Lạ miệng cùng bánh chocolate trái dừa khô nhân chanh dây chua ngọt hấp dẫn | Serumi

Nếu bạn đang loay hoay tìm một loại bánh mới để thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì bánh kem dừa socola nhân chanh dây chua ngọt mới lạ sẽ là một gợi ý vô cùng thú vị mà Serumi muốn mang đến cho bạn. Cùng thử tài làm bánh của mình với công thức đặc biệt sau đây nhé!

Đánh giá dinh dưỡng bánh sô cô la dừa nạo sấy

Bạn sẽ không chỉ bất ngờ trước hương vị thơm ngon, đặc biệt của Bánh Socola Dừa Sấy mà còn rất vui khi biết thêm những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe mà bánh mang lại.

Bánh kem dừa khô socola
Một số nguyên liệu bổ dưỡng để làm bánh socola nhân dừa khô (ảnh: Facebook Chan Ngo)

Socola là thành phần quan trọng tạo nên giá trị dinh dưỡng của món bánh này. Sô cô la chứa một lượng lớn chất béo, chất xơ và protein. Ngoài ra, các loại vitamin như A, D, B12… và các khoáng chất bổ dưỡng như magie, canxi, sắt… cũng có nhiều trong socola. Giàu chất dinh dưỡng, sô cô la giúp cải thiện trí nhớ, rất tốt cho hệ tim mạch và hơn hết là giúp giảm căng thẳng một cách cực kỳ hiệu quả …

Chanh dây được dùng để làm bánh, chắc hẳn không phải ai cũng biết đến nguồn dưỡng chất tuyệt vời mà loại quả này có được. Chanh dây là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, loại quả này còn chứa rất nhiều khoáng chất hữu ích như sắt, canxi …

Đọc thêm:   Cách nấu trà xanh mật ong thơm ngon, giảm cân hiệu quả | Tất tần tật các nội dung liên quan trà xanh giảm cân đúng nhất

Sự kết hợp của các nguyên liệu không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn mà quan trọng hơn, chúng đã giúp món bánh socola nhân dừa khô trở thành món bánh vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn.

Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm bánh socola nhân dừa khô với Serumi ngay bây giờ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá trị dinh dưỡng của sô cô la từ bài viết: 7 lợi ích của sô cô la cho một cơ thể khỏe mạnh

Nguyên liệu cần có để làm bánh kem socola nhân dừa nạo sấy

Lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức này có thể làm ra lượng bánh kem dừa socola khô cho 2-3 người ăn. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.

Nguyên liệu cần thiết để làm chanh dây

  • 3 quả chanh dây
  • 500g đường xay mịn
  • 1/2 thìa bột agar agar
  • 1/4 thìa súp thạch mềm.

Nguyên liệu cần có để làm dừa khô gáo

1 gói sô cô la Milkchoco 290g (Bạn có thể đặt Milkchoco tại đây)

Nguyên liệu cần thiết để làm cơm dừa

  • 2 tờ gelatin
  • 40g đường mịn
  • 1/2 cốc nước cốt dừa
  • 300g kem nặng

Dụng cụ cần thiết để làm bánh sô cô la với cơm dừa nạo sấy

  • Chải (Bạn có thể đặt mua bàn chải tại đây.)
  • Khuôn silicon nửa hình tròn đường kính 8 cm (Bạn có thể đặt mua khuôn silicone tại đây)
  • Cái lọ
  • Cái đánh trứng (Bạn có thể đặt mua roi tại đây)
  • cây sắt nhỏ

Cách làm bánh socola nhân dừa nạo sấy

Các bước làm chanh dây

Bước 1: Tách lấy phần chanh dây và thêm nước sao cho đủ 200ml. Nấu chanh dây cho đến khi sôi.

Đọc thêm:   Thuần Mộc Có Bán Ở Hiệu Thuốc Không Liên Hệ 0916630382 | Bao quát các thông tin về thuần mộc có bán ở hiệu thuốc không đầy đủ nhất

Bước thứ 2: Trộn đều hai loại thạch với đường, sau đó rưới hỗn hợp vào nồi cùng với nước chanh dây. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì bạn lấy ra khỏi khuôn, cho vào tủ lạnh.

Bánh kem dừa khô socola
Cho nước chanh dây vào khuôn (ảnh: Facebook Chan Ngo)
Bánh kem dừa khô socola
Chanh dây sau khi cho vào tủ lạnh đông cứng (Ảnh: Facebook Chan Ngo)

Các bước làm dừa

Bước 1: Đun chảy sô cô la trong một cốc nước ngọt.

