Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa diên vĩ đơn giản tại nhà | Serumi

Thông tin tác giả

| Tham khảo

Hoa diên vĩ là một loài hoa đẹp và lạ. Vì vậy, cây diên vĩ rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhà. Vậy cách trồng và chăm sóc hoa diên vĩ tại nhà. Hãy cùng nongphu.net khám phá nhé.
Có rất nhiều loài hoa diên vĩ. Nhưng tất cả chúng ta đều nhớ cây diên vĩ với màu xanh nhạt và tím. Hoa cao với cánh hoa rộng sẽ rũ xuống khi nở. Thân cây hoa diên vĩ thuộc loại thân thảo, có lá dài hình lưỡi mác.

Làm thế nào để phát triển tròng đen

Có nhiều cách trồng hoa diên vĩ bằng cách trồng hoa từ hạt và trồng hoa bằng cách tách cây con từ cây mẹ.

Bạn đang đọc: Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa diên vĩ đơn giản tại nhà

Đọc thêm:   Tổng hợp TikTok | Hướng dẫn viết tựa bài (EP 1) | Journal Title Ideas | Happy Hidari | Tất tần tật các kiến thức liên quan sổ tay ghi chú chi tiết nhất

Trồng bằng hạt

Trồng từ hạt rất đơn giản. Đơn giản chỉ cần chọn những hạt chắc, tốt và tươi. Có thể mua hạt giống ở các cửa hàng bán hạt giống. Có hạt, bạn đem hạt đi ngâm khoảng một ngày. Sau đó thả những bông hoa và chậu cây bạn đã chuẩn bị trước đó vào. Đất đã đủ tơi xốp và có đủ chất dinh dưỡng, bạn tiến hành cắm hạt vào chậu đất này. Sau đó tưới nước và mang ra ngoài sân hoặc để ở nhà bạn bè. Chăm sóc cây diên vĩ hàng ngày, tưới nước cho cây 2 lần sáng và tối. Ngoài việc tưới nước, bạn cũng nên bón phân đạm và NPK hàng tuần để pha loãng nước để tưới cho cây. Cứ như vậy khoảng 15 ngày sau cây sẽ nảy mầm. Cây sinh trưởng và phát triển thành cây con.

Trồng bằng cây con

Để trồng được một cây hoa diên vĩ đẹp, bạn cần lựa chọn cây giống cẩn thận ngay từ đầu. Cây con tách khỏi mẹ, sau đó chọn những cây khá to, có khoảng 2-3 lá. Cây xanh tốt, khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, khi tách cây bạn cần cẩn thận, vì là cây thân thảo nên rất dễ bị xước. Nếu cây bị trầy xước rất dễ bị nhiễm bệnh. Những cây đã tách không nên để lâu ngoài trời. Tốt hơn là nên lấy nó và trồng nó.

Đọc thêm:   Bánh ăn dặm Gerber | Bao quát các thông tin nói về bánh ăn dặm gerber chính xác nhất

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh TV Màn Hình Phẳng An Toàn Và Hiệu Quả

chậu và đất

Cần chọn chậu vừa có nửa bầu đường kính 20 cm, cao 15 cm để thuận tiện cho việc trồng cây. Đất có thể lấy hoàn toàn từ đất vườn về ủ trước khi trồng khoảng 3 ngày. Tưới nước và đặt cây con đem trồng, sau đó tưới nước, sau đó mang ra ban công cho.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa diên vĩ 2

Chăm lo

Chăm sóc tròng đen không quá khó. Chỉ cần hiểu đặc điểm là đủ, biết cây như thế nào sẽ rất đơn giản. Cây diên vĩ là loại cây ưa nắng, nên để cây ở những nơi nhiều ánh sáng như ngoài sân, ban công hấp thụ tốt hơn. Iris cũng chịu hạn rất tốt. Nhiệt độ tốt nhất cho sự phát triển của cây là từ 25 đến 35 độ C.

Đọc thêm:   6 việc cần làm ngay nếu bạn không có tiền tiết kiệm | Serumi

Xem thêm: Cách vệ sinh laptop dễ dàng, nhanh chóng tại nhà

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa diên vĩ 3

Cây vẫn cần được chăm sóc và bón phân. Tưới nước cho cây ngày 2 lần sáng và tối. Thường xuyên cắt tỉa những lá úa để có một chậu hoa diên vĩ đẹp nhất.
Trên đây là một số chia sẻ về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa diên vĩ tại nhà. Chúc các bạn chọn được một chậu hoa diên vĩ như ý.

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Kỹ #thuật #trồng #và #chăm #sóc #hoa #diên #vĩ #đơn #giản #tại #nhà