Tổng Hợp

Làm sao để tìm được ánh sáng tương lai nơi cuối con đường ? | Serumi

Khi bạn mơ ước một điều gì đó lớn lao cho tương lai, tại sao bạn không cố gắng theo đuổi nó? Việc bạn phải làm là đặt ra những mục tiêu nhỏ từng ngày, từng bước hoàn thành những việc trong tầm tay nhưng vô hình chung, những mục tiêu nhỏ hàng ngày chính là chiếc bè nhỏ đưa bạn ra biển khơi rộng lớn. Hãy cùng Blog AnChoi tìm hiểu rõ hơn về kỷ luật bản thân quan trọng như thế nào nhé!

1. Quy trình kỷ luật bản thân là gì?

Ưu tiên từng công việc trong ngày. Điều gì là quan trọng và không quan trọng, khi nào là thời điểm thích hợp để hành động. Việc gì nên làm trước, việc gì nên làm sau, không nên nhúng tay vào những việc không phù hợp vào những thời điểm không thích hợp. Có tội ác hoặc ảnh hưởng xấu nào khiến ai đó gặp rắc rối không?

Nhưng hãy luôn nhớ mục đích sống, lý tưởng cuối cùng đằng sau những nỗ lực hàng ngày này. Đó là sự tự rèn luyện bản thân, không phải chúng ta chán ghét hay dằn vặt bản thân mà là chúng ta rèn luyện, tự rèn luyện và trau dồi cả kiến ​​thức lẫn thể chất để có đủ “dũng khí” đạt được ước mơ của mình.

Không có gì tự nhiên mà không có sự thỏa hiệp và làm việc chăm chỉ. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay khoảnh khắc của mọi người vì thành công hay thất bại đều nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Sự thật không phải như vậy! Nếu chúng ta chỉ viển vông về một điều gì đó quá xa vời và cao siêu thì “ước mơ mãi chỉ là ước mơ”, không bao giờ có thể thành hiện thực, mãi mãi chỉ ở trong đầu bạn mà thôi.

Nếu có điều gì đó đi chệch hướng với kế hoạch của bạn, hãy bình tĩnh và phản ứng linh hoạt để đưa nó trở lại đúng hướng mà nó thuộc về. Để tìm kiếm những biện pháp phù hợp và đúng đắn nhất cho mình, bạn chỉ nên tham khảo ý kiến ​​của người khác về vấn đề mà bạn đang “đi chệch” khỏi đường đua trong mơ. Người khác không thể sống thay bạn, nhưng họ có thể cho bạn lời khuyên và quyết định là của bạn.

Thứ tự ưu tiên cho từng nhiệm vụ (Nguồn: Internet)
Thứ tự ưu tiên cho từng nhiệm vụ (Nguồn: Internet)

2. Mọi sự khởi đầu đều không

Đôi khi con tàu trong mơ của bạn sẽ đi nhanh hơn bạn nghĩ vì bạn đã vượt qua thử thách và khó khăn, đôi khi mọi thứ sẽ thuận theo sự cố gắng của bạn. Tổng thống Abraham Lincoln đã nói “Nếu tôi có 8 giờ để chặt một cái cây, thì tôi sẽ dành 6 giờ để mài rìu của mình”, bạn kiên trì, vượt qua khó khăn và hoàn thiện bản thân giống như cách bạn mài một chiếc rìu.

Đúng! Theo nhận định trên, những gì còn lại chỉ là sự thật hiển nhiên sẽ xảy ra, dù quy luật khách quan có ảnh hưởng đến việc chặt cây đến đâu thì chiếc rìu sắc nhọn này cũng có thể chặt được nhiều cây một lúc chứ không phải một lần. Đôi khi chấp nhận những tình huống xấu và tiêu cực sẽ giúp bạn có được nhiều bài học thành công hơn. Suy cho cùng, người ghét bạn không hẳn là xấu, người yêu bạn chưa chắc đã tốt, nhưng đó chỉ là nơi bạn đang ở, thoải mái, tươm tất, hạnh phúc, yên bình và có động lực để làm việc. mỗi ngày bạn thuộc về.

Đừng đánh giá quá cao sức lực của mình khi hoạch định mục tiêu trong ngày, đừng mệt mỏi, sức khỏe và niềm vui là quan trọng nhất, bạn phải có sự cân bằng trong tâm hồn, gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội và sở thích của mình. Đừng sống một cuộc đời lao động và làm việc để thành công, một người máy cải trang thành con người thật sự đáng thương và đáng thương.

Hành trình nào cũng có khó khăn và thử thách (Nguồn: Internet)
Hành trình nào cũng có khó khăn và thử thách (Nguồn: Internet)

3. Bạn có khỏe không, người bên cạnh bạn thế này.

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Hôm nay bạn có thể là đối thủ của tôi, nhưng ngày mai chúng ta vẫn có thể là đối thủ của nhau. Sống trên đời này, ai biết được chữ ngờ. Thay vào đó, chúng ta hãy tập trung vào con đường của chính mình, những mục tiêu của ngày hôm nay sẽ quyết định sự thành bại của những mục tiêu trong tương lai, của tương lai bạn.

