Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lá giang | Kỹ thuật nuôi trồng | Serumi

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất và hạt giống

Dụng cụ trồng cây

Bạn có thể tận dụng tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc khoảng đất trống trong vườn để trồng cây lá giang. Lưu ý: Đáy khay được đục lỗ để thoát nước.

Đất để trồng

Lá lốt có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Có thể mua đất trộn sẵn hoặc trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Phải bón lót bằng vôi bột rồi phơi ải 7-10 ngày. xử lý mầm bệnh trong đất.

Bạn đang đọc: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nhài | Kỹ thuật nông nghiệp

Trông giống nhau

Cây con có thể trồng hoàn toàn bằng cây con hoặc giâm cành từ cây đã được thuần hóa. Bạn cũng có thể tìm mua cây hoa nhài tại các cửa hàng bán cây giống.

Đọc thêm:   Cách trị gàu và ngứa da đầu từ thảo dược thiên nhiên_[myphamthienthao.vn]_0282 220 7766 | Tổng hợp các tài liệu nói về cách diệt chấy bằng máy sấy tóc chuẩn nhất

2. Trồng cây

Dùng dao hoặc kéo sắc để cắt hom, tránh làm hom bị tổn thương. Hom được lấy là hom Bánh tẻ, chiều dài hom từ 15-20 cm; mỗi lần cắt mang ít nhất 3 mắt lá; Những lá sống sót trên hom chỉ bị cắt đi khoảng 1/3 bề mặt lá.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây me Thái xấu

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây tam thất

Xem thêm: 3 Bước Vệ Sinh Bàn Phím Laptop Sạch Nhất, Chuẩn Nhất Và An Toàn Nhất

Nếu có điều kiện kèm theo, bạn hoàn toàn có thể bón phân kích thích ra rễ (thường là IBA hoặc NAA với nồng độ 500-700 ppm) sau đó đem giâm từ cây nho trong bầu có bóng râm từ giàn mưa và hệ thống tưới phun sương.
Dùng que nhọn khoan lỗ sâu 3-4cm, cắm hom vào và ấn đất vào gốc hom. Nếu không có thuốc kích thích ra rễ có thể cắt hom cho vào chậu nước rồi tiến hành cắt.
Nếu trồng bằng cây con, chú ý không nhổ cây mà phải xới đất bầu xung quanh gốc cây, như vậy tỷ lệ sống rất cao. Đào hố sâu khoảng 10 cm, hạ cả bầu xuống và dùng tay ấn chặt. Cây cách cây 2m, khi trồng xong tiến hành tưới nước, ngày nắng tưới 1 lần, trời mưa không cần tưới.

Đọc thêm:   Loại bỏ trứng chấy bằng giấm ngay tại nhà-cách trị chấy không cần dùng dầu gội trị chấy | Tổng quát những tài liệu nói về trứng chấy đúng nhất

3. Chăm sóc

Cây thuộc họ thân leo nên anh cũng phải làm trang trại cho cây. Có thể làm giàn như giàn cà chua hay giàn hoa thiên lý, thậm chí có thể cho leo hàng rào quanh nhà.

Xem thêm: Cách vệ sinh tai nghe đúng cách

Đọc thêm:   Phân Biệt Tắc Tia Sữa và Áp Xe Vú Sau Sinh - Tắc Tia Sữa Bao Lâu Thì Bị Áp Xe ? | Tóm tắt những tài liệu nói về bị rạn da màu đỏ chi tiết nhất

Khi cây nho đến trại phải bắt ngọn, rải đều khắp ruộng, vào mùa mưa cắt liên tục, nếu không cắt lứa sẽ già lá, ăn không ngon. Càng chặt cây này càng mọc nhiều hơn. Khoảng 20 ngày đầu sau khi trồng tiến hành bón lót phân hữu cơ hoai mục, phân dê, phân bò, phân trùn quế… cho cây. Khoảng 1 tháng bón phân 1 lần. Thường xuyên dọn cỏ cho cây.

4. Thu hoạch

Từ khi trồng đến khi đốn lứa đầu tiên kéo dài 4 tháng. Khi cây đã hoàn toàn bò lên trang trại và đẻ nhánh thì hoàn toàn có thể thu lá hoặc cắt cành nhỏ. Ngoài việc dùng tươi, lá nho cũng có thể được phơi khô hoàn toàn và bảo quản, bảo vệ để mang đi tiêu thụ.

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Kỹ #thuật #trồng #và #chăm #sóc #cây #lá #giang #Kỹ #thuật #nuôi #trồng