Tổng Hợp

Hỡi mấy nàng mắc “hội chứng ôm đồm”, xin nhớ giùm “vắng mợ, chợ vẫn đông” | Serumi

Những cô gái mắc hội chứng âu yếm cứ mải miết lăn lộn, nhưng chẳng bao giờ nhận ra ‘không có cô ấy, chợ luôn đông đúc’

Chào các cô gái với
  • “Không có tôi, anh ấy không thể làm gì được”
  • “Nhìn này, tôi thà tự làm”
  • “Nếu tôi không, ai sẽ?
  • “Tại sao nó luôn luôn là tôi? »
  • “Tôi không thể để nó dở dang như thế này”
  • “Thật là xấu hổ nếu tôi để mọi người một mình”

Nếu bạn thường nói hoặc có những suy nghĩ như thế này, chào mừng bạn đến với “Hội những người mắc hội chứng rối loạn sắc tố”.

Những người mắc hội chứng ôm

Có lẽ không cần giải thích quá nhiều chúng ta đều có thể hiểu được, một người bận rộn với công việc là một người mang công việc vào thân, làm nhiều việc có thể đủ tiêu chuẩn của những công việc chung, không có danh phận và giới hạn… doanh nghiệp của ai đó, thậm chí là của người khác. Những người chịu trách nhiệm thường là những người sống rất có trách nhiệm và xem mọi việc mình làm đều thuộc “danh nghĩa” và áp lực của hai từ “trách nhiệm”. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận, vì đặc điểm này bạn rất dễ bị người khác lợi dụng, dù cố ý hay không, sớm muộn gì cũng kiệt quệ mà không kịp điều chỉnh.

Chào các cô gái với

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý người Nhật Bản Nemoto Hiroyuki, có 3 kiểu người rất dễ mắc “hội chứng ôm hôn”:

Người tự ti, thiếu tự tin, luôn để ý đến nét mặt của người khác và lo lắng, sợ hãi bị người khác ghét bỏ, đánh giá.

Người nhạy cảm, luôn chú ý đến những thứ xung quanh nên dễ bị nhầm lẫn, quá chú ý đến cảm xúc của người khác mà quên để ý đến bản thân.

Nghiêm túc, cầu toàn, luôn nhìn thấy trước và đòi hỏi ở bản thân. Mặt khác, họ cũng không thể đứng nhìn một thứ gì đó dở dang, kém chất lượng.

Trớ trêu thay, phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ 30+, hầu như sẽ luôn có một hoặc thậm chí cả ba đặc điểm trên do quá trình nuôi dạy theo khuôn mẫu và lâu dài: muốn thông minh thì phải tinh ý, phải biết “ăn”. và chăm bô, ngồi trông hướng ”,“ giỏi việc nước, đảm việc nhà ”,“ công, dung, ngôn, hạnh ”,… Rất nhiều chuẩn mực, chữ đẹp có thể Những chiếc “còng” vô hình càng đẩy phụ nữ lún sâu vào “hội chứng ôm đồm”.

Ảnh hưởng của “hội chứng hôn”

Tiêu thụ quá mức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Làm việc nhiều tất nhiên ít có thời gian nghỉ ngơi, cơ thể uể oải, mệt mỏi. Nhưng nguy hiểm nhất là bạn sẽ mang trong mình nhiều căng thẳng, bực bội và cảm xúc dồn nén. Không ai có thể vui khi mình làm việc nhiều mà người khác chơi, mọi việc rơi vào tay, không chia sẻ được với ai. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy cô đơn, mệt mỏi và muốn “bùng cháy”.

Những cảm xúc dồn nén sẽ khiến bạn muốn bùng nổ vào một lúc nào đó.
Những cảm xúc dồn nén sẽ khiến bạn muốn bùng nổ vào một lúc nào đó.

Hơn nữa, khi bạn làm việc và giao tiếp với mọi người xung quanh trong tình trạng sức khỏe không được tốt, cơ thể và tinh thần đều mệt mỏi thì bạn sẽ không thể làm việc hiệu quả được. . Sẽ có những sai lầm trong công việc do bạn không đủ tỉnh táo, tâm trạng tiêu cực sẽ khiến bạn không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui khi ở bên những người thân yêu, cũng như mang lại cho họ hạnh phúc đáng có. của chúng.

Thuận tiện để giảm cân

Trên thực tế, việc thoát khỏi hội chứng không hề đơn giản. Giống như nhiều vấn đề tâm lý khác, đó là cuộc chiến với nội tâm của chính bạn và cần phải luyện tập. Đối với mỗi người trong số ba loại người dễ mắc phải hội chứng nói trên, một cách tiếp cận khác nhau sẽ là cần thiết. Tuy nhiên, nhìn chung bước đầu hãy cố gắng giải tỏa cảm xúc và có quan niệm “mình xứng đáng có một cuộc sống thoải mái”.

