Làm điều này trước khi đi chợ, chị em tiết kiệm cả đống tiền lại nhàn tênh | Serumi

Khi lập kế hoạch cho các bữa ăn của mình, bạn có thể quyết định số tiền chi tiêu cho thực phẩm trong tháng. Bạn cũng sẽ tránh được việc mua sắm lặp đi lặp lại, bội chi khi mua hàng bốc đồng hoặc lãng phí nguyên liệu do không sử dụng hết.

Các bữa ăn luôn chiếm một phần lớn trong ngân sách hàng tháng của chúng ta. Ăn uống như thế nào để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa tiết kiệm chi phí là điều mà mọi “tay hòm chìa khóa” đều quan tâm.

Đọc thêm:   Phối Đồ Đẹp - Cách Phối Đồ Đẹp Cho Người Lùn | Tổng hợp các nội dung liên quan váy cho người lùn chi tiết nhất

Đa số chúng ta thường có thói quen đi chợ hàng ngày, đến bữa ăn sẽ nghĩ xem hôm nay sẽ nấu món gì. Tuy nhiên, chỉ một chút thay đổi trong kế hoạch ăn uống hàng tuần / hàng tháng của bạn sẽ khiến bạn bất ngờ vì tiết kiệm thời gian và công sức.

Hãy nhớ rằng, một kế hoạch ăn uống thanh đạm không có nghĩa là bạn phải cắt bỏ những món ăn yêu thích hay thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, mà là việc sử dụng các nguyên liệu hiệu quả hơn, hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. thân hình. Với một chút khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn được thưởng thức những món ăn mình yêu thích.

Đọc thêm:   Bệnh viện K sẽ có thuốc điều trị ung thư phổi vào tuần tới | THDT | Bao quát những tài liệu liên quan thuốc trị chấy đầy đủ nhất

Tại sao bạn nên lên kế hoạch cho bữa ăn?

Nếu bạn đang cố gắng chi tiêu nhiều hơn, tiết kiệm nhiều hơn, lập kế hoạch bữa ăn là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Khi lập kế hoạch cho các bữa ăn của mình, bạn có thể quyết định số tiền chi tiêu cho thực phẩm trong tháng. Bạn cũng sẽ tránh được việc mua sắm lặp đi lặp lại, bội chi khi mua hàng bốc đồng hoặc lãng phí nguyên liệu do không sử dụng hết.

Đọc thêm:   Sinh Ra Đã Là Thứ Đối Lập Nhau (Freak D Lofi Ver.) - Emcee L (Da LAB) ft. Badbies | Tất tần tật các tài liệu nói về cách mau lành vết thương té xe mới cập nhật

Ngoài những lợi ích về tiền bạc, việc lập kế hoạch bữa ăn cũng có thể có những tác động tích cực đến sức khỏe. Bạn sẽ kiểm soát tốt hơn lượng thức ăn của mình cũng như xây dựng một chế độ ăn uống đa dạng hơn.

Làm thế nào để bắt đầu lập kế hoạch bữa ăn với ngân sách

Một khi bạn biết lập kế hoạch bữa ăn là một lựa chọn tốt cho cuộc sống của bạn, đã đến lúc thực hiện bước tiếp theo và bắt đầu lập kế hoạch bữa ăn. Dưới đây là những cách tốt nhất giúp bạn bắt đầu hành trình ăn uống thanh đạm của mình.

1. Kiểm kê những gì bạn đã có


Làm điều này trước khi đi chợ, bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và thư giãn - 1

Làm điều này trước khi đi chợ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và thư giãn - 2

Trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho bữa ăn của mình, hãy xem những gì trong tủ của bạn. Hầu hết chúng ta có rất nhiều thứ trong nhà bếp của chúng ta mà chúng ta thậm chí không nhớ. Tất nhiên, mua một món hàng với số lượng lớn bạn sẽ có giá tốt hơn, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần sử dụng hết chúng thay vì lãng phí chúng.

Kiểm tra tủ lạnh, tủ đông, tủ đồ khô xem bạn bị gì. Bạn có thể thấy mình có nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng và có thể làm nhiều hơn một bữa ăn từ những nguyên liệu bạn đã có.

2. Cân nhắc ngân sách thực phẩm của bạn

Khi muốn chi tiêu hợp lý hơn, cắt giảm chi phí ăn uống, bạn cần xác định ngân sách thực phẩm của mình, số tiền dự định chi tiêu tại cửa hàng tạp hóa. Bạn không cần phải đưa ra một con số chính xác, nhưng bạn có thể ước tính số tiền bạn muốn chi cho thực phẩm.

Một yếu tố sẽ ảnh hưởng đến chi phí của bạn là loại thực phẩm bạn muốn ăn. Nếu bạn định ăn thực phẩm hoàn toàn hữu cơ hoặc theo một chế độ ăn kiêng cụ thể, bạn có thể phải chi tiêu nhiều hơn cho các bữa ăn của mình. Bất kể phong cách ăn uống bạn chọn là gì, lập kế hoạch bữa ăn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Thực tế về chi tiêu thực phẩm của bạn có thể cho phép bạn lên kế hoạch cho các bữa ăn và xây dựng khoản tiết kiệm của mình.