Bánh kem dừa khô socola
Socola trước khi nấu chảy (ảnh: Facebook Chan Ngo)

Bước thứ 2: Dùng cọ quét phần socola bên trong hình bán nguyệt silicone đã chuẩn bị sẵn. Quét lớp trước cứ 5 phút quét một lần, quét 4 lần sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Bánh kem dừa khô socola
Quét socola trong khuôn silicone 4 lần (Ảnh: Facebook Chan Ngo)

Các bước làm cơm dừa

Bước 1: Cho nước cốt dừa và đường vào nồi, nấu cho đến khi đường tan hết. Sau đó tắt bếp, cho gelatin vào trộn đều và để nguội.

Bánh kem dừa khô socola
Nguyên liệu làm cơm dừa (ảnh: Facebook Chan Ngo)

Bước thứ 2: Đánh kem nặng cho đến khi tạo thành các đỉnh mềm, sau đó đổ hỗn hợp nước cốt dừa vào và trộn đều.

Bánh kem dừa khô socola
Kem béo được đánh bông (Ảnh: Facebook Chan Ngo)

Bước 3: Đổ hỗn hợp heavy cream và nước cốt dừa vào khuôn đã tráng socola, đổ gần đầy khuôn rồi đặt thạch chanh dây lên trên. Cho mọi thứ vào ngăn đá khoảng 4 giờ.

Bánh kem dừa khô socola
Cho hỗn hợp nước cốt dừa và heavy cream vào phần vỏ socola (ảnh: Facebook Chan Ngo)
Bánh kem dừa khô socola
Quả chanh dây được đặt chính giữa (ảnh: Facebook Chan Ngo)

Các bước tạo hình trái dừa

Bước 1: Khi bánh đã đông, bạn lấy ra và dùng đầu tròn của bàn ủi nhỏ hơ qua lửa cho đến khi bánh nguội rồi ấn ba lỗ nhỏ.

Bánh kem dừa khô socola
Dụng cụ tạo hình trái dừa khô (ảnh: Facebook Chan Ngo)

Bước thứ 2: Dùng bàn là (loại có thịt) nạo bề mặt bánh sao cho giống vỏ dừa nạo sấy.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh kem socola dừa khô

Món bánh socola nhân dừa khô sau khi hoàn thành có mùi thơm vô cùng hấp dẫn của socola, nước cốt dừa quyện với chanh dây. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của socola hòa quyện với vị bùi bùi nhẹ của chanh dây.

Với hình dạng của một quả dừa khô, chiếc bánh này trông rất bắt mắt dù không cần trang trí. Tuy nhiên, nếu muốn món bánh kem socola và dừa khô bắt mắt hơn, bạn có thể dùng dừa bào sợi phủ lên mặt bánh.

Đọc thêm:   Tóc mullet nam - Tất tần tật về tóc mullet “đầu cá đối” thời thượng | Serumi
Bánh kem dừa khô socola
Thành phẩm bánh kem dừa và socola rất ấn tượng (ảnh: Facebook Chan Ngo)

Cách thưởng thức bánh sô cô la và dừa khô

Serumi nghĩ rằng vị giác của bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị khi nếm thử món bánh socola nhân dừa khô. Với vị ngọt dịu kết hợp với vị chua thanh của chanh dây chinh phục được cả những người khó tính nhất.

Với Bánh Socola Dừa Sấy, bạn có thể biến tấu bằng cách phủ một ít socola lên trên mặt bánh. Tin rằng, bạn sẽ thích thú với hương vị đặc biệt này.

Bánh kem dừa khô socola
Món bánh này có hương vị rất đặc biệt (ảnh: Facebook Chan Ngo)

Một số lưu ý khi làm bánh kem dừa khô socola

  • Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của mình.
  • Để tạo hình cho lớp vỏ sô cô la bên ngoài giống với cơm dừa nạo sấy, bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn trong gian bếp của mình.
  • Bạn cần làm đông bánh đúng thời điểm để tránh vỏ bánh không đủ độ cứng.

Bánh kem socola nhân dừa khô là món bánh không chỉ có hình dáng bắt mắt, ấn tượng mà còn có hương vị rất thú vị. Chắc chắn món bánh này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn bất ngờ và yêu thích.

Trong bài viết này, Serumi có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Chan Ngo.

Bạn có thể tham khảo thêm các món socola khác để làm phong phú thêm cho sổ tay nấu ăn của mình qua bài viết:

  • Cách làm bánh kếp sô cô la thơm ngon với nhân kem ngàn lớp
  • Sôcôla và các món ngọt “biến thể”

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay nhé!

#Lạ #miệng #cùng #bánh #chocolate #trái #dừa #khô #nhân #chanh #dây #chua #ngọt #hấp #dẫn