Tổng Hợp

“Hello, I’m Nồm” đã quay trở lại, làm sao để loại bỏ nấm mốc đáng ghét xâm chiếm đồ đạc? | Serumi

Nấm mốc luôn đi kèm với những ngày ẩm ướt. Chắc hẳn mấy ngày nay nhiều bạn đang phát cuồng vì vị khách không mời mà đến phải không? Hãy cùng tham khảo một số mẹo làm sạch nấm mốc bằng những nguyên liệu dễ tìm.

Ngày xưa đi học ai cũng đọc những tác phẩm văn học tả cảnh đẹp mùa xuân. Khi lớn lên, bạn sẽ thấy rằng nghệ thuật thực sự là ánh trăng lừa dối. Bởi vì không một nhà văn, một nhà thơ nào nói cho chúng ta biết, mùa xuân là mùa nắng nóng. Đây là đặc sản của nguồn Bắc Âu. Và dư vị độc đáo nhất mà nó mang lại cho chúng ta ngoài sàn và cửa ẩm ướt, còn có những vết nấm mốc xuất hiện trên đồ đạc, thậm chí là quần áo. Không thể ẩn ở bất cứ đâu, hãy cùng chia sẻ một số mẹo để “sống chung với lũ”.

Chúng ta có thể loại bỏ nấm mốc bằng những "vũ trang" có sẵn trong nhà (Ảnh: Internet)
Khuôn có thể được loại bỏ bằng “vũ khí” có sẵn trong nhà (Ảnh: Internet)

Loại bỏ nấm mốc khỏi đồ nội thất

Đồ gỗ là nơi dễ xuất hiện nấm mốc nhất (Ảnh: Internet)
Đồ gỗ là nơi dễ xuất hiện nấm mốc nhất (Ảnh: Internet)

Đồ nội thất chắc chắn là một yêu thích cho khuôn. Năm nay tôi đã chứng kiến ​​rõ ràng điều này khi tôi mua rất nhiều cây thông để trang trí cho phòng ngủ của mình. Những đốm xanh xuất hiện trên hầu hết bàn ghế, kệ, móc treo đồ bằng gỗ trong phòng. Để xử lý chúng, theo kinh nghiệm bản thân, tôi thấy việc sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà như giấm, rượu… có vẻ hiệu quả hơn so với các dung dịch xử lý nấm mốc bán trên thị trường. . Bắt đầu cũng rất đơn giản:

 • Đầu tiên, bạn dùng khăn sạch lau sạch nấm mốc trên bề mặt cần xử lý.
 • Sau đó đổ trực tiếp giấm vào khăn hoặc cho giấm vào bình xịt, xịt lên đồ gỗ và lau sạch lại. Axit trong giấm sẽ giúp loại bỏ các vết nấm mốc.
 • Phơi khô sau đó treo đồ đạc ra nắng cho khô hẳn.

Bạn có thể thay giấm bằng rượu để có hiệu quả tương tự.

Loại bỏ nấm mốc khỏi đồ da

Túi da, áo da, giày da bị nấm mốc hoành hành (Ảnh: Internet)
Túi da, áo da, giày da bị nấm mốc hoành hành (Ảnh: Internet)

Da cũng là một lĩnh vực dễ bị nấm mốc hoành hành. Khi làm sạch nấm mốc trên đồ da, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm như giấm hay cồn nhưng phải pha loãng với nước, dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch rồi lau nhẹ lên bề mặt. vận dụng.

Đối với bề mặt da bị mốc nhiều, giấm và cồn có thể không mang lại hiệu quả cao, khi đó bạn hãy dùng xà phòng để cọ rửa chỗ bị mốc, sau đó dùng khăn mềm ẩm và lau sạch xà phòng. Khuôn cũng được làm sạch tương ứng.

Một lần nữa lưu ý, đối với đồ da, sau khi lau sạch nấm mốc không nên đem phơi nắng như đồ gỗ. Ngoài ra, tuyệt đối không dùng máy sấy để làm khô, hãy để chúng tự khô dưới quạt.

Loại bỏ nấm mốc trên vải

Thời tiết nồm ẩm kéo dài là môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển trên vải (Ảnh: Internet)
Thời tiết nồm ẩm kéo dài là môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển trên vải (Ảnh: Internet)

Thời tiết nồm ẩm kéo dài, không có nắng rất dễ khiến nấm mốc ghé thăm quần áo. Đối với các vết mốc trên vải, cũng có nhiều cách để xử lý tại nhà.

 • Đối với các vết nấm mốc nhỏ: Ngâm vải trong nước ấm một lúc, sau đó mang ra giặt và phơi nắng cho khô.
 • Đối với vải bị mốc nhiều: ngâm vải trong nước có pha thuốc tím trước khi giặt. Để làm sạch vải, sau khi ngâm thuốc nhuộm tím, bạn hãy ngâm vải vào nước có pha một chút nước cốt chanh, để vải lấy lại màu ban đầu.

Loại bỏ khuôn khỏi nhựa

Tẩy mốc khỏi đồ nhựa bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp (Ảnh: Internet)
Tẩy mốc khỏi đồ nhựa bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp (Ảnh: Internet)

Khu vực bếp cũng là nơi dễ bị ẩm mốc. Ngoài các dụng cụ bằng gỗ, các vật dụng bằng nhựa cũng rất dễ bị ẩm mốc. May mắn thay, chúng không khó để lấy ra, chỉ với những nguyên liệu có sẵn ngay trong ngăn bếp.

 • Baking Soda, Giấm và Xà phòng: Giấm gạo thực sự là nguyên liệu linh hoạt nhất trong nhà bếp. Chúng có thể giúp loại bỏ nấm mốc khỏi hầu hết các vật liệu.
  • Đối với đồ nhựa, đầu tiên bạn trộn khoảng 2 thìa baking soda với một ít nước rửa, đổ lên khuôn, đợi khoảng 5 – 10 phút rồi đổ một ít giấm gạo vào và dùng khăn hoặc bàn chải để làm sạch. .
  • Sau đó ngâm nhựa trong nước ấm một thời gian. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch để hoàn tất quá trình xử lý vết mốc. Bạn có thể thay giấm bằng chanh sẽ cho kết quả tương tự.

Những lưu ý chung khi xử lý nấm mốc:

 • Do bào tử nấm mốc rất dễ phát tán trong không khí nên bạn phải luôn đeo găng tay, khẩu trang và kính bảo hộ khi xử lý nấm mốc để tránh nấm mốc bay vào mắt, miệng, mũi,… dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Tránh bật quạt hoặc bật điều hòa để tránh nấm mốc bay qua không khí.

Chúc may mắn!

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

 • 5 Cách Mặc Đi Làm Vào Những Ngày Trời Ướt

#Nồm #đã #quay #trở #lại #làm #sao #để #loại #bỏ #nấm #mốc #đáng #ghét #xâm #chiếm #đồ #đạc

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..