Hương Ly cùng Empower Women Asia trao quỹ cho chị em làng dệt Mai Châu | Serumi

 Hương Ly and Empower Woman quyên góp quỹ cho các chị em làng dệt Mai Châu

Dự án Empower Women Asia (EWA) vừa đến thăm một làng nghề dệt ở Mai Châu – Hòa Bình và tặng tiền, quà, giúp xây dựng cơ sở vật chất cho 16 phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Chuyến đi có sự tham gia của người mẫu Hương Ly – Đại sứ Dự án Empower Women Asia, Bà Rachel Nguyễn – Người sáng lập KIBV – Keep It Beautiful Vietnam, Ông Tuấn Anh – Phó Trưởng Văn phòng Đại diện KIBV tại Việt Nam, Bà Ngọc Anh – Người sáng lập Thương hiệu La Phạm và Bà Vi Thị Thuận – nghệ nhân đồng hành cùng dự án.

Contents

Empower Women Asia đến làng dệt Hoa Ban ở Mai Châu – Hòa Bình

Bà Rachel Nguyễn – Người sáng lập KIBV – Keep It Beautiful Vietnam trao quà cho đại diện Nhà máy Dệt Hoa Ban

Năm 2021, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dự án Empower Women Asia vẫn đang tổ chức hai chương trình gây quỹ bao gồm: Trải ước mơ của bạn bằng khung dệt (Tháng 4 năm 2021) và Dệt mùa hy vọng (Tháng 12 năm 2021). Ngoài ra, tổ chức còn nhận được sự hỗ trợ từ nhà tài trợ Libé Người mẫu Hương Ly và tiền bán sản phẩm từ cây thông gây quỹ từ chương trình. Dệt mùa hy vọng của nhà thiết kế La Phạm.

Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho Nhà máy dệt Hoa Ban và 16 chị em có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Số tiền không lớn nhưng góp phần hỗ trợ làng nghề xây dựng cơ sở vật chất; mua các vật tư cần thiết; ổn định sản xuất; và giúp đỡ phụ nữ thôn bản ổn định cuộc sống. Tổ chức Empower Women Foundation cũng khuyến khích, động viên, thúc đẩy phụ nữ phát huy tài năng và tình yêu với nghề dệt.

 Hương Ly and Empower Woman quyên góp quỹ cho các chị em làng dệt Mai Châu

Trao quyền cho Phụ nữ Châu Á Đại sứ Hương Ly quyên góp quỹ cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Làng dệt Hoa Ban

“Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi tham gia gây quỹ với dự án Empower Women Asia vì tôi có thể giúp một bộ phận nhỏ phụ nữ ở đây ổn định cuộc sống”.

– Người mẫu Hương Ly –

Khi được hỏi về xu hướng thời trang bền vững, Hương Ly, Đại sứ Empower Women Asia cho biết “Thời trang nhanh là ngành đứng thứ hai về tốc độ gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, tôi rất ủng hộ các sản phẩm thời trang bền vững. Tôi hy vọng tất cả chúng ta sử dụng và ứng dụng các sản phẩm thời trang bền vững hơn; đa dạng hơn để xây dựng cuộc sống xanh và thân thiện với môi trường.

Đọc thêm:   Tóc dầu nên để kiểu nào? 11 kiểu thích hợp với mái tóc bết dầu | Serumi

Tìm hiểu về quy trình sản xuất các sản phẩm bền vững

Hương Ly và Empower Woman quyên góp quỹ cho làng dệt Mai Châu

Bên cạnh hoạt động gây quỹ, các thành viên Empower Women còn có chuyến thăm quan thực tế tại Bản Lác – Mai Châu – Hòa Bình. Trong chuyến đi này, người tham gia không chỉ được tận hưởng không gian thiên nhiên mát mẻ của Mai Châu. Hòa mình vào khung cảnh thơ mộng của núi rừng Tây Bắc mà còn được khám phá hoạt động dệt vải thủ công truyền thống.

Đọc thêm:   TOP 10 gôm xịt tóc cho nam tốt nhất hiện nay: giữ nếp siêu lâu “bất chấp” mọi kiểu tóc | Serumi

Hương Ly và Empower Woman quyên góp quỹ cho làng dệt Mai Châu

Từ bước đầu tiên là nhuộm sợi cho đến khi sản xuất ra sản phẩm cuối cùng. Tất cả đều phải trải qua một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, kỹ lưỡng và cần mẫn. Tuy nhiên, những nghệ nhân ở đây vẫn miệt mài hàng ngày; bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; góp phần phát triển ngành công nghiệp thời trang bền vững thông qua việc bảo vệ môi trường; hạn chế tối đa việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và vật liệu độc hại.

  • NỔI BẬT MẠNH MẼ PHỤ NỮ CHÂU Á Phụ nữ dân tộc thiểu số GIỮ VẺ ĐẸP VĂN HÓA VIỆT NAM
  • PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ LÀNG TRUYỀN THỐNG: 5 PHỤ NỮ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM DUY TRÌ VÀ BẢO VỆ LÝ THUYẾT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Hương #cùng #Empower #Women #Asia #trao #quỹ #cho #chị #làng #dệt #Mai #Châu