3. Duyệt qua danh sách các mặt hàng cần mua

Một phần quan trọng của việc chuẩn bị bữa ăn tiết kiệm là mua sắm. Trước khi đi siêu thị, hãy dành một chút thời gian để xem các cửa hàng có chương trình khuyến mãi nào không.

Nếu kế hoạch của bạn chủ yếu là các món ăn từ thịt lợn nhưng siêu thị có chương trình khuyến mãi với thịt gà, hãy linh hoạt xem xét thay đổi kế hoạch của bạn. Tranh thủ mua những món đồ giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá. Tất nhiên, đừng lạm dụng điều này vì nó có thể gây hại cho bạn chỉ với một thành phần.

4. Ưu tiên các loại trái cây và rau quả theo mùa

Làm điều này trước khi đi chợ, bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và thư giãn - 3

Một chìa khóa để lập kế hoạch thực phẩm ngân sách là mua các mặt hàng đang trong mùa. Các sản phẩm nông nghiệp và trái cây thường có giá cả phải chăng hơn và chất lượng tốt hơn trong mùa thu hoạch.

5. Lên thực đơn hàng tuần để ăn tiết kiệm hơn

Phần quan trọng nhất của việc chuẩn bị bữa ăn bình dân là tìm ra những gì bạn sẽ ăn trong ít nhất một tuần. Khi bạn đã quen với điều này, bạn thậm chí có thể cân nhắc lập kế hoạch ăn uống hàng tháng.

Trước khi đi siêu thị, hãy dành thời gian tìm hiểu xem bạn sẽ làm công thức gì cho tuần tới. Ưu tiên các mặt hàng mà bạn có thể tận dụng hiệu quả chiết khấu tại cửa hàng hoặc bất kỳ phiếu giảm giá nào bạn tìm thấy. Bằng cách tìm kiếm trên internet, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu thực đơn hàng tuần và tự xây dựng trên cơ sở đó.

6. Thử các bữa ăn không thịt

Thịt thường là một trong những thứ đắt nhất trong giỏ hàng tạp hóa của bạn. Trong khi đó, có những lựa chọn protein khác có giá cả phải chăng hơn, ví dụ như bạn có thể mua trứng với giá rẻ hơn nhiều. Xem xét một bữa ăn không có thịt trong tuần sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí thực phẩm.

7. Chuẩn bị và đông lạnh

Lập kế hoạch bữa ăn và mua sắm nguyên liệu thường là một phần dễ dàng. Phần khó hơn là bám sát kế hoạch đó. Đó có thể là một ngày bận rộn, khiến bạn khó thực hiện kế hoạch ăn uống của mình.

Đây là một điều hết sức bình thường. Việc chúng ta cần làm là chuẩn bị trong trường hợp không muốn hoặc không thể chuẩn bị bữa ăn theo kế hoạch ban đầu. Chuẩn bị trước một số bữa ăn và đông lạnh chúng. Vào một ngày bận rộn, việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mua thức ăn nhanh mà vẫn có một bữa ăn ngon trong thời gian ngắn.

8. Cẩn thận với các thành phần đắt tiền

Làm điều này trước khi đi chợ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền và thư giãn - 4

Một trong những cách nhanh nhất để tăng chi phí thực phẩm của bạn là liên tục mua các loại gia vị mới và nguyên liệu mới. Nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm tiền, hãy xem danh sách thành phần của các công thức nấu ăn mới mà bạn muốn thử để tránh phải mua bất kỳ nguyên liệu đắt tiền nào hơn.

Tất nhiên, luôn thú vị khi thử những thứ mới, nhưng nếu bạn không chắc mình sẽ sử dụng được tất cả các loại gia vị đó, thì tốt hơn nếu bạn không mua chúng hoặc mua những chai, lọ nhỏ.

9. Nấu một lần ăn nhiều bữa

Thông thường bạn sẽ tiết kiệm được công sức và tiền bạc hơn khi nấu với số lượng lớn. Tất nhiên, không phải ai cũng thích ăn đi ăn lại cùng một loại thức ăn. Thay vì ăn cùng một loại thực phẩm trong nhiều ngày liên tiếp, hãy cân nhắc chia nhỏ thực phẩm đã nấu chín vào hộp đựng và đông lạnh chúng. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được bữa ăn, tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như tận dụng nguyên liệu tốt hơn.

10. Đừng quên ăn nhẹ

Thật dễ dàng để bỏ qua bữa ăn nhẹ khi lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn. Điều này có thể khiến bạn đói và tất nhiên là không tốt chút nào. Đảm bảo bạn bao gồm đồ ăn nhẹ trong danh sách mua sắm khi lên kế hoạch cho bữa ăn của mình.

Tiết kiệm tiền với một kế hoạch bữa ăn hợp lý

Lập kế hoạch cho bữa ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc. Thêm vào đó, bạn có thể kiểm soát tốt hơn chế độ ăn uống của mình. Hãy dành một phút để suy nghĩ về cách lập kế hoạch bữa ăn có thể thay đổi cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn, và bạn sẽ thấy thay đổi nhỏ này có thể quan trọng và hữu ích như thế nào.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-dieu-nay-truoc-khi-di-cho-chi-em-tiet-kiem-ca -…

#Làm #điều #này #trước #khi #đi #chợ #chị #tiết #kiệm #cả #đống #tiền #lại #nhàn #tênh