Tổng Hợp

Không giỏi một cái gì hết thì phải làm sao? | Serumi

Nếu bạn không giỏi một lĩnh vực nào đó, bạn nên làm gì? Tôi không biết đam mê của mình là gì, phải làm sao? Trong khi những người xung quanh bạn đã có công việc ổn định và hướng đi đúng đắn thì bạn vẫn loay hoay vì không biết mình thích gì, giỏi gì, làm gì?

Tình huống mà nhiều người đã trải qua

Mình biết sẽ có nhiều bạn rơi vào trường hợp không biết mình thích gì, không biết mình giỏi cái gì phải không? Tôi hiểu và thông cảm cho bạn vì bản thân tôi đã từng bị thiệt thòi và áp lực vì không biết mình thích gì, muốn gì, thậm chí mình giỏi cái gì.

Trong thời gian đó, tôi gặp rất nhiều áp lực, bạn bè xung quanh tôi đều có mục tiêu và hướng đi riêng, tôi vẫn đang đấu tranh với chính mình. Này những câu nói Như “Làm những gì bạn muốn” hài lòng “Hãy theo đuổi đam mê của bạn” dường như vô tình trở nên “khó nghe” đối với tôi vì tôi vẫn đang loay hoay với cái gọi là sở thích và đam mê của mình.

Bạn đã tìm thấy đam mê của mình chưa?  (Nguồn: Internet)
Bạn đã tìm thấy đam mê của mình chưa? (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, tôi thấy rằng không phải ai cũng biết đam mê và sở thích của mình là gì. Tôi thấy có rất ít người ngay từ đầu đã biết mình thích gì, làm tốt điều gì, đam mê của mình là gì, cũng có nhiều người bị áp lực và gây gổ vì không biết mình thích gì và giỏi cái gì, vì vậy. Nếu bạn đang ở trong tình huống đó, đừng quá căng thẳng hoặc áp lực. Khi tôi trải qua hoàn cảnh tương tự, tôi đã học được một số thủ thuật để vượt qua áp lực, tôi từng chút một khám phá ra những gì tôi thích và những gì phù hợp với tôi.

Vậy chúng ta nên làm gì?

Đầu tiên là phải dám thử. Đối với tôi, món quà quý giá nhất mà thượng đế đã ban tặng cho tôi là thiếu niên. Vậy nên cứ mạnh dạn thử đi, tuổi trẻ rất đáng sống, nếu không có trải nghiệm thì sẽ không còn gọi là tuổi trẻ, đừng sợ gục ngã, hãy đứng dậy có nơi vấp ngã. Tôi có thể mất nhiều thời gian hơn những người khác một chút, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với kết quả.

Thứ hai, hãy thoải mái chia sẻ. Hãy dám chia sẻ những khó khăn của mình với anh chị em, những người đi trước và cả những người bạn xung quanh. Có thể bạn không tìm được câu trả lời thích hợp nhất cho bản thân nhưng có thể những người xung quanh sẽ định hướng, cho bạn lời khuyên nên đừng ngại chia sẻ với họ.

Và cuối cùng, hãy kiên nhẫn. Hãy kiên nhẫn tìm tòi, học hỏi, kiên nhẫn tự hỏi bản thân mình muốn làm gì, rồi chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời hoàn hảo nhất.

Hãy kiên nhẫn khám phá và học hỏi (Nguồn: Internet).
Hãy kiên nhẫn khám phá và học hỏi (Nguồn: Internet).

Bản thân tôi bây giờ không phải là một người hoàn toàn biết mình thích gì, làm tốt điều gì, nhưng tôi vẫn đang trên con đường khám phá bản thân mình từng chút một. Có thể tôi đang đi đường vòng, có thể phương pháp của tôi sẽ lâu hơn những người khác một chút, nhưng tôi đến muộn một chút cũng không sao vì đôi khi tôi cảm thấy đó là một “đặc ân” chứ không phải do mình. cơ hội trải nghiệm nhiều hơn, khám phá thêm nhiều mặt của bản thân, muộn một chút cũng không sao.

hoàng hôn sẽ luôn đến đúng giờ (Nguồn: Internet).
hoàng hôn sẽ luôn đến đúng giờ (Nguồn: Internet).

Tôi đọc một câu châm ngôn “hoàng hôn sẽ luôn đến đúng giờ”, Vì vậy, hãy kiên nhẫn một chút, hoàng hôn nhất định sẽ đến đúng giờ.

  • Khi mỗi ngày chúng ta lắng nghe cuộc sống
  • Hối tiếc lớn nhất của tôi cho đến nay

#Không #giỏi #một #cái #gì #hết #thì #phải #làm #sao

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..