Tổng Hợp

Hãy sinh con khi đã sẵn sàng: Em bé không phải Kpi để chạy đua thực lực! | Serumi

Có 1000 sự lựa chọn hạnh phúc khác nhau trong cuộc sống, và không phải hạnh phúc nào cũng là sinh ra và nuôi dạy một đứa trẻ. Vì vậy, đối với mỗi cặp vợ chồng,

Sinh con khi bạn đã sẵn sàng: Trẻ sơ sinh không phải là Kpi để chạy cho quyền lực!  - hình thu nhỏ

“Gái một con không con”. Hồi nhỏ, tôi thường mơ hồ nghe thấy câu này trong những câu chuyện phiếm của mấy bà cô hàng xóm, khi họ nhận xét về một người phụ nữ cùng xóm – lấy chồng 10 năm nhưng chưa sinh con. Người phụ nữ đó có vẻ không được lòng nhiều người trên con phố của tôi, nhưng theo logic của các dì bên cạnh thì rõ ràng người phụ nữ kia không thể có con vì đó là hệ quả thiết yếu của việc cô ấy… là một người xấu.

Sẽ thật khó xử và thiếu tế nhị nếu đến gặp người phụ nữ này và hỏi cô ấy tại sao cô ấy không có con. Nhưng ít người trong câu chuyện phiếm bất tận này – có một câu trả lời, một dự đoán thực tế hơn về nó. Đại loại như: “Cô ấy bị vô sinh, cô ấy đang được điều trị”, hoặc “Cô ấy và chồng đã quyết định nhận con nuôi duy nhất”. Mọi người hầu như không quan tâm đến lý do mà chỉ quyết định “Nếu không có con, chắc chắn bạn là người xấu!”.

Từ đó, tôi mơ hồ nhận ra rằng: Trong những vòng quay xã hội nơi tôi tìm thấy chính mình, việc có một đứa con sẽ quyết định lòng tốt của bạn và hạnh phúc của bạn trong mắt số đông. Nếu có một nấc thang dẫn đến thành công trong cuộc sống, cho dù bạn có một sự nghiệp lẫy lừng hay tài năng xuất chúng, miễn là bạn quyết định không có con, bạn chắc chắn phải trừ đi tất cả những điểm tiêu cực và trở thành người tối thượng. của sự bất hạnh (và sự xấu xa, nếu chẳng may bạn đã bị ghét bỏ!).

Sinh con khi bạn đã sẵn sàng: Trẻ sơ sinh không phải là Kpi để chạy cho quyền lực!  -Bức tranh 1

Trong một xã hội coi trọng giá trị gia đình và tổ tiên như Việt Nam, việc sinh con quyết định rất nhiều thứ: bạn là ai trong gia đình và bạn là ai trong cộng đồng xung quanh. Điều đầu tiên mà cha mẹ nào cũng lo lắng khi lập gia đình là khi nào thì có cháu? Thử hỏi một cặp vợ chồng cưới nhau được 2-3 năm mà vẫn chưa có kế hoạch sinh con, khi đi họp phụ huynh, điều đầu tiên họ được hỏi là gì? “Bạn sinh con khi nào?

Một cô bạn đồng nghiệp vừa kết hôn cách đây 1 năm, cô ấy là một người rất thành đạt trong công việc, đồng thời cũng là một người yêu chồng ghê gớm. Dù vẫn rất thích những chuyến đi chơi, du lịch chỉ dành cho hai người nhưng trong tháng 8 này cô đã lên kế hoạch sinh con. Khi tôi hỏi cô ấy liệu đó có phải là điều cô ấy thực sự muốn làm bây giờ hay không, cô ấy nhún vai và nói rằng cả cô và chồng đều chưa sẵn sàng.

Vậy tại sao bạn vẫn quyết định có con? Sự kỳ vọng của cha mẹ, những người thân yêu, của cả đại gia đình trở thành một áp lực vô hình đối với vợ chồng, khiến việc sinh con trở thành hạn chót mà họ phải gặp trong năm nay. Nếu không, vợ chồng hãy tưởng tượng ra viễn cảnh mà họ sẽ phải đối mặt: nhẹ thì là những lời mắng mỏ, thở dài, phàn nàn của ông bà rằng không bao giờ có cháu. Và tệ hơn, khi sự trì hoãn này kéo dài thêm vài năm nữa, rất có thể từ phía những người thân yêu của họ sẽ có những thái độ căng thẳng.

Đó là một câu chuyện mà ngay cả cha mẹ cũng thừa nhận họ sinh ra vì áp lực của gia đình và xã hội, chứ không phải vì mong muốn và mong muốn cá nhân của họ. Sinh con trở thành Kpi, là bằng chứng của cuộc sống vợ chồng hạnh phúc chứ không phải tình cảm vợ chồng và kinh nghiệm sống. Suy nghĩ này có nghĩa là nếu bạn chọn không có con trong 2-3 năm sau khi kết hôn, hoặc thậm chí không có con – như vợ chồng Khởi My, bạn sẽ bị quy kết là ích kỷ, không quan tâm đến cha mẹ già, dòng họ. Thậm chí sẽ có những người hàng xóm đánh giá cuộc hôn nhân của bạn: Một cuộc hôn nhân tồi tệ!

