Tổng Hợp

Khi đồng tiền hóa thinh không! | Serumi

Khi chúng ta làm việc chăm chỉ và cầu toàn trong công việc để kiếm tiền, nhưng lại hời hợt với sức khỏe của chính mình …

Khi tiền quay về 0!  - hình thu nhỏ

Ngày nay, mọi thứ đều cần đến sự hiện diện của tiền bạc. Và từ bao giờ cuộc sống của chúng ta lại bị đồng tiền chi phối nhiều đến vậy. Nhưng có thật tiền là thứ có thể điều khiển và chế ngự mọi thứ trên đời này không? Câu trả lời tôi có thể đưa ra là KHÔNG!

Vậy đến bao giờ tiền mới trở nên vô nghĩa? Đây là lúc bạn mất đi SỨC KHỎE.

Chính cuộc sống vất vả này đã cuốn chúng tôi vào vòng xoáy của đồng tiền. Tiền làm cho chúng ta hạnh phúc. Tiền bạc khiến chúng ta trở nên xa xỉ. Tiền cho phép chúng ta thỏa mãn nhu cầu mua sắm cá nhân của mình. Nhưng tiếc thay, tiền bạc không thể mua được sức khỏe cho chúng ta!

Tuổi trẻ và cuộc sống cạnh tranh khốc liệt bằng tiền bạc.
Tuổi trẻ và cuộc sống cạnh tranh khốc liệt bằng tiền bạc.

Steve Jobs, cha đẻ của Apple qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy hiếm gặp, để lại câu nói làm thay đổi quan điểm về tiền bạc của tôi: “Tôi đã đạt đến đỉnh cao của thành công. Trong mắt người khác, cuộc sống của tôi là biểu tượng của sự thành công. Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, tôi có một niềm vui nho nhỏ. Điểm mạnh của tôi cuối cùng đã được phát huy hết với tôi. Trong khi đó, trên giường bệnh, hồi tưởng về cuộc đời mình, những lời khen ngợi, những tự hào, hãnh diện về tài sản của mình nhưng tôi thấy mình thật vô nghĩa khi đối mặt với cái chết, cái chết ”.

Giới trẻ ngày nay lao mình vào công việc như những con thiêu thân mà không hề lo lắng cho sức khỏe của mình. Nó cũng chỉ để mong muốn một tương lai tươi sáng và yên bình. Nhưng để đổi lấy điều này, họ phải bán sức khỏe vì công việc. Mãi đến khi quay đầu nhìn lại, họ mới chợt nhận ra rằng cơ thể mình đã bị bệnh từ khi nào mà họ không hề hay biết.

Cách đây đúng 3 tháng, một người bạn thân của tôi được cho là đã chính thức làm bạn cùng giường bệnh và bác sĩ. Còn về khoảng thời gian tình bạn của họ, không ai dám nói.

Không phải lúc nào bạn cũng đánh đổi sức khỏe của mình để lấy tiền để rồi gục ngã!
Không phải lúc nào bạn cũng đánh đổi sức khỏe của mình để lấy tiền để rồi gục ngã!

Anh 30 tuổi, cao ráo, đẹp trai, làm trưởng phòng một công ty có tiếng ở thành phố. Anh ấy yêu và quá tham vọng cho sự nghiệp của mình đến nỗi anh ấy thậm chí không quan tâm đến việc hẹn hò với một cô gái. Anh ấy luôn thức dậy ở công ty từ sáng sớm và về nhà vào tối muộn, anh ấy tiếp tục tập trung làm việc đến tận khuya.

Tôi cũng khuyên anh ấy rất nhiều, nên hạn chế công việc và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và bản thân. Nhưng mỗi lần như vậy, anh ấy đều mỉm cười và nói: “Nếu bây giờ em không làm thì khi nào anh có thể làm được?” Còn nhiều điều đáng sợ nữa. Nhưng muốn giải quyết thì phải có tiền ”.

Tuy nhiên, một thời gian sau anh ấy nói với tôi rằng dạo này anh ấy bị đau bụng và người luôn nôn nao, mệt mỏi. Tình trạng bệnh kéo dài và anh quyết định đi khám khi không thể chịu đựng được nữa. Và thật sốc khi bác sĩ khẳng định anh bị ung thư dạ dày giai đoạn 3.

Mọi thứ như vỡ vụn trước mắt người đàn ông 30 tuổi này. Anh ấy đang khóc. Và đó cũng là lần đầu tiên tôi thấy anh chán nản như vậy. Tất cả số tiền dành dụm bấy lâu nay chỉ dùng vào chi phí xạ trị và nằm viện….

Đánh đổi sức khỏe lấy tiền bạc, có đáng không?
Đánh đổi sức khỏe lấy tiền bạc, có đáng không?

Tôi biết có rất nhiều người giống như bạn ngoài kia. Vì mải mê chạy theo đồng tiền mà sức khỏe của anh đã bị sa sút. Bạn kiếm được bao nhiêu thì cuối cùng bạn cũng phải chi bấy nhiêu cho thuốc men, viện phí và điều trị. Vì vậy, nó có giá trị nó?

Nếu ai đó hỏi tôi, cái nào là đắt nhất? Kho báu, vàng bạc, nhà cửa, xe hơi, …? Ôi không! Tất cả những điều này chỉ là tạm thời. Bởi vì thứ đắt nhất và không ai có thể mua được trên đời này chính là “Giường bệnh”. Và chỉ khi nằm trên giường bệnh, mọi người mới thực sự nhận ra rằng số tiền họ đã làm việc chăm chỉ thực sự chẳng có ích lợi gì.

Tiền bạc là điều cần thiết nhưng sức khỏe mới là điều quan trọng nhất. Hãy giảm bớt thói quen tham công tiếc việc và dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe. Không có khoản đầu tư nào tốt hơn đầu tư vào sức khỏe. Hãy tập những thói quen tốt và bỏ những thói quen xấu để có thể tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn, dễ dàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

#Khi #đồng #tiền #hóa #thinh #không

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..