Tổng Hợp

Kỹ năng thu hút quần chúng – Làm sao để được mọi người yêu mến? | Serumi

Bạn đã từng yêu một ai đó mà không hiểu tại sao mình lại như vậy? Đó phải là người có khả năng thu hút mọi người mà ngay khi gặp mặt họ sẽ phải lòng họ. Đọc tiếp để tìm hiểu cách trở nên hấp dẫn hơn!

Tại sao điều quan trọng là phải hấp dẫn?

 • Tăng ảnh hưởng, tạo dựng niềm tin: Một người thành đạt, làm chủ công việc và đời sống thứ hai, lời nói phải có trọng lượng, đòi hỏi phải tạo đủ niềm tin và sức ảnh hưởng cho người khác. Điều này nói lên thực tế rằng những người có ảnh hưởng với lượng tương tác lớn từ những người theo dõi của họ có thêm một nguồn thu nhập cao hàng tháng từ các nền tảng quảng cáo và truyền thông xã hội.
  Người có khả năng thu hút sẽ có nhiều lợi ích (Nguồn: Internet).Người có khả năng thu hút sẽ có nhiều lợi ích (Nguồn: Internet).
 • Xây dựng các mối quan hệ lành mạnh: Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn không được tôn trọng theo cách bạn muốn? Đó là vì bạn không đủ can đảm để cải thiện sức hấp dẫn của chính mình. Thay vì thu hút nhiều lựa chọn hơn, bạn lại lãng phí thời gian của mình với những mối quan hệ “độc hại” hoặc “xã giao” để mua vui, mà cuối cùng chẳng đi đến đâu. Khả năng thu hút giúp bạn mở rộng sự lựa chọn trong các mối quan hệ và giữ được những người bạn “cùng chí hướng”, những người thực sự yêu bạn.
 • Cung cấp sự tự tin: Khi nhận thấy những người “hấp dẫn”, bạn có thấy họ tự tin không? Câu trả lời hoàn toàn là có, bởi vì họ không chỉ tự tin vào bản thân mà còn truyền niềm tin vào người khác, cùng sự cống hiến đó khiến họ tự tin hơn vào giá trị của mình. Nó giúp truyền cảm hứng cho mọi người hỗ trợ lẫn nhau để phát triển một xã hội văn minh.

Làm thế nào để trở nên hấp dẫn hơn?

Trong cuốn sách Thần thoại về sự lôi cuốnTác giả Olivia Fox Cabane viết rằng trước Ngày bầu cử, hai người đàn ông, William Gladstone và Benjamin Disreali, đã đưa cùng một người phụ nữ đi ăn tối. Sau đó, khi báo chí hỏi cô ấy ấn tượng gì về hai ứng cử viên, cô ấy trả lời: “Sau khi dùng bữa với ông Gladstone, tôi nghĩ ông ấy là người đàn ông thông minh nhất nước Anh. Nhưng sau khi ăn tối với ông Disraeli, tôi đã nghĩ mình là người đàn ông thông minh nhất nước Anh ”.

Người thông minh thu hút mọi người dễ dàng hơn (Ảnh: Internet).
Người thông minh thu hút mọi người dễ dàng hơn (Ảnh: Internet).

“Đoán xem ai đã thắng cuộc bầu cử? Anh ấy là người khiến mọi người cảm thấy thông minh, ấn tượng và hấp dẫn: Benjamin Disraeli. “ Ví dụ như vậy đủ để hiểu rằng thu hút không phải là biết bạn giỏi như thế nào mà là khiến người khác cảm thấy hài lòng về bản thân. Vì vậy, nó là một kỹ năng có thể được luyện tập. Dưới đây là 3 yếu tố ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của một người:

1. Sự hiện diện: Người đứng trước mặt tôi thật quan trọng và thú vị

 • Đi sâu vào câu chuyện: Để người đối diện cảm thấy được chú ý, bạn không được phân tâm, không được suy nghĩ trước về điều mình sắp nói mà phải lắng nghe, sự suy ngẫm này phải diễn ra sau khi người khác chia sẻ xong. Khi bạn thực hành “sự hiện diện”, hãy nhớ rằng mọi người đều biết những gì bạn không biết, kiến ​​thức của họ cũng là những gì họ giỏi hơn chúng ta, vì vậy người này quan trọng và thú vị, họ đến để giúp chúng ta. Khám phá những quan điểm mới. Chính sự chú ý dành cho đối phương sẽ giúp bạn đánh giá cao, yêu thích mọi khoảnh khắc của cuộc trò chuyện và tìm hiểu thêm.
 • Chịu đựng căng thẳng: Khi gặp những khoảnh khắc khó xử hay khó chịu, thay vì phủ nhận, bạn nên nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng, sống hết mình. Có thể đó là khi ai đó nhìn lâu về hướng của bạn, “Hoặc có thể tôi đang làm gì đó sai” – đừng nghĩ vậy, bạn chỉ nhìn một người khi bạn thấy họ hấp dẫn. Sau đó, hãy mỉm cười với họ như một lời cảm ơn.
 • Ngôn ngữ cơ thể: Những cử chỉ như quay mũi chân về phía người đối diện khi trò chuyện, gật đầu, đề cập đến những gì họ nói, đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu,… là những cách thể hiện sự tập trung của bạn với người nói. Ngoài ra, ánh mắt nên nhẹ nhàng và sâu lắng, thỉnh thoảng đổi hướng giao tiếp bằng mắt thay vì cố gắng tiếp tục giao tiếp bằng mắt và nhìn chằm chằm vào người đối diện, họ hoàn toàn nhận thức được lực và sẽ cảm thấy khó chịu dễ dàng. .
 • Đặt một câu hỏi: Mọi người thích nói về bản thân họ, vậy tại sao không hỏi bạn điều gì khiến họ quan tâm? Khi cuộc trò chuyện kết thúc, họ sẽ nhớ cảm giác Bạn cung cấp nhiều hơn bạn nói.
Hãy chú ý đến lời thoại (Nguồn: Internet).
Hãy chú ý đến lời thoại (Nguồn: Internet).

2. Sức mạnh

 • Kiểm soát suy nghĩ: Nếu hiện tại bạn chưa tự tin và mạnh mẽ, hãy cứ nghĩ rằng bạn rất tự tin. Ngay bây giờ bạn không thoải mái, hãy nghĩ rằng bạn đang rất thoải mái. Hiện tại bạn không giỏi giao tiếp, hãy coi mình là người giỏi giao tiếp. Bộ não của chúng ta tin vào những gì chúng ta nói với nó, và sự kết hợp giữa hành động và sự phân tâm sẽ giúp bạn luôn đạt được điều mình muốn.
 • Tha thứ cho chính mình: Đừng tự làm khổ mình bằng những lời trách cứ mỗi khi mắc sai lầm, vì mắc sai lầm trong quá trình sống và trải nghiệm là cách chúng ta dần hoàn thiện. Thế giới quá rộng lớn cho những sai lầm nhỏ nhặt mà bạn phóng đại. Đừng để mặc cảm hạn chế khả năng của mình, hãy nhẹ nhàng hiểu nhau, chia sẻ nhiều hơn thì niềm tin sức mạnh mới có thể đến với bạn.
 • Nhớ lại những cảm xúc đã qua: Vào những ngày cảm xúc tiêu cực ập đến, sau khi đối mặt với thực tế để xoa dịu tâm hồn, hãy vực dậy tinh thần bằng cách khôi phục lại những trải nghiệm cảm xúc trong quá khứ như hạnh phúc, vui vẻ, chiến thắng… bất kể loại cảm xúc nào bạn cần. Phương pháp này giúp chúng ta có thể sử dụng năng lượng của quá khứ để sưởi ấm và bù đắp cho hiện tại.
 • Thoải mái: Bạn sẽ cảm thấy thoải mái mọi lúc mọi nơi! Khoanh tay, ngồi trong góc tối, ngọ nguậy ngón tay, run chân, đứng im, nói nhanh, nói ngập ngừng… đều là những dấu hiệu cho thấy bạn đang không thoải mái. Sự miễn cưỡng này, sự bồn chồn này, nói chung, khiến bạn trở nên rụt rè hơn.