Sinh con khi bạn đã sẵn sàng: Trẻ sơ sinh không phải là Kpi để chạy cho quyền lực!  - Hình 2

Có một sự thật mà chúng ta không thể phủ nhận, rằng sinh con, nuôi con – là một hành trình kỳ diệu đầy hạnh phúc và nhiều thử thách khó khăn. Em bé là một món quà vô giá đối với bất kỳ gia đình nào, buộc chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều so với ngày trước để mang tất cả những điều tốt đẹp tồn tại trong chúng ta ra để chăm sóc và nâng niu, dạy dỗ và bảo vệ. Trẻ sơ sinh là chất keo gắn kết chúng ta lại với nhau, buộc chúng ta phải buông bỏ cái tôi của mình, học cách lắng nghe, thỏa hiệp, chấp nhận và đấu tranh. Một bước ngoặt thay đổi hoàn toàn một con người, theo hướng tràn đầy hy vọng và vui vẻ. Chúng tôi không bao giờ biết mình có thể tốt hơn bao nhiêu cho đến khi chúng tôi ôm thực thể nhỏ bé thơm tho này trong vòng tay và chúng tôi thề rằng chúng tôi sẽ hy sinh tất cả mọi thứ chỉ vì điều đó.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu hạnh phúc của một người / vợ chồng là không có con? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ tìm thấy ý nghĩa của mình trong những thứ khác? Ví dụ, cùng nhau đi vòng quanh thế giới cho đến khi bạn 60 tuổi? Hay nuôi một đàn chó mèo với niềm vui bất tận khi dắt chúng đi dạo vào mỗi cuối tuần? Có 1000 sự lựa chọn hạnh phúc khác nhau trong cuộc sống, và không phải hạnh phúc nào cũng là sinh ra và nuôi dạy một đứa trẻ. Một gia đình được tạo nên bởi vợ và chồng, với những mong muốn riêng của họ về cuộc sống hôn nhân, vậy tại sao chúng ta lại phải đánh giá những tiêu chuẩn hạnh phúc mà chúng ta đã trải qua?

Đọc đến đây, nhiều người sẽ thốt lên: Hôn nhân không con cái là ích kỷ! Tôi thực sự muốn phản bác lại ý kiến ​​này, vì tôi nghĩ đó là sự ích kỷ hợp lý và triệt để đối với mọi người. Bạn biết ích kỷ nhất là gì không? Đó là sinh con khi bạn chưa sẵn sàng, để… gánh vác trách nhiệm của mình với gia đình – ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng về mặt tâm lý để đón đứa bé và nuôi nấng nó một cách trọn vẹn. Hãy nhìn xung quanh bạn, có bao nhiêu câu chuyện của những bà mẹ trẻ, cố gắng có con ngay khi kết hôn khi mới bước sang tuổi 20 và giữ con xa nhà chồng vì nhận thấy cuộc hôn nhân không có kết quả? như một giấc mơ. Nhưng đây là những hậu quả lành tính nhất. Có rất nhiều câu chuyện về chứng trầm cảm sau sinh mà nhân vật chính là một người mẹ chưa được chuẩn bị tâm lý kỹ càng, chắc hẳn bạn chưa quên điều đó.

Sinh con khi bạn đã sẵn sàng: Trẻ sơ sinh không phải là Kpi để chạy cho quyền lực!  - Hình 3

Để nuôi dạy một đứa trẻ một cách công bằng và hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh lớn lao này, bạn cần cảm thấy “OK” và “HẠNH PHÚC” ngay cả khi có một đứa trẻ. Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và thể chất, cũng như có đủ kinh nghiệm để đảm bảo rằng bạn sẽ xứng đáng với trách nhiệm to lớn và to lớn là tạo dựng một cuộc sống mới. Quan trọng hơn, bạn phải thực sự “SẼ”. Quyết định quan trọng này phải xuất phát từ mong muốn của chính bạn và người bạn đời của bạn chứ không phải từ mẹ chồng, chị họ, từ những lời xì xào của hàng xóm.

Sau tất cả, đó là cuộc sống của bạn, hôn nhân của bạn, gia đình của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không ích kỷ, bạn chỉ đơn giản là đưa ra một lựa chọn có trách nhiệm và cẩn thận về cuộc sống của chính bạn và cuộc sống của đứa trẻ mà bạn sẽ có.

#Hãy #sinh #con #khi #đã #sẵn #sàng #bé #không #phải #Kpi #để #chạy #đua #thực #lực

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..