Mọi người đều có cách và tốc độ riêng của họ. Chỉ cần bạn không bỏ cuộc và luôn hướng tới “đích đến” cho riêng mình dù điều kiện ra sao. Hãy linh hoạt và chào đón bất cứ điều gì vũ trụ ban tặng cho bạn với lòng biết ơn và sự tôn trọng. Bạn có thể thực hiện công việc một cách suôn sẻ trong tình huống này, nhưng tôi không thể, tôi phải dành nhiều thời gian và công sức hơn bạn.

Định vị bản thân đi đúng hướng chính là điều giúp chúng ta tìm ra con đường đúng đắn và thay đổi nhanh chóng theo hướng tích cực. Tôi không nói điều này để so sánh thời gian của người khác với thời gian của mình mà dựa vào khả năng của bản thân, không phải mất mát hay mất mát khá lớn đơn giản chỉ vì đạt được mục tiêu theo kế hoạch. Một thực tế khác thực dụng ở chỗ bạn đánh mất nhân tính của mình, chà đạp tàn nhẫn và ích kỷ đồng loại của mình để có được thứ bạn muốn. Và nó không ảnh hưởng gì cả đời sống của bạn.

Môi trường là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bạn (Nguồn: Internet)
Môi trường là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bạn (Nguồn: Internet)

4. Tin tưởng vào bản thân

Có thể hiện tại bạn không tốt, bạn không có gì cả, bạn cảm thấy không xứng đáng hoặc điều đó là không thể. Nhưng sau đó thì? Bạn không có quyền ước mơ và thành công trong cuộc sống của bạn? Chỉ vì bạn bắt đầu chậm hơn người khác không có nghĩa là bạn vô dụng hay kém cỏi, vì vậy hãy biết bạn là ai, bạn muốn gì, tốt hơn là bạn nên chậm hơn người khác một chút nhưng hãy tự mình tìm ra con đường đúng đắn. Và con đường này sẽ giúp bạn đạt được ước mơ dễ dàng hơn. “Hãy là chính mình và nói những gì bạn cảm thấy, bởi vì những người quan tâm không quan trọng và những người quan trọng thì không” – Tiến sĩ Seuss.

Ngay cả khi bạn gặp một điều gì đó khó khăn, hãy chấp nhận nó như một bài học hoặc chấp nhận một trải nghiệm tiêu cực. Không phải tôi đang khuyên bạn là sai, “sống hai mặt”, lý thuyết sáo rỗng nhưng cái gì cũng có hai mặt, không có gì xấu hoàn toàn và không có gì tốt hoàn toàn.

Quá khứ không thể thay đổi, nhưng hiện tại và tương lai thì có thể (Nguồn: Internet)
Quá khứ không thể thay đổi, nhưng hiện tại và tương lai thì có thể (Nguồn: Internet)

5. Sống như những bông hoa

Bạn không cần phải chứng minh bất cứ điều gì với bất kỳ ai hoặc chỉ gây ấn tượng với người khác. Bạn cũng không cần phải cho người khác thấy sự tiến bộ của mình. Bạn không cần phải mô tả bằng lời cho họ về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn. Khi đó thành tích của bạn sẽ chứng minh tất cả.

Tập trung vào cuộc sống của chính bạn và hạnh phúc của bạn. Xin chúc mừng, cảm ơn bạn vì công việc bạn làm. Hãy biết ơn những gì bạn đã hoàn thành và tự hào về bản thân. Đừng bỏ cuộc khi “tạm bợ” vấp ngã, cái gì cũng có giá của nó nên bạn không cần quá lo lắng. Hãy tự tin và kiên trì con đường mình chọn.

Trở ngại là cơ hội để chúng ta nhìn điều gì đó từ một góc độ khác, học hỏi điều gì đó mới. Suy cho cùng, không có con đường nào chắc chắn dẫn đến thành công, chỉ có tư duy và thái độ của bạn mới đưa bạn đến cuối con đường ước mơ một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

Không có món quà nào là vô ích và không có phần thưởng.  Không thành vấn đề (Nguồn: Internet)
Không có món quà nào là vô ích và không có phần thưởng. Không thành vấn đề (Nguồn: Internet)

Một số bài viết hay bạn nên tham khảo:

  • Nghệ thuật Hồi giáo – Nơi gặp gỡ của Toán học và Hội họa
  • Phương pháp học Shuhari và Kaizen của người Nhật giúp bạn nâng cao hiệu quả học tập tỷ lệ học tập
  • Kỹ năng quan sát trong giao tiếp: Tiền đề của các mối quan hệ cởi mở

Hi vọng bài viết trên đây về ánh sáng tương lai đã cho bạn cái nhìn đúng đắn hơn về bản thân, niềm tin và con đường của chính mình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Giáo dục của Serumi để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé!

#Làm #sao #để #tìm #được #ánh #sáng #tương #lai #nơi #cuối #con #đường

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..