Tổng Hợp

INSTAPOETRY: Xu hướng trên Instagram ít người biết nhưng có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn | Serumi

Dữ liệu cho thấy mạng xã hội có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của bạn, nhưng Instapoetry – xu hướng cải thiện sức khỏe tinh thần trên Instagram có thể khiến một ngày của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

“INSTAPOETRY” là gì?

Cụm từ “Instapoetry” nghe có vẻ lạ, nhưng nó thực sự là thứ mà bạn đã bắt gặp ít nhất một lần mỗi ngày khi lướt News Feed. Vậy chính xác thì Instapoetry là gì?

Instapoesis là những bài thơ, trích dẫn ngắn trên Instagram, có thể được tạo bởi bất kỳ người dùng nào. Bằng cách tạo ra các mẫu, kiểu chữ, hình ảnh minh họa để làm cho bài viết hấp dẫn hơn, không có giới hạn cho sự sáng tạo. Do tính chất của các nền tảng mạng xã hội ngày nay, mọi thứ cần được truyền tải nhanh chóng, hiển thị bắt mắt và quan trọng nhất là không quá dài. Các “nhà thơ” Insta phải tận dụng hạn chế này một cách sáng tạo để nâng tầm sản phẩm của mình.

Hashtag #instapoetry có gần 5 triệu bài đăng (Ảnh: Internet).
Hashtag #instapoetry có gần 5 triệu bài đăng (Ảnh: Internet).

Những ai yêu thơ nước ngoài cũng đã từng nghe tên Kaur Rupees nhưng không phải ai cũng biết cô đến từ đâu hay cô đã bén duyên với làng thơ như thế nào. Rupi đã sử dụng nền tảng Instagram để khởi động sự nghiệp của mình, nơi cô bước vào thế giới thơ ca và dần chiếm lĩnh.

Cô không phải là người đầu tiên sử dụng mạng xã hội để bắt đầu sự nghiệp của mình, 12 trong số 20 nhà thơ bán chạy nhất năm 2018 đều là những “nhà thơ trên insta”, họ đã biết cách tối ưu hóa dung lượng của Instagram để thu hút lượng khán giả chất lượng và trung thành.

Insta-nhà thơ Rupi Kaur là một nhà thơ, họa sĩ minh họa và nhiếp ảnh gia người Ấn Độ.  (Hình: Internet).
Insta-nhà thơ Rupi Kaur là một nhà thơ, họa sĩ minh họa và nhiếp ảnh gia người Ấn Độ. (Hình: Internet).

INSTAPOETRY có thể cải thiện sức khỏe tâm lý của bạn như thế nào?

Như đã nói ở trên, Insta-nhà thơ có thể là bất kỳ ai trong chúng ta. Câu chuyện về Jon Lupin (@The_PoetryBandit), cho biết việc đăng tác phẩm của anh ấy và tương tác với những người đang trải qua điều tương tự đã cứu mạng anh ấy. Lupin, một trong những nhà thơ trên insta đầu tiên cùng với Tyler Knott và Christopher Poindexter, đã sử dụng Instagram vào năm 2014 để giúp anh kiểm soát việc lạm dụng rượu.

Lupin, có cha là một nhạc sĩ, bắt đầu viết nhạc từ năm 14 tuổi để tiếp bước cha mình. Nhưng vào cuối những năm 30 tuổi, anh ấy đã phải vật lộn với chứng nghiện rượu, điều mà anh ấy nói đã lấy đi phần lớn niềm vui mà anh ấy có trong những sở thích cũ của mình. “Vào năm 2014, tôi cuối cùng đã uống đủ và cầm bút và giấy để giúp tôi vượt qua sự cai nghiện, xấu hổ, cảm giác tội lỗi và căng thẳng mà việc bỏ chất kích thích đã gây ra.Lupin nói.

Trong thời gian này tôi bắt đầu viết lại để tiết kiệm đời sống Bây giờ tôi đang chia sẻ để tôi có thể giúp đỡ những người khác và truyền đi thông điệp về hy vọng.“Cho đến nay, Lupin đã trải qua 6 năm say sưa không rượu.

