Học ngay cách làm mứt mãng cầu xiêm chua chua, ngọt ngọt khó cưỡng | Serumi

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán rồi, bạn đã chuẩn bị món mứt nào để chiêu đãi gia đình và khách khứa chưa? Còn không thì đừng bỏ qua cách làm mứt mãng cầu xiêm thơm ngon, lạ miệng và cực “chất” mà Serumi giới thiệu cho bạn ngay sau đây nhé!

Đánh giá dinh dưỡng mứt mãng cầu xiêm

Thay vì băn khoăn, lo lắng về chất lượng của các loại mứt bán sẵn, bạn có thể tự tay làm món mứt mãng cầu xiêm siêu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại căn bếp thân yêu của mình. Bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ dinh dưỡng mà món mứt này mang lại.

mứt mãng cầu xiêm
Mãng cầu xiêm là một loại trái cây rất bổ dưỡng (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Ít bạn biết được sự giàu dinh dưỡng của trái mãng cầu xiêm. Cũng giống như nhiều loại trái cây khác, mãng cầu xiêm chứa một lượng lớn chất xơ, protein và các loại vitamin như A, D, B12… Chính vì vậy mãng cầu xiêm có khả năng ngăn ngừa ung thư và rất tốt cho đường tiêu hóa…

Đọc thêm:   15 Phút Crazy Cardio Giảm Mỡ Toàn Thân Vóc Dáng Hoàn Hảo ✅ Bài Tập Thể Dục Đốt Mỡ Nhanh Trong 1 Tuần | Bao quát những thông tin về bài tập giảm mỡ toàn thân đúng nhất

Với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, món mứt mãng cầu xiêm không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Còn chần chừ gì nữa mà hãy cùng Serumi tìm hiểu ngay cách làm mứt mãng cầu xiêm ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần có để làm mứt mãng cầu xiêm

Với lượng nguyên liệu trong công thức, bạn có thể làm mứt cho 2-3 người ăn. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu tùy ý.

  • 1,6 kg mãng cầu xiêm
  • 500g đường trắng
  • 1 ống vani

Dụng cụ cần có để làm mứt mãng cầu xiêm

  • Bát trộn (Bạn có thể đặt bát trộn tại đây)
  • Bếp (Bạn có thể đặt mua các loại chảo tại đây)
  • Giấy bóng kính
  • Cao nguyên (Bạn có thể đặt khay tại đây)

Cách làm mứt mãng cầu xiêm

Bước 1: Đầu tiên, bạn gọt sạch vỏ mãng cầu xiêm, sau đó rửa sạch với nước lạnh.

Bước thứ 2: Dùng nĩa tách mãng cầu xiêm thành từng miếng nhỏ và loại bỏ hết hạt.

mứt mãng cầu xiêm
Mãng cầu xiêm đã được bỏ hết hạt (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 3: Cho phần đường đã chuẩn bị vào mãng cầu, trộn đều và ướp mãng cầu khoảng 3 tiếng cho thấm vị.

mứt mãng cầu xiêm
Mãng cầu xiêm sơ chế đường (ảnh: Facebook Hien Thanh)
mứt mãng cầu xiêm
Mãng cầu xiêm sau khi ướp với đường 3 tiếng (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 4: Sau khi ướp, bạn cho phần nhân kem vào chảo và tiến hành sên trên lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi mãng cầu thành hỗn hợp sền sệt thì cho vani vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Đọc thêm:   7 Phút Giảm Mỡ Bắp Tay Trong 2 Tuần | Bài Tập Đốt Cháy Săn Chắc Bắp Tay | Lose Biceps Fat In 2 Weeks | Tổng quát các nội dung liên quan đến giảm mỡ bắp tay chuẩn nhất
mứt mãng cầu xiêm
Kẹt sau khi sên (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 5: Trải đều mứt ra khay rồi đem phơi 2-3 nắng cho mứt khô hẳn. Nhớ lật mứt thường xuyên để mứt khô đều.

mứt mãng cầu xiêm
Trải đều mứt ra khay trước khi đem phơi nắng (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Bước 6: Dùng giấy bóng kính bọc mứt thành từng viên dài ngắn tùy thích rồi xoắn cả hai đầu lại là xong.

mứt mãng cầu xiêm
Cho một lượng mứt vừa đủ lên giấy bóng kính (ảnh: Facebook Hien Thanh)
mứt mãng cầu xiêm
Làm mứt mãng cầu xiêm (ảnh: Facebook Hien Thanh)
mứt mãng cầu xiêm
Gói mứt thành từng viên nhỏ (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí mứt mãng cầu xiêm

Tuy không quá khó chế biến nhưng món mứt mãng cầu xiêm thành phẩm sẽ vô cùng hấp dẫn với vị chua thanh và mùi thơm đặc biệt. Khi nếm thử, chúng tôi còn cảm nhận được độ dẻo rất thú vị của mứt.

Bạn có thể gói mứt mãng cầu xiêm thành từng viên dài hoặc ngắn hoặc có thể tạo hình tùy thích. Thay vì chọn giấy bóng kính trơn để gói, bạn có thể chọn giấy bóng kính có họa tiết để món mứt thêm bắt mắt.

mứt mãng cầu xiêm
Mứt mãng cầu xiêm sau khi làm xong có mùi vị rất hấp dẫn và đặc biệt (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Cách nếm mứt mãng cầu xiêm

Mứt mãng cầu xiêm chinh phục bạn ngay từ giây phút thưởng thức đầu tiên với hương vị chua chua ngọt ngọt, hấp dẫn nhưng đầy mới lạ. Loại mứt này khi ăn sẽ không bị ngấy vì có vị ngọt rất vừa phải.

Bạn có thể pha thêm một tách trà nóng để thưởng thức cùng với mứt mãng cầu xiêm. Serumi nghĩ rằng bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với sự kết hợp tuyệt vời này.

Đọc thêm:   Mặt Nạ Bơ Xử Lý Làn Da Nhờn - Trị Mụn - Giảm Bã Nhờn - Tẩy Tế Bào Chết | Bao quát những nội dung liên quan đến mặt nạ bơ chi tiết nhất
mứt mãng cầu xiêm
Pha một tách trà nóng để thưởng thức cùng với mứt mãng cầu xiêm (Ảnh: Facebook Hien Thanh)

Một vài mẹo làm mứt mãng cầu xiêm

  • Để có được hương vị mứt đặc biệt nhất, bạn cần chọn đúng loại mãng cầu xiêm có gai mềm. Cần chọn những quả da vàng, mịn và đặc biệt là khoảng cách giữa các điểm lớn thì mứt sẽ dẻo hơn.
  • Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị và sở thích của mình.
  • Bạn có thể cho mứt vào lọ để dùng sau hoặc bảo quản trong tủ lạnh.
mứt mãng cầu xiêm
Mứt mãng cầu xiêm là một loại mứt khá đặc biệt (ảnh: Facebook Hien Thanh)

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm và một chút thời gian, bạn đã có thể tự tay làm món mứt mãng cầu xiêm độc đáo, bổ dưỡng cho ngày Tết cổ truyền.

Trong bài viết này, Serumi sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Hiền Thành.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm các loại mứt khác để làm phong phú thêm cho sổ tay nấu ăn của mình:

  • Cách làm mứt dưa hấu đẹp mắt đãi khách ngày Tết
  • Cách làm mứt dừa chanh dây thơm mát, tươi ngon cho ngày Tết

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức hay nhé!

#Học #ngay #cách #làm #mứt #mãng #cầu #xiêm #chua #chua #ngọt #ngọt #khó #cưỡng