Không phải cáu giận, đây mới là cách khôn ngoan xử lý những kẻ 2 mặt | Serumi

Tất cả chúng ta đều từng gặp phải những người như vậy trong đời, và thay vì tức giận, đây là những điều bạn cần nhớ khi đối phó với họ.

“Một kẻ thù trung thực tốt hơn một người bạn nói dối.”

Người hai mặt là người không trung thực, không trung thực. Họ nói những điều khác nhau với những người khác nhau để được chấp thuận và ưu ái. Tất cả chúng ta đều từng gặp phải những người như vậy trong đời, và thay vì tức giận, đây là những điều bạn cần nhớ khi đối phó với họ:

Đọc thêm:   Thân thiết đến đâu cũng bớt nói 3 điều này, bạn sẽ càng gặp nhiều may mắn | Serumi

1. Duy trì cảnh giác

Nếu bạn đang đối xử với một người mà bạn biết là giả tạo và không trung thực, hãy ghi nhớ điều này mỗi khi bạn tiếp xúc với họ. Đó không phải là một người bạn tiềm năng nên bạn không cần phải tự nhủ rằng họ sẽ không đâm sau lưng bạn. Tâm hại người không nên, nhưng tâm bảo vệ người thì phải.

Đọc thêm:   Những việc học sinh cần làm để phát triển bản thân trong kì nghỉ dịch | Serumi

“Thà ở một mình còn hơn ở với một người bạn giả tạo.”

2. Không tiết lộ cho họ bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm nào

Đọc thêm:   #Newyearnewyou Tuần 1 | Ngày 1 | Thân trên | Beginner ♡ Hana Giang Anh | Tất tần tật các kiến thức liên quan đến hanna giang anh đúng nhất

Đừng tức giận, đây là cách đối phó với những người hai mặt - 1

Đừng nóng giận, đây là cách khôn ngoan để đối phó với kẻ hai mặt - 2

Những người thích nói chuyện tiêu cực về người khác sẽ không giữ bí mật cho bạn. Họ có thể sử dụng thông tin bạn đã cung cấp để chống lại chính bạn hoặc những người khác. Hãy nhớ rằng những người bạn nói chuyện thường sẽ nói chuyện phiếm về bạn với những người khác.

3. Đừng nói với họ mục tiêu của bạn

Trừ khi bạn muốn họ đánh cắp ý tưởng của mình hoặc ghi công cho họ về ý tưởng và công việc của bạn, đừng chia sẻ nỗ lực, mục tiêu và kế hoạch của bạn với người hai mặt này. Họ có thể tỏ ra rất lắng nghe bạn trước mặt bạn, nhưng sau lưng bạn, họ sẽ nhanh chóng quay lại và chế nhạo những gì bạn đã chia sẻ. Nếu bạn biết một người có hai mặt thì không thể tin được người đó. Vì bất cứ lý do gì, đừng tin tưởng họ.

4. Đừng cố đánh bại họ trong trò chơi này

Người hai mặt giỏi lừa dối và nhập vai. Nếu bạn cố gắng dập lửa bằng cách truyền bá những điều không có thật về họ, bạn chỉ đang hạ thấp mình xuống mức của họ. Luôn tôn trọng bản thân và không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, trở thành người trung thực không nói dối.

“Bạn tốt là người đâm bạn ngay trước mặt”Oscar Wilde.

5. Thẳng thắn nhưng không quá khích

Đừng tức giận, đây là cách khôn ngoan để đối phó với kẻ hai mặt - 3

Thay vì giận dữ hét lên, hãy cho người đó biết rằng bạn biết tất cả những gì họ đã làm hoặc đang làm. Hãy cho họ biết rằng bạn bị tổn thương hoặc bị xúc phạm vì điều đó. Sẽ tốt hơn khi cuộc trò chuyện đó có nhiều hơn 2 người. Người thứ ba sẽ là nhân chứng, và sự hiện diện của họ giúp hai bạn không đi quá xa.

6. Đừng để tình hình kéo dài

Thông thường, tốt nhất bạn nên sớm xử lý kẻ hai mặt, đừng để tình hình kéo dài. Trong trường hợp này, sớm hơn luôn luôn tốt hơn muộn hơn.

Friedrich Nietzsche nói: “Tôi không buồn vì bạn đã nói dối tôi, nhưng tôi không còn tin tưởng bạn nữa.

7. Bạn có làm gì ảnh hưởng đến họ không?

Như một trò chơi công bằng, hãy hỏi xem bạn có làm gì xúc phạm họ không. Nếu câu trả lời là có, xin chân thành xin lỗi. Nhiều mối quan hệ căng thẳng có thể được sửa chữa bằng cách giao tiếp với nhau và xin lỗi từ tận đáy lòng. Nếu đó là người bạn tốt lâu năm của bạn, hãy mạnh dạn cân nhắc cho họ cơ hội sửa sai sau khi đâm sau lưng bạn.

8. Đừng coi vấn đề của họ là của bạn

Hãy nhớ rằng hành vi của những người sống hai mặt không phản ánh bạn là ai, mà họ là ai. Có lẽ bạn đã đánh giá sai người đó và lần sau bạn cần cẩn thận hơn. Không phải lúc nào bạn cũng có thể phát hiện ra những kẻ gian lận vì chúng thường lừa dối rất giỏi. Một khi bạn đã phát hiện ra chúng, hãy cảnh giác để không rơi vào bẫy mất cảnh giác của người đàn ông hai mặt này một lần nữa.

“Bạn bè tin đồn giả. Những người bạn thực sự tin tưởng vào bạn ”.

9. Tránh hai mặt nếu có thể

Đừng nóng giận, đây là cách khôn ngoan để đối phó với kẻ hai mặt - 4

Nếu bạn có thể tránh được những người hai mặt luôn nói xấu bạn sau lưng thì hãy làm như vậy. Sẽ tốt hơn khi bạn chủ động giữ khoảng cách với họ. Trong trường hợp đó là một thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp và bạn khó có thể cắt đứt mối quan hệ, hãy đặt ra ranh giới rõ ràng về loại chủ đề mà bạn muốn nói hoặc lắng nghe. Nếu người hai mặt chủ động đưa ra những câu chuyện phiếm của người khác, hãy lịch sự nói với họ rằng kiểu nói chuyện đó không khiến bạn hứng thú. Đừng đưa ra bất kỳ ý kiến ​​nào của riêng bạn trừ khi bạn muốn nghe đi nghe lại chúng sau này.

“Đối xử tốt với người mình không thích không phải là hai mặt, đó mới gọi là trưởng thành.”

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/khong-phai-cau-gian-day-moi-la-cach-khon-ngoan-xu-ly-nhung-ke-2 …

#Không #phải #cáu #giận #đây #mới #là #cách #khôn #ngoan #xử #lý #những #kẻ #mặt