Tổng Hợp

Không thể lên án bạo lực học đường bằng tư tưởng đầy bạo lực và hận thù | Serumi

Cần phải lên án bạo lực, đặc biệt là bạo lực trong trường học. Nhưng cha mẹ không thể lên án hay xua đuổi cái ác bằng những suy nghĩ bạo lực

Bạo lực học đường không thể bị lên án bằng những tư tưởng bạo lực và thù hận - họa tiết

– Đây là con gái tôi, tôi chém nó, đến từng nhà chém bố mẹ nó.

– Con vật không phải là người, nếu con tôi bị đánh như vậy, tôi thuê người đến trường để làm bẩn chúng.

Đây là những phản hồi mà tôi đọc được trên Facebook của bạn tôi và trên các diễn đàn khi các liên kết và hình ảnh về một vụ đánh nhau của học sinh được đăng tải.

Nhiều, rất nhiều bình luận như vậy.

Được rồi, chúng ta phải lên án cái xấu, cái ác, cái tàn bạo. Là cha mẹ, tôi cũng rất ghét cái xấu, cái ác và thói côn đồ.

Nếu đặt ra giả thiết con gái tôi là người bị đánh hội đồng thì tôi sẽ làm gì ??! Thật buồn, thật tức giận. Thân thể của đứa con mà bạn sinh ra còn quý hơn máu thịt của chính bạn. Là phụ huynh, không ai muốn trường học xảy ra những cảnh bạo lực như thế này.

Là cha mẹ, không cha mẹ nào muốn nhìn thấy con mình bị bạo hành.
Là cha mẹ, không cha mẹ nào muốn nhìn thấy con mình bị bạo hành.

Nhưng sau đó thì?

Tôi sẽ đến đánh đứa nào đánh nhầm con, tôi sẽ đến đập vào đầu người cha đã đánh con tôi. Đó có phải là món nợ máu của con bạn không? Vì vậy, tôi là một người cha tốt ?!

Tôi không nói về đạo đức, không phải “Sống là phải vị tha cao cả”.

Tôi hiểu nỗi bức xúc của những bậc làm cha làm mẹ như tôi.

Nhưng đọc những bình luận, tôi thấy có gì đó không ổn.

Lên án hành vi bạo hành nhưng chính các bậc làm cha, làm mẹ lại cho rằng nó bạo hành và dã man như vậy? Nó có đúng không?

Con trai tôi cũng đánh nhau, đứa bạn yếu nhất cũng bị nó đánh, may mà bố bạn không có ý định tìm tôi để báo thù.

Có lần tôi thấy một bà mẹ tự hào khoe rằng con mình 4 tuổi đi học mẫu giáo mà không sợ bạn nào đánh, đánh đập. Nếu con bạn đánh bạn, không có gì đáng tự hào.

Nuôi dạy một đứa trẻ không bao giờ là khó. Dạy con biết tự vệ, không được nhút nhát, chúng ta đều đi học, chúng ta đều biết rằng nếu nhút nhát thì sẽ bị bắt nạt. Nó xấu hổ, nó sai, nhưng nó bạo lực, nó sai.

Giải quyết bạo lực bằng bạo lực không phải và sẽ không bao giờ là cách làm đúng.
Giải quyết bạo lực bằng bạo lực không phải và sẽ không bao giờ là cách làm đúng.

Có rất nhiều vụ bắt nạt ở trường và nó sẽ xảy ra một lần nữa. Bạo lực học đường là điều cần phải ngăn chặn, đẩy lùi, để trẻ em có một môi trường tốt để học tập, trưởng thành, để cha mẹ cảm thấy an tâm.

Những đứa trẻ sẵn sàng đánh hội đồng một cách dã man cần được kỷ luật và giáo dục. Giáo dục chứ không phải trừng phạt mà trẻ dọa nạt con mình. Suy cho cùng, chúng đều là những đứa trẻ, chúng đều có thể mắc sai lầm, nhưng trừng phạt khắc nghiệt không bao giờ là cách để ngừng chiến đấu.

Đừng bao giờ cho rằng những đứa trẻ vốn đã hiếu chiến sẽ ngừng hiếu chiến vì chúng sợ bị đánh đòn. Mọi người, dù lớn hay nhỏ, chỉ làm những gì khiến họ hấp dẫn, thú vị hoặc cho rằng điều đó là đúng. Chửi thề không làm cho con người ta phục tùng, nhất là trẻ em trong độ tuổi phản kháng mạnh mẽ mà chỉ khiến các em ôm thêm ý định trả thù.

Hơn hết, việc gieo mầm thiện trong tâm trí trẻ thơ là trách nhiệm của cha mẹ. Chúng ta không thể lên án và đẩy lùi cái ác, bạo lực, bằng những suy nghĩ đầy hận thù và độc ác, mà phải theo những cách khác.

#Không #thể #lên #án #bạo #lực #học #đường #bằng #tư #tưởng #đầy #bạo #lực #và #hận #thù

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..