Một trong những thông điệp đầy cảm hứng của Lupin.  (Hình: Internet)
Một trong những vị trí Truyền cảm hứng bởi Lupin. (Hình: Internet)

Lupin cho biết thêm rằng ít nhất một lần một tuần, một người nào đó liên lạc với anh ấy để nói rằng thơ của anh ấy đã giúp họ nhận thức được thói quen uống rượu của mình, hoặc cải thiện sức khỏe tâm thần của họ – hoặc của một người thân yêu. .

Các chuyên gia cũng nhận thấy tác dụng chữa bệnh của thơ đối với những người đang đấu tranh với các vấn đề sức khỏe tâm thần. Whitney Goodman, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được chứng nhận ở Florida (Mỹ), tin rằng thơ ca có thể khiến bạn cảm thấy bớt cô đơn hơn, thấu hiểu hơn và thậm chí truyền cảm hứng để bạn thay đổi.

Goodman giải thích: “Văn học hoặc thơ ca cho phép mọi người nhìn mọi thứ qua lăng kính của người khác và nói những điều như, ‘Chà, tôi cũng cảm thấy như vậy.

Ngoài ra, viết là một liệu pháp được sử dụng rộng rãi trong tâm lý trị liệu, và việc nhìn thấy thơ hoặc văn của người khác có thể truyền cảm hứng để họ viết ra những suy nghĩ của riêng mình.

Sanders – người đã thay đổi cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn nhờ Instapoetry: “Tôi nghĩ Instapoetry kết nối mọi người lại với nhau và thách thức chúng ta thực hiện hành trình của mình.Lần đầu tiên cô chia sẻ việc mình bị sảy thai trên Instagram, nhiều người (thậm chí là người lạ) đã an ủi cô bằng rất nhiều tình cảm.

Khi tôi tiếp tục cởi mở và chia sẻ nhiều hơn, tôi tìm thấy vẻ đẹp và sự chữa lành thông qua sự kết nối mật thiết.“, cô ấy nói. “Chúng tôi sẽ luôn giữ cho ngọn lửa yêu thương luôn rực cháy.

Dayal (người dùng) cũng coi Instapoetry như một lời nhắc nhở rằng cô ấy không đơn độc. “Có thể nhìn thấy bản thân mình, nhìn thấy những trải nghiệm của mình và làm tổn thương chính mình trong bài viết của người khác là một lời cảnh tỉnh để tôi chữa lành, suy ngẫm và khám phá bản thân.” cô ấy nói. Mặt khác, việc viết và chia sẻ công việc của chính mình cũng thúc đẩy Dayal có trách nhiệm hơn với cuộc sống.

Hiện tại, hơn 1,3 tỷ người sử dụng Instagram. Không giống như phần lớn những gì thường thấy trên nền tảng này, sự nổi lên của Instapoetry một phần đã mở đường cho mọi người thoát khỏi các bộ lọc và dần dần bộc lộ và nhìn nhận bản thân một cách chân thực và “con người” hơn. “.

Hình ảnh và thực tế trên Instagram.  (Hình: Internet)
Hình ảnh và thực tế trên Instagram. (Hình: Internet)

Không thể phủ nhận rằng Instagram cũng giống như các nền tảng mạng xã hội khác đều có những hạn chế và cần có những thay đổi để cải thiện theo hướng tích cực hơn. Việc chạy theo lối sống vật chất hoặc tạo dựng hình ảnh hoàn hảo một cách độc hại đã ảnh hưởng đến tư duy và tâm lý của người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Thay đổi có thể mất thời gian, nhưng không bao giờ là quá muộn, bạn có thể bắt đầu bằng cách sàng lọc và sắp xếp nội dung bạn muốn xem, theo dõi những trang nào hoặc những người có phong cách khác. sống tích cựctruyền cảm hứng và chỉ dẫn, không áp đặt các tiêu chuẩn của người khác.

Độc giả có thể tham khảo bài viết: Instagram có thể gây “tác động tiêu cực” đến thanh thiếu niên – Sử dụng mạng xã hội như thế nào là lành mạnh? để tìm hiểu thêm về mạng xã hội và cách sử dụng chúng một cách chính xác.

Hãy theo dõi Serumi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị cho cuộc sống bạn nhé!#INSTAPOETRY #hướng #trên #Instagram #ít #người #biết #nhưng #có #thể #giúp #cải #thiện #sức #khỏe #tinh #thần #của #bạn

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..