Khi nào nên thẳng thắn, khi nào im lặng là vàng? | Serumi

Đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết khi nào nên thẳng thắn nói ra sự thật, khi nào nên chọn im lặng.

Bạn đã bao giờ hối hận vì điều gì đó bạn đã nói? Hay bạn đã bao giờ biết mình nên lên tiếng nhưng cuối cùng lại không lên tiếng?

Đọc thêm:   13 ngày ăn trứng theo cách này không ngờ cô gái giảm được tận 4kg 1 tuần | Tóm tắt những kiến thức liên quan đến ăn trứng giảm cân đúng nhất

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn biết khi nào nên im lặng và khi nào nên lên tiếng.

Đọc thêm:   Những mẫu hình xăm mini ở chân cực chất cho các bạn nữ | Tất tần tật các thông tin liên quan đến hình xăm chân nữ đầy đủ nhất

Khi im lặng là vàng:

Nói thẳng ra, khi nào thì im lặng là vàng?  - Ngày thứ nhất

Nói thẳng ra, khi nào thì im lặng là vàng?  - 2

– Giữ im lặng có thể có tác dụng tương tự như lời nói của bạn, thậm chí một cái ôm an ủi sẽ có giá trị hơn là nói: “An ủi vì mất mát này”.

Một thời điểm khác khi im lặng là vàng là khi bạn không biết phải nói gì. Nếu bạn đang cảm thấy bối rối về điều gì đó, tốt nhất là nên giữ im lặng cho đến khi bạn chắc chắn hơn. Bởi vì nói ra lúc này có thể dẫn đến tác hại không mong muốn, truyền tải sai thông điệp hoặc phản ứng thái quá về cảm xúc.

– Hãy chọn cách im lặng thay vì nói ra những cảm xúc nhất thời có thể làm tổn thương người khác ngay cả khi bạn không cố ý. Khi bạn cảm thấy muốn nói điều gì đó không tốt, hãy hít thở sâu để bình tĩnh và suy nghĩ về những hậu quả có thể xảy ra từ câu nói đó.

– Một trong những thời điểm tốt nhất để giữ im lặng là khi ai đó chia sẻ một câu chuyện ý nghĩa. Hãy để đối phương cảm nhận rõ ràng rằng anh ấy đang được lắng nghe bởi cái gật đầu im lặng và ánh mắt chân thành của bạn.

Trong các cuộc đàm phán, im lặng có thể là một lựa chọn thông minh. Hãy nói phần của bạn và sau đó giữ im lặng và để người khác tự rút ra kết luận. Sự im lặng này cho thấy bạn tự tin vào những gì mình vừa nói và bạn tôn trọng đối phương cũng như sẵn sàng lắng nghe những gì họ nói.

– Đôi khi im lặng là giải pháp tốt nhất và kịp thời nhất vì đối phương chưa sẵn sàng nghe những gì bạn nói. Ví dụ: Khi ai đó đến gặp bạn để nói chuyện, muốn bạn lắng nghe vấn đề của cô ấy, cô ấy có thể chỉ muốn bạn lắng nghe nhưng chưa sẵn sàng lắng nghe lời khuyên của bạn vào lúc đó.

– Tập im lặng trong công việc khi bạn không có gì giá trị để đóng góp. Trừ khi bạn có thể nâng tầm cuộc trò chuyện bằng cách chỉ ra điều gì đó thú vị, thiếu sót hoặc cách cải thiện nó, bạn chỉ nên quan sát và học hỏi.

Cuối cùng, khi bạn không muốn tranh cãi với một kẻ ngốc, thì im lặng là vàng. Có những cuộc tranh cãi sẽ không đi đến hồi kết cho đến khi một bên chấp nhận buông tay để không dài dòng.

Khi bạn cần lên tiếng:

Nói thẳng ra, khi nào thì im lặng là vàng?  - 3

Có những thời điểm quan trọng khi bạn cần sức mạnh của lời nói của mình. Đó là lúc tiếng nói bên trong của bạn cần được tôn trọng và đánh giá cao.

Hãy lên tiếng khi tình cảm của bạn đang bị chà đạp. Có nhiều điều nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được lời nói và cảm xúc muốn truyền tải đến người khác.

Hãy bày tỏ cảm xúc của bạn một cách rõ ràng để mọi người hiểu rằng bạn coi trọng và coi trọng bản thân cũng như những người khác.

– Lên tiếng cho những người yếu, kém giọng hoặc không nói được vì lý do này hay lý do khác. Giọng nói của bạn có thể là cách duy nhất để cứu và bảo vệ chúng khỏi bị tổn hại.

– Lên tiếng khi thấy điều gì không ổn. Im lặng lúc này có thể coi là đồng lõa.

Có thể coi việc lên tiếng là hành động chân chính nhất của con người bởi với những gì chúng ta biết từ trước đến nay, chúng ta là loài động vật duy nhất làm được.

– Lên tiếng khi bạn được hỏi ý kiến ​​của mình. Người đưa ra yêu cầu đó thực sự đánh giá cao ý kiến ​​của bạn.

Hãy lên tiếng khi bạn muốn được lắng nghe. Cho dù trong công việc hay trong một mối quan hệ tình cảm, nếu bạn tin rằng những gì bạn nói là có giá trị, đừng ngại lên tiếng.

Để nói một cách khéo léo, đúng lúc, đúng chỗ đòi hỏi một sự tự tin nhất định, nhưng cũng giống như tất cả các kỹ năng, chúng ta sẽ cải thiện với sự luyện tập không ngừng.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khi-nao-nen-thang-than-khi-nao-im-lang-la-vang-d28 …

#Khi #nào #nên #thẳng #thắn #khi #nào #lặng #là #vàng