  Để tiến bộ, bạn phải thả lỏng cơ thể, không cử động tay chân, điều chỉnh tiếng vang, thấp hơn một chút, tốc độ vừa phải (không nhanh cũng không chậm). Khi bạn không thể nghĩ ra một thông tin nào đó, đừng ậm ừ hoặc thêm nhanh để hoàn thành nó những câu nóimọi người sẽ không nhất thiết mất sự chú ý theo cách bạn nghĩ, nhưng đôi khi họ sẽ tò mò muốn biết bạn sắp nói gì, chỉ cần chậm lại.

Luôn tự tin và thoải mái khi giao tiếp (Ảnh: Internet).
Luôn tự tin và thoải mái khi giao tiếp (Ảnh: Internet).

3. Nhiệt

 • Cầu chúc những điều tốt đẹp cho người khác: Nếu ai đó cần giúp đỡ, hãy giúp họ nhiều nhất có thể. Cạnh tranh là tốt, nhưng đừng quá đề cao nó và ghét bản thân. Nếu ai đó không thích bạn, họ có lý do riêng của họ và họ không có trách nhiệm phải thích bạn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng.

  Và nếu bạn ghét ai đó, hãy xóa bỏ ngay lập tức sự ghét bỏ đó vì lợi ích của bạn chứ không phải của ai khác. Hãy nghĩ về những điều thú vị ở họ thay vì tìm ra khuyết điểm để chỉ trích. Hãy yêu thương mọi người nhiều hơn để thấy rằng khi họ hạnh phúc thì bạn cũng vậy và ngược lại.

 • Thể hiện tình cảm bằng ngôn ngữ cơ thể: Những cái ôm, nụ hôn, tay trong tay, khoác vai, … giúp tăng sự gắn kết giữa mọi người, sản sinh ra các hormone hạnh phúc như oxytocin, dopamine và serotonin.
 • “Sao chép”: Khi chúng ta yêu một ai đó, chúng ta đương nhiên sẽ hành động giống như người đó. Ví dụ như vuốt tóc, bắt chéo chân, khoanh tay… Hành động này khiến đối phương cảm thấy bạn đang ở cùng một phía với anh ấy, tuy nhiên bạn không nên cố ý làm nhiều lần để không làm tổn thương anh ấy. Thoải mái.
 • Có nhiều lựa chọn, và bạn đã chọn tôi: Ví dụ về các hãng hàng không: “Chúng tôi biết bạn có nhiều lựa chọn về các hãng hàng không và cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi.” Ứng dụng trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể nói “Tôi biết có rất nhiều ứng viên và các bạn đã chọn tôi, tôi thực sự trân trọng và đánh giá cao cơ hội này”. Mọi người luôn muốn có thể đưa ra quyết định đúng đắn, vì vậy bạn sẽ tạo ấn tượng tốt nếu bạn nói với họ một cách chân thành!
 • Tôi muốn biết bạn nhìn mọi thứ như thế nào: Khi ai đó chỉ trích bạn, đừng xin lỗi ngay lập tức hoặc liên tục, và đừng tranh cãi. Bạn phải lắng nghe với thái độ muốn hiểu rõ vấn đề, sau đó xin lỗi và sửa lỗi nếu cần.
 • Biết ơn: Khi một đồ vật, món quà, thành tích, người thân nào đó trở nên quen thuộc, hãy nhớ rằng bạn thật may mắn khi gặp những người, sự vật và sự kiện này trong cuộc sống của bạn, vì lợi ích của tất cả. Mọi thứ không bao giờ xảy ra một cách tình cờ, vì vậy tôi rất biết ơn!
Hãy biết ơn và trân trọng mọi thứ (Nguồn: Internet).
Hãy biết ơn và trân trọng mọi thứ (Nguồn: Internet).

Một số bài viết hữu ích liên quan bạn có thể tham khảo:

 • Tất cả chúng ta đều thông minh – Tự tin phát triển!
 • Khi mỗi ngày chúng ta lắng nghe cuộc sống
 • 9 cách khiến người khác yêu bạn, thậm chí yêu bạn suốt đời

Hi vọng qua bài viết trên, Serumi đã mang đến Bạn đọc Thông tin hữu ích về các kỹ năng để trở nên hấp dẫn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Độc giả của Serumi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

#Kỹ #năng #thu #hút #quần #chúng #Làm #sao #để #được #mọi #người #yêu #mến

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..