Có thể bạn đã nhiều lần được khuyên như vậy nhưng tôi vẫn phải nhắc lại: “Tập nói không, bớt việc cho người khác”, hay một câu nói có phần “khoe của”: “Không có dì thì chợ vẫn đông. ” . Trước tiên, hãy hình dung: bất cứ việc gì làm khi xa nhau chỉ là chuyện nhỏ, nhưng khi cộng lại sẽ thành núi lớn, cầm ly nước dù cạn lâu cũng trở tay. mệt. .

Nếu bạn có một bức tranh cụ thể về áp lực mà bạn đang phải chịu, bạn sẽ dễ dàng từ chối hơn. Cố gắng viết ra những việc bạn cần làm, thời gian cần làm và cách bạn dự định thực hiện chúng. Nó không chỉ giúp bạn hiểu được áp lực mà bạn đang phải chịu để có thể thoải mái hơn khi từ chối người khác giao thêm việc cho mình mà nó còn là “công cụ” bạn có thể đưa ra khi từ chối. làm cho nó dễ dàng hơn cho người kia. .thêm khi bạn thấy rằng bạn có rất nhiều việc đang chờ xử lý.

Viết ra những việc cần làm sẽ giúp bạn lựa chọn những việc thực sự cần thiết, trút bỏ gánh nặng không thực sự quan trọng.
Viết ra những việc cần làm sẽ giúp bạn lựa chọn những việc thực sự cần thiết, trút bỏ gánh nặng không thực sự quan trọng.

Điều tiếp theo bạn cần ghi nhớ là “hãy yêu lấy chính mình”. Trước hết, hãy biết cách khoe khoang và ngừng đổ lỗi, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến một vấn đề nào đó, và “tự chịu trách nhiệm, chịu trách nhiệm sau” không phải là cách tiếp cận đúng trong trường hợp này. Hãy tròn mắt nhìn bức tranh và hiểu rằng mỗi sự kiện là một chuỗi nhiều sự kiện và lý do khác. Bạn không phải chịu trách nhiệm duy nhất! Và hơn thế nữa, bạn đã cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể!

Thứ hai, đừng giao việc “phải làm” cho mọi việc, đừng cố tỏ ra cứng nhắc, tự đưa ra những mệnh lệnh ràng buộc mình. Con người sinh ra đã có một độ chịu đựng nhất định, không ai có thể làm được tất cả, có gì sai khi vứt bỏ những việc mình “phải làm” – những việc bạn không có hứng thú nhưng dù thế nào cũng hãy cố gắng làm vì bạn đang ở tính phí, hay nói cách khác, cầm cự. Tôi đã chọn viết ra những gì tôi nghĩ rằng tôi “phải làm”, để cân nhắc và gạch bỏ những điều đó. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghĩ “Không phải là bỏ cuộc, mà là bỏ việc ‘nhặt rác của người khác’!”.

Đừng cố ép mình, nếu mệt cần nghỉ ngơi.
Đừng cố ép mình, nếu mệt cần nghỉ ngơi.

Thứ ba, tôn trọng cảm xúc của chính bạn. Tôi xin mượn một đôi dòng trong bài hát Ngẫu nhiên của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để nhắn nhủ các bạn “Đôi chân mỏi nhừ rồi, tìm một cái ghế tựa cho đã”. Đúng vậy, khi mệt mỏi cần được nghỉ ngơi, khi buồn phiền cần được an ủi, đó là điều bình thường. Đôi khi muốn đi nhanh thì phải từ từ, chậm mà chắc, chứ không nên cố gắng đẩy mình đến giới hạn và mất gấp đôi thời gian để hồi phục, điều này còn nguy hiểm hơn, dẫn đến bệnh tật về thể chất và tâm lý phức tạp.

Trên đây chỉ là một số phương pháp cơ bản, bạn có thể thử, tuy nhiên cần kiên nhẫn vì đây là bệnh mãn tính. Ngoài ra, có rất nhiều sách, và nếu bạn cho rằng “hội chứng vụng về” quá nghiêm trọng, đừng ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý. Để thoát khỏi những gánh nặng, đặc biệt là những gánh nặng về trái tim không phải là điều dễ dàng. Nhưng bạn ơi, “Đời sao hững hờ”. Vì tất cả mọi người đều xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc, nhẹ nhàng và thoải mái, ngoại trừ tôi!

#Hỡi #mấy #nàng #mắc #hội #chứng #ôm #đồm #xin #nhớ #giùm #vắng #mợ #chợ #vẫn #đông

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..