Tổng Hợp

Khám phá ngay công thức làm bánh dứa siêu dễ | Serumi

Dứa hay còn gọi là trái thơm hay trái thơm là loại trái cây cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể. Từ quả dứa chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon do có vị chua chua ngọt ngọt. Và hôm nay, Serumi mang đến cho bạn công thức làm bánh bông lan dứa chua ngọt, beo béo chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay khi thử miếng bánh đầu tiên. Vậy bây giờ hãy cùng Serumi vào bếp và làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm bánh dứa

Phần vỏ bánh

  • Bơ không ướp muối ở nhiệt độ phòng: 100g hoặc Kem phô mai: 20g
  • Đường (trắng hoặc vàng): 50 gam
  • Lòng đỏ trứng: 1pc
  • Bột trà xanh: 1 thìa
  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Bột mãng cầu: 20g

nhân bánh

  • dứa gọt vỏ: 500g
  • đường vàng: 80g
  • Xi-rô ngô: 25g
  • Mật ong: 1 thìa

Cách làm bánh dứa

Bước 1: Chuẩn bị dứa

Dứa bạn đem gọt vỏ và bỏ mắt rồi cắt đôi. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc ép lấy phần nhân để thơm ngon hơn, dùng nĩa để nạo dứa.

Dùng nĩa để nạo dứa (Nguồn: Internet).
Dùng nĩa để nạo dứa (Nguồn: Internet).

Bước 2: Sên dứa

Sau khi nạo dứa xong, chúng ta tiến hành sên thêm để trang trí. Bạn lấy một cái chảo (nên là chảo chống dính) sau đó đổ hết phần dứa đã xay vào, bắc lên bếp khuấy với lửa vừa cho đến khi dứa khô lại thì cho 80g đường vào hoặc bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo. với hương vị ngọt ngào của bạn.

Cuối cùng, thêm 25 g siro ngô và 1 thìa cà phê mật ong. Sau đó tiếp tục xay cho đến khi dứa đặc lại.

Sên dứa (Nguồn: Internet).
Sên dứa (Nguồn: Internet).

Bước 3: Làm vỏ bánh dứa

Đem 100 g bơ không ướp muối đến nhiệt độ phòng rồi đánh tan. Sau đó, bạn cho 20g cream cheese và 50g đường vào đánh đều. Khi hỗn hợp đã hòa quyện, thêm một lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều. Cuối cùng bạn cho 20g bột mãng cầu với 150g bột năng rồi nhào nhanh tay cho đến khi thấy bột mịn. Sau khi nhào bột xong, bạn lấy 70g nhân làm lá dứa. Phần bột còn lại, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 4: Làm lá dứa

Bạn lấy 70g phần bột, để riêng rồi trộn với 1 thìa bột trà xanh (hoặc màu thực phẩm).

Lá dứa (Nguồn: Internet).
Tao màu lá dứa (Nguồn: Internet).

Bước 5: Chia khối lượng của bánh.

Nhân dứa bạn cân nặng 12g cho mỗi thanh. Bột màu vàng để làm nhân dứa bạn nặng 20g cho mỗi viên. Về phần bột xanh để làm lá dứa, bạn cân cho mỗi viên 5g. Sau khi chia, bạn đem nhân vàng dẹt lại phần nhân dứa bên trong rồi vo tròn bằng tay. Tiếp tục như vậy cho đến khi dùng hết bột.

Chia khối lượng rồi cho nhân vào vỏ bánh (Nguồn: Internet).
Chia khối lượng rồi cho nhân vào vỏ bánh (Nguồn: Internet).

Bước 6: Tiến hành tạo hình quả dứa cho bánh.

Bạn đang chuẩn bị khuôn ép lá dứa. Sau đó cho một chút bột mì vào để khuôn không bị dính. Sau đó cho phần bột xanh vào lá dứa. Tiếp theo đến phần bột màu vàng đã được nhồi và ấn tay cho bột dàn đều. Cuối cùng, bạn tiếp tục gõ nhẹ xung quanh khuôn và ấn mạnh để lấy bánh ra.

Bánh dứa (Nguồn: Internet)
Bánh dứa (Nguồn: Internet)

Bước 7: Nướng bánh

Bạn bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C sau đó cho bánh vào nướng trước 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Và các bạn lưu ý không cho bánh vào rãnh quá cao vì như vậy sẽ làm bánh bị nứt và không đẹp. Sau 20 phút, bạn lấy bánh ra khỏi lò, bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh.

Thành phẩm và thưởng thức

  • Bánh sau khi nướng có màu vàng tươi đẹp mắt từ vỏ bánh và màu nâu hổ phách từ nhân dứa
  • Khi ăn bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của bánh, lớp vỏ béo ngậy, chua chua ngọt ngọt ăn mãi không chán. Bạn nên ăn bánh lá dứa và thưởng thức một tách trà nữa, quả là một sự kết hợp hoàn hảo

    Thành phẩm (Nguồn: Internet).
    Thành phẩm là chiếc bánh bông lan lá dứa siêu đẹp mắt (Nguồn: Internet).

Những lưu ý khi làm bánh dứa

Bánh dứa có công thức và nguyên liệu rất đơn giản. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để có thể trổ tài làm bánh này ngay lần đầu.

  • Không nên chọn dứa xanh vì sẽ chua, nên chọn dứa vừa chín tới để có vị chua ngọt. Ngoài ra, dứa chín sẽ cho màu đẹp hơn
  • Để làm bánh bông lan lá dứa, bạn có thể chọn bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11.
  • Bạn không nên phơi quá khô nhân dứa vì như vậy nhân bánh sẽ dễ cứng lại, cũng không nên làm ướt nhân dứa vì trong quá trình nấu hơi nước trong nhân bánh sẽ làm nhân bánh phồng lên gây nứt vỏ bánh.
  • Không nên trộn hoặc nhào bột quá lâu, bánh sẽ dễ gãy và mất nét khi nướng.
  • Nếu bạn không làm vỏ bánh ngay, hãy để đông lạnh cho đến khi làm xong, sau đó lấy ra và rã đông trong tủ lạnh
  • Bạn nên bảo quản bánh trong hộp kín hoặc túi zip-top (có túi hút ẩm), bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, có thể sử dụng trong vòng một tuần.

Mời các bạn xem thêm chi tiết cách làm bánh dứa qua kênh Minh Minh YouTube dưới đây:

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

  • Cách làm bánh pho mát hành tây ngon
  • Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực đơn giản bằng nồi chiên không khí

Hy vọng công thức làm bánh bông lan lá dứa siêu dễ và hấp dẫn trên đây sẽ giúp bạn trổ tài làm bánh này nhé. Để cập nhật những công thức nấu ăn hay và hữu ích khác. Đừng quên theo dõi những bài viết mới trong chuyên mục Ẩm thực của Serumi nhé!

#Khám #phá #ngay #công #thức #làm #bánh #dứa #siêu #dễ

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..