Làm ngay món thịt ba chỉ luộc sốt cay cực hấp dẫn cho bữa cơm ngày đông | Serumi

Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách làm thịt luộc thông thường thì hôm nay Serumi chế biến ngay món thịt ba chỉ luộc chua cay này nhé. Vị thơm ngon, béo ngậy và cay cay của nước sốt sẽ ngay lập tức đánh thức vị giác của bạn trong những ngày đông.

Đánh giá dinh dưỡng thịt ba chỉ luộc sốt cay

Thịt lợn là loại thịt thường được sử dụng trong thực đơn hàng ngày của mọi gia đình. Thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, cholesterol và nó cung cấp cho chúng ta một nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài vitamin, thịt lợn còn chứa các khoáng chất như canxi, sắt, v.v.

đĩa ăn
Thịt ba chỉ luộc sốt cay (Ảnh: Thewoksoflife)

Công thức còn sử dụng các nguyên liệu khác như: gừng, tỏi, dầu mè… cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Đọc thêm:   Dầu gội trị chí, chấy | Khái quát những nội dung về thuốc trị chấy đúng nhất

Nguyên liệu cần có để làm món thịt ba chỉ luộc sốt cay

Với số lượng nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm một đĩa lòng heo chỉ dành cho 3-4 người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi số lượng nguyên liệu để phù hợp hơn với nhu cầu và mục đích của mình.

vật liệu chính

  • 400g bụng heo
  • 5 lát gừng mỏng
  • 6 cốc nước
  • 1 cây hồi
  • 2 thìa rượu trắng
  • 2 nhánh hẹ tây
  • 1 thìa cà phê tiêu đen

cho nước sốt

  • 10 tép tỏi băm nhuyễn
  • 3 lát gừng băm
  • 1 cọng hành lá, cắt phần củ và để riêng.
  • 2 thìa cà phê ớt bột
  • 1 chén dầu ăn
  • 3 thìa xì dầu
  • 1 muỗng canh giấm đen
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa hạt vừng

Dụng cụ cần có để làm món lòng lợn luộc sốt cay

  • lọ lớn (Bạn có thể đặt lọ tại đây)
  • Bát súp (Bạn có thể đặt một món sâu tại đây.)

Cách làm Bụng heo luộc sốt cay

Bước 1: Cho bụng heo vào nồi với 6 chén nước, 5 lát gừng, hoa hồi, rượu, hành lá và tiêu đen.

thịt luộc
Thịt luộc (ảnh: Thewoksoflife)

Bước thứ 2: Luộc thịt trên lửa nhỏ cho đến khi thịt chín, mềm hoàn toàn thì vớt ra để ráo.

buộc thịt
Thịt sau khi luộc (ảnh: Thewoksoflife)

Bước 3: Trong lúc đợi thịt nguội, bạn chuẩn bị nước sốt bằng cách cho hành, tỏi, gừng và ớt bột đã băm nhuyễn vào một chiếc bát nhỏ. Đun nóng dầu cho đến khi sôi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp.

Đọc thêm:   Tử vi tuần mới 14/2-20/2: Dần rủng rỉnh nhờ lộc trời, Ngọ gặp nhiều sóng gió | Serumi
sốt
Cho dầu ăn vào từ từ (ảnh: Thewoksoflife)

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp sau đó cho xì dầu, dấm đen, đường, dầu mè, hạt mè vào. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại.

sốt
Nước sốt trộn (ảnh: Thewoksoflife)

Bước 5: Dùng dao cắt thịt ba chỉ thành từng lát mỏng.

cắt thịt
Thịt ba chỉ Thái (ảnh: Thewoksoflife)

Bước 6: Sau đó xếp đều thịt vào đĩa sâu lòng.

chồng thịt
Xếp đều thịt ra đĩa (ảnh: Thewoksoflife)

Bước 7: Cuối cùng, rưới đều nước sốt lên miếng thịt là xong.

mưa phùn với nước sốt
Đổ nước sốt lên thịt (ảnh: Thewoksoflife)

Yêu cầu đối với thành phẩm và cách trang trí món thịt ba chỉ luộc sốt cay

Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Từng miếng thịt luộc mềm được nhúng qua lớp nước sốt cay cay khiến ai thưởng thức cũng phải gật gù.

sản phẩm cuối cùng
Thành phẩm (ảnh: Thewoksoflife)

Cách trang trí món lòng heo sốt chua cay này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bày đều thịt ra đĩa như trong ảnh, rưới nước sốt lên là món ăn đã hấp dẫn lắm rồi. Nhưng nếu muốn món ăn thêm đậm đà và màu sắc thì bạn cũng có thể rắc hành lá lên trên nhé!

Cách thưởng thức món bì lợn luộc sốt cay

Món thịt ba chỉ luộc sốt cay với cách làm đơn giản nhưng hương vị thì không lẫn vào đâu được. Món ăn sẽ trở nên ngon hơn nếu bạn ăn kèm với cơm trắng trong những ngày se lạnh như thế này!

Đọc thêm:   Giày thể thao chính hãng. Các mẫu giày thể thao nổi tiếng Nike, Adidas, Brooks, Prince và Puma | Tất tần tật các nội dung liên quan đến các hãng giày nổi tiếng đầy đủ nhất
đĩa ăn
Màu sắc vô cùng hấp dẫn của món ăn (ảnh: Thewoksoflife)

Một số lưu ý khi làm món Bụng heo luộc sốt cay

  • Khi chọn thịt ba chỉ để làm món này, bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt.
  • Khi đun cho dầu ăn vào xốt, lưu ý không đun quá lửa để tránh ớt bột bị cháy.
  • Bạn phải sử dụng những con dao thật sắc để đảm bảo những miếng thịt đều và đẹp nhất

Thịt ba chỉ luộc sốt cay với cách chế biến đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp nhưng lại tạo nên một món ăn hoàn toàn mới, đưa cơm khiến cả nhà mê mẩn.

Trong bài viết này, Serumi sử dụng công thức và hình ảnh từ trang web Thewoksoflife.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các món ăn khác từ thịt lợn để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

  • Cách làm thịt xá xíu kiểu Nhật thơm ngon
  • Cách làm Thịt lợn xào chua ngọt kiểu Trung Hoa lạ miệng
  • Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Thơm Ngon Ngon Theo Kiểu Nhật Bản

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức món ngon nhé!

#Làm #ngay #món #thịt #chỉ #luộc #sốt #cay #cực #hấp #dẫn #cho #bữa #cơm #ngày #đông