Khám phá cách làm bánh quy trà xanh giòn tan, siêu ngon với nồi chiên không dầu | Serumi

Bánh quy là món đồ ngọt quen thuộc và có nhiều công dụng: làm đồ ăn vặt, làm quà, kết hợp với sữa tươi cho bữa sáng. dinh dưỡng… Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm bánh quy của riêng mình chưa? Hãy thử nó – thật là vui. Với bài viết này, Serumi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một dụng cụ nhà bếp phổ biến – nồi chiên không dầu để làm bánh quy trà xanh.

Giá trị dinh dưỡng của bánh quy

Bánh quy có nguồn gốc ở Anh. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món bánh này đã trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Nghĩ đến bánh quy, người ta chỉ nghĩ rằng, nó là một loại bánh khá giòn, ngon và dễ ăn. Và ít ai quan tâm đến hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi chiếc bánh.

Bánh quy
Các thành phần cơ bản của bánh quy (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cơ bản tạo nên những chiếc bánh quy xinh xắn là bột mì, đường, trứng, sữa, bơ,… Tất cả những nguyên liệu này, trộn lẫn với nhau đều do chính bàn tay của người thợ làm bánh. Bánh thơm ngon, bổ dưỡng.

Ở mức độ vừa phải, trứng là một thực phẩm lành mạnh. Trứng chứa protein, không những vậy còn chứa nhiều vitamin A, D, C và các khoáng chất như sắt, canxi. Trong khi đó, trứng là một thành phần cực kỳ quan trọng trong bánh quy.

Nguyên liệu làm bánh quy trà xanh

Chuẩn bị nguyên liệu theo hướng dẫn dưới đây để đạt được lượng phù hợp cho khẩu phần ăn của 2-3 người. Khi bắt đầu chuẩn bị, hãy điều chỉnh số lượng nguyên liệu theo nhu cầu của bạn.

  • 500g bột mì
  • 200g đường bánh mì
  • 250g bơ không muối (Bạn có thể đặt bơ không ướp muối tại đây)
  • 8g bột trà xanh (Bạn có thể đặt mua bột trà xanh tại đây)
  • 1 lòng trắng trứng
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 20 ml sữa tươi không đường
  • 5ml vani (Bạn có thể đặt vani tại đây)
Đọc thêm:   Cách làm TRỨNG CÚT CHIÊN NƯỚC MẮM vừa ngon vừa dễ - Món Ăn Ngon | Tóm tắt những thông tin liên quan trứng chấy mới cập nhật

Dụng cụ làm bánh quy trà xanh

  • Nồi chiên không dầu (Bạn có thể đặt mua nồi chiên không khí tại đây)
  • Âu trộn bột mì (Bạn có thể đặt tô trộn tại đây)
  • Cuộn bột (Bạn có thể đặt mua chốt cuốn tại đây)
  • khuôn bánh quy (Bạn có thể đặt máy cắt bánh quy tại đây.)
  • Giấy nến (Bạn có thể đặt mua giấy nến tại đây)

Cách làm bánh quy trà xanh bằng nồi chiên không khí

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bơ thành từng miếng nhỏ, cho vào bát. Tiếp theo, bạn đổ một ít nước vào chảo, đun đến khi nước sôi thì cho bát bơ vào. Đun đến khi bơ tan chảy thì tắt bếp. Để nhanh hơn, bạn có thể cho bát đựng bơ vào lò vi sóng và làm nóng bơ trong khoảng 2 – 3 phút.

Đun chảy bơ bằng phương pháp bain-marie.
Đun chảy bơ bằng phương pháp nồi hơi kép (Ảnh: Internet)

Bước thứ 2: Cho lần lượt bột mì, đường cát và bơ đã đun chảy vào âu của máy trộn bột rồi trộn đều. Sau đó cho trứng, vani, bột trà xanh, sữa tươi vào nhào đều các nguyên liệu. Quá trình nhào các nguyên liệu hơi mất thời gian, bạn kiên nhẫn nhào đến khi bột thành một khối đồng nhất, mịn và có màu xanh đồng nhất thì dừng lại.

nhào bột
Nhào bột cho đến khi bột trở thành một màu xanh đồng nhất (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau khi nhào bột, dùng cán cán mỏng bột cho đến khi dàn đều trên mặt phẳng dày khoảng 3mm. Sau đó, bạn sử dụng khuôn cắt bánh quy để cắt thành những chiếc bánh quy nhỏ. Nếu không có khuôn, bạn có thể thay thế bằng cốc bằng cách dùng miệng cốc ấn lên bề mặt bột.

