Khen ngợi là cả 1 nghệ thuật, biết 6 mẹo này để trở nên khéo léo hơn | Serumi

Những lời khen ngợi dù nhỏ hay lớn cũng có thể khiến bất kỳ ai cảm thấy hài lòng, cải thiện tâm trạng của họ. Không quan trọng người đó là ai hay mối quan hệ của bạn như thế nào, những lời khen chân thành sẽ được đánh giá cao.

Có rất nhiều hình thức và kiểu khen ngợi và những người bạn khen ngợi. Đó có thể là lời khen cho đồng nghiệp vì đã hoàn thành tốt công việc trong thời gian khó khăn hoặc chiếc áo mới của họ trông đẹp như thế nào. Ngay cả với những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt, những lời khen chân thành có thể thay đổi cách mọi người nhìn nhận về bạn, và chỉ một lời khen tử tế cũng có thể khiến ai đó cảm thấy tốt hơn cả ngày.

Đọc thêm:   Hai Anh Em Phần 77 | THUỐC CHỮA BỆNH TỒ | Phim Hài Mới Nhất 2020 | Phim Ngắn Hài Hước Gãy TV | Bao quát các thông tin nói về cách trị chấy đúng nhất

Những lời khen ngợi dù nhỏ hay lớn cũng có thể khiến bất kỳ ai cảm thấy hài lòng, cải thiện tâm trạng của họ. Không quan trọng người đó là ai hay mối quan hệ của bạn như thế nào, những lời khen chân thành sẽ được đánh giá cao. Lần tới khi bạn muốn ai đó khen mình, hãy ghi nhớ 6 mẹo sau:

Đọc thêm:   NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI TRỒNG HOA CẨM TÚ CẦU | Serumi

1. Học cách điều chỉnh lời khen của bạn


Khen ngợi là một nghệ thuật, hãy biết 6 mẹo này để trở nên khéo léo hơn - 1

Khen ngợi là một nghệ thuật, hãy biết 6 mẹo này để trở nên khéo léo hơn - 2

Lời khen được đưa ra để làm cho người nhận lời khen cảm thấy hài lòng về bản thân họ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng lời khen là tất cả về người cụ thể mà bạn đang nói chuyện.

Những lời khen tặng được đưa ra một cách máy móc, giống nhau cho mọi đối tượng sẽ làm mất đi ý nghĩa của lời khen. Hãy cá nhân nhất có thể. Mọi người cảm thấy được đánh giá cao hơn khi bạn nói chính xác lý do tại sao bạn nghĩ rằng họ xứng đáng được như vậy.

2. Cho một ví dụ

Đừng chỉ nói, “Làm tốt lắm”. Về cơ bản, câu nói này mang tính tích cực, nhưng dễ khiến người nghe cảm thấy rằng họ không được khen ngợi. Lặp lại lời khen của bạn với các ví dụ cụ thể về lý do tại sao bạn cho rằng người đó đã làm tốt công việc của mình. Những ví dụ này sẽ làm cho lời khen của bạn chân thành, hiệu quả và thuyết phục hơn.

Trong một tình huống làm việc, khen ngợi bằng cách nêu gương cũng có thể giúp người kia nhận ra họ đã làm gì và làm thế nào để lần sau làm tốt hơn. Mối quan hệ với đồng nghiệp hoặc cấp trên có thể có một số đặc điểm khác với các mối quan hệ khác, nhưng nhìn chung, hãy cho đối tác biết bạn đánh giá cao họ đến mức nào.

3. Đừng trì hoãn

Có rất nhiều người luôn chờ đợi khoảnh khắc mà họ cho là hoàn hảo để đưa ra lời khen. Đừng trì hoãn như vậy.

Những gì bạn tưởng tượng trong đầu về khoảnh khắc hoàn hảo đó có thể không bao giờ xảy ra, và trừ khi bạn sẵn sàng chủ động tạo ra khoảnh khắc đó, đừng trì hoãn lời khen. Nếu bạn cảm thấy rằng một lời khen là phù hợp, thì thời điểm tốt nhất là bây giờ. Sự chân thành trong lời khen có liên quan rất nhiều đến thời điểm khen, và nếu bạn cảm nhận được điều đó, đừng ngần ngại khen đối tác của mình.

4. Đề cập đến họ

Khen ngợi là một nghệ thuật, hãy biết 6 mẹo này để trở nên khéo léo hơn - 3

Đừng coi những lời khen ngợi là con đường một chiều. Nếu bạn nghĩ ai đó đã làm điều gì đó đặc biệt tốt và đáng được khen ngợi, hãy đề cập đến họ và bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Bạn có thể hỏi họ, “Bạn nghĩ gì về điều đó?”. Họ sẽ thấy mình thực sự được tôn trọng và đánh giá cao.

5. Khen ngợi thực sự

Đừng nói với ai đó rằng họ đã làm điều gì đó tuyệt vời bởi vì họ đã làm điều đó không tốt trước đó. Khen ngợi nhằm làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn và bạn cần ghi nhớ điều này.

Đừng bao gồm những điều khác trong lời khen ngợi của bạn bởi vì so sánh bây giờ và trước đây sẽ chỉ khiến người đối diện cảm thấy tồi tệ về bản thân họ. Đừng phủ nhận một lời khen tốt bằng cách làm nó xúc phạm hoặc thô lỗ. Điều đó hoàn toàn ngược lại với ý nghĩa của một lời khen đối với người khác.

6. Hãy vị tha

Đừng bao giờ khen ai đó chỉ vì bạn muốn đáp lại lời khen. Đây không chỉ là một hành động ích kỷ mà còn làm lu mờ sự chân thành trong lời khen của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng mái tóc của ai đó trông đẹp, hãy nói như vậy. Đừng gọi ai đó xinh đẹp chỉ vì hôm nay tóc bạn xấu và bạn muốn ai đó cảm thấy thoải mái với vẻ ngoài của bạn.

Nhiều người có thể đáp lại lời khen của người khác, nhưng bạn không nên coi đó là điều kiện để nói lời khen. Hãy nhớ rằng, bạn làm điều này vì bạn nghĩ rằng người kia nên được khen ngợi chứ không phải vì bạn muốn được khen ngợi.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khen-ngoi-la-ca-1-nghe-thuat-biet-6-meo-nay-de-tro …

#Khen #ngợi #là #cả #nghệ #thuật #biết #mẹo #này #để #trở #nên #khéo #léo #hơn