nguồn: Internet)

Hoạt động thể chất giúp cơ thể giải phóng dopamine, một chất khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thư thái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu làm việc. Chọn một chủ đề cho chính bạn thể thao ưa thích và phù hợp với Sức khỏe. Nếu bạn quá lười tập luyện, hãy tập luyện với những người khác hoặc thuê một huấn luyện viên. Những buổi đầu tiên chắc chắn là khó khăn, nhưng khi bạn đã quen, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy mạnh mẽ lên bạn của tôi!

4. Sạch sẽ

Đừng cố ép bản thân làm việc khi cảm thấy căng thẳng và buồn chán, hãy dừng lại vài phút để dọn dẹp. Một ngôi nhà sạch sẽ hoặc một văn phòng ngăn nắp chắc chắn sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của bạn. Nhưng có thể trong quá trình dọn dẹp, bộ não của bạn “lao vào” các ý tưởng để giải quyết vấn đề?

Bàn làm việc ngăn nắp giúp tăng hiệu quả công việc.  (Nguồn: Internet)
Bàn làm việc ngăn nắp giúp tăng hiệu quả công việc. (Nguồn: Internet)

5. Ngay lập tức nạp “vitamin chuyển dạ” của người yêu Công việc

Học tập và làm việc bên cạnh những người thực sự chăm chỉ, chịu khó, bạn sẽ được kích thích để tập trung vào công việc. Nếu bạn làm việc một mình, bạn phải mở kênh học với tôi để học cùng nhau, nhưng không mở tab khác. Hoặc mang sách đến thư viện để học cũng là một ý kiến ​​hay. Với việc mọi người chú ý đến công việc của họ, bạn thậm chí không thể chơi nếu bạn muốn.

5 kênh hàng đầu học với tôi làm cho việc học trở nên thú vị hơn.

6. Xây dựng thói quen buổi sáng

Danh sách việc cần làm để tránh bị rối.  (Nguồn: Internet)
Danh sách việc cần làm để tránh bị rối. (Nguồn: Internet)

Lập danh sách những việc nên làm và không nên làm. Bạn nên lập kế hoạch để luôn tỉnh táo và không bị bối rối bởi nhiều thứ. Để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả, hãy cố gắng dậy sớm, tập một số bài tập đơn giản, ăn sáng lành mạnh và tránh điện thoại càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể đọc một số bài viết cùng chủ đề tại đây:

  • 5 nhóm Facebook để giúp mọi người GenZ phát triển và định hình cuộc sống của họ
  • 8 bước giúp bạn nạp năng lượng để chinh phục thành công các mục tiêu của cuộc sống

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn nhàm chán và lấy lại cảm hứng. Chúc may mắn!

#Làm #sao #để #vượt #qua #giai #đoạn #chán #việc

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..