Đọc thêm:   Hình xăm kín chân cover thực hiện tại Tun tattoo & Piercing by Tuấn Lương | Khái quát những nội dung liên quan hình xăm chân nữ chính xác nhất
bánh quy
Cán mỏng bột và tạo hình bánh quy (Ảnh: Internet)

Bước 4: Và cuối cùng là bước nấu. Trước khi cho bánh vào chảo, bạn lưu ý bật bếp chiên ở nhiệt độ 180 độ C và cho bánh chạy trong khoảng 5 phút để chảo nóng. Trong khi đó, đặt những chiếc bánh trên giấy da và sẵn sàng để nướng. Cho bánh vào nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10-12 phút. Chỉ vậy thôi là món bánh quy trà xanh đã hoàn thành rồi.

bánh quy
Bánh quy trà xanh sau khi nướng (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và cách bảo quản bánh quy trà xanh

Những chiếc bánh quy trà xanh thành phẩm tỏa ra mùi thơm dịu của bơ sữa. Khi ăn bánh, nếu bạn có thể ngửi thấy mùi vị của bánh và thấy rõ vị tươi mát của trà xanh thì xin chúc mừng, bạn đã hoàn thành xuất sắc món “bánh handmade” của mình. Một điều quan trọng nữa là bánh phải có độ giòn đặc trưng của bánh quy.

bánh quy trà xanh
Bánh quy trà xanh (Ảnh: Internet)

Nếu không thưởng thức hết phần bánh đã làm, bạn có thể cho bánh vào hộp thủy tinh, đậy nắp lại hoặc đóng lại trong các túi bánh quy mini và bảo quản trong tủ lạnh. Điều này có thể kéo dài khá lâu.

Một số gợi ý để nếm thử bánh quy trà xanh

Bánh quy trà xanh thích hợp làm món ăn vặt nên những lúc rảnh rỗi nếu được nhâm nhi những chiếc bánh quy giòn bên ấm trà nóng hay ly cà phê thì sẽ rất thư thái.

Bánh quy
Bánh quy trà xanh thưởng thức với trà nóng (Ảnh: Internet)

Hơn nữa, bánh quy trà xanh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bạn có thể lựa chọn cho bữa sáng của mình. Một vài chiếc bánh quy và một ly sữa tươi tiệt trùng chắc chắn sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng cho một ngày học tập và làm việc.

Đọc thêm:   MÌNH CẦN ĐƯỢC YÊU THƯƠNG / Hello Jadoo | Bao quát các kiến thức về cách mau lành vết thương té xe đúng nhất

Một số lưu ý khi làm bánh quy trà xanh bằng nồi chiên không khí

  • Món bánh này không kén nồi chiên không dầu nên bạn có thể dùng chảo của hãng nào cũng được, ví dụ nồi chiên Panasonic, Philips, Lock & Lock,… Tuy nhiên tùy theo dung tích nồi mà bạn hãy điều chỉnh thời gian, nhiệt độ nhé. đồng ý.
  • Bơ là thành phần quan trọng quyết định hương vị của bánh nên khi chọn bơ, bạn nên chọn loại bơ động vật, không có muối, có hương vị. Ví dụ, Anchor, President,…
  • Đường bột sẽ làm cho bề mặt bánh thô ráp, nếu không thích bạn có thể thay thế bằng đường bột.
  • Về phần bột, bạn có thể chọn các loại bột thông thường để làm bánh như bột Hoa Ngọc Lan, bột 11 Baker’s Choice, bột Cái Lân, v.v.
  • Ngoài ra, để bánh đẹp mắt hơn trước khi nướng, bạn có thể rắc lên bề mặt bánh các nguyên liệu như mè đen, hạnh nhân thái mỏng, nho khô, …

Với 4 bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay những chiếc bánh quy giòn rụm, thơm ngon rồi. Serumi nghĩ rằng bạn sẽ thích thú với cảm giác nhâm nhi tách trà và những chiếc bánh tự làm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm công thức làm bánh quy bơ, bánh quy dừa béo ngậy với 2 món sau:

  • Cách làm bánh quy bơ tại nhà ngon hơn ngoài tiệm
  • Cách làm bánh quy dừa thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Hãy thường xuyên ghé thăm Serumi để biết thêm những công thức nấu ăn hay nhé!

#Khám #phá #cách #làm #bánh #quy #trà #xanh #giòn #tan #siêu #ngon #với #nồi #chiên #không #dầu