Tổng Hợp

Gửi những người đồng nghiệp cũ: Mong chúng ta đều an nhiên sau này! | Serumi

Vậy là hai người đồng nghiệp của chúng ta đã đi xuống hai con đường khác nhau, nhưng những ngày tháng xa lạ chúng ta đã cùng nhau trải qua sẽ không bao giờ quên được.

Gửi các đồng nghiệp cũ: Cầu mong tất cả chúng ta được bình an trong tương lai!  - hình thu nhỏ

Gặp gỡ ở cùng một nơi với tai tiếng và mục tiêu sự nghiệp. Khi rời đi một số người trong số chúng tôi bị đau lưng khi nằm trên giường, những người khác thì liên tục mất ngủ vì những ngày căng thẳng. Bỏ lại sau lưng thời đại của những trận chiến giành tình báo, những trận chiến vì công việc, cuối cùng chúng tôi cũng trở về với đồng nghiệp cũ với bao kỷ niệm.

Nhớ những ngày chạy đua với deadline

Những buổi 11 giờ đêm nào cũng online trên máy tính để bàn công việc, cứ làm đống tài liệu dài lê thê, tiền điện nước hai ba trăm. Thôi thì chọn ủng hộ, quy định cơ quan là vậy, trách nhiệm của mình phải làm hết, biết làm sao được.

Khi chị em mệt mỏi, rủ bạn gọi ly trà sữa “nhiều đường, nhiều năng lượng” thì hôm sau lại truyền tai nhau những tin tức rùng rợn về trà sữa bẩn, về người bị ung thư vì uống quá nhiều. Nhiều đồ uống không đảm bảo.

Có những ngày chúng ta chỉ có một mình ở nơi điên cuồng này.
Có những ngày chúng ta chỉ có một mình ở nơi điên cuồng này.

Cuối tuần, mọi người ở nhà thư giãn cùng gia đình, còn chúng ta thì không đến cơ quan, cả núi công việc đang chờ đợi nhưng chúng ta vẫn phải dành thời gian để than thở. Tôi khuyến khích bạn, bạn động viên tôi, cố gắng không nhìn vào tất cả những thứ to lớn này, chỉ tập trung vào việc vượt qua từng ngọn núi một.

Khi mệt mỏi, cả hai cùng trốn vào một góc, tôi thấy nước mắt chảy dài trên má, liền lặng lẽ đóng cửa trốn vào một nơi khác. Đôi khi người ta chỉ cần im lặng để giải tỏa mọi muộn phiền qua những giọt nước mắt.

Và ngay cả khi chúng ta ở phía đối diện của chiến tuyến

Biết đồng nghiệp cần đùm bọc lẫn nhau, biết “tấm lành đùm bọc rách” nhưng lỡ rách hai tấm thì sao. Có những lúc, ở nơi làm việc, bản năng sinh tồn và bảo vệ bản thân trỗi dậy, và chúng ta phải làm điều đó. Nếu không phải là anh, sẽ là anh, lựa chọn tàn nhẫn một chút, hoặc tự làm khổ mình, hãy làm điều đó thật tệ, đừng làm điều đó quá tệ.

Nhìn những người xung quanh mệt mỏi, kiệt sức mà lòng tôi xót xa nhưng không biết phải làm sao. Có những người khi mệt mỏi thì tỏ ra yếu đuối và chán nản, có những người trở nên gai góc và ích kỷ để bảo vệ mình, có những người dùng những lời lẽ cay độc để chỉ trích, có những người trở nên thờ ơ và sống buông thả. bay, tôi chỉ lo lắng về cuộc sống của tôi.

Đôi khi họ thậm chí không thể tiếp cận để giúp đỡ lẫn nhau.  Vì tất cả mọi người đều đã kiệt sức.
Đôi khi họ thậm chí không thể tiếp cận để giúp đỡ lẫn nhau. Vì tất cả mọi người đều đã kiệt sức.

Họ nói mọi thứ đều có giá của nó …

Áp lực xét xử nằm ở lương cuối tháng, ở chế độ phúc lợi mà ít cơ quan khác có được. Chúng ta bào mòn sức khỏe của mình để đổi lấy tiền bạc, lợi ích, sau đó dùng những thứ đó để chi trả cho việc khám và chữa bệnh.

Một ngày nọ, trên đường đến văn phòng, cô nghe tin mình bị ốm, lưng đau đến mức phải nằm không đi làm được. Chỉ gọi điện hỏi thăm vài câu, cô lại tiếp tục công việc, vô cùng lo lắng về những việc mình còn dang dở vì bệnh tật. Rất tiếc khi nghe!

Đồng nghiệp cùng bộ phận cũng quay cuồng với công việc của chính mình, lại nhận thêm giấy nghỉ ốm. Mỗi lần có người đến hỏi, cô ấy gắt: “Không biết nữa, đợi X đến hỏi thì thở không ra hơi!”. Tôi cũng xin được nằm liệt giường để có cớ ở nhà! ”

Trớ trêu thay, có những lúc người ta sợ hãi công việc đến mức muốn đánh đổi sức khỏe của mình, thứ quý giá nhất một khi đã mất thì khó tìm lại được.

Chúng ta chỉ dừng lại khi cơ thể đạt đến ngưỡng.
Chúng ta chỉ dừng lại khi cơ thể đạt đến ngưỡng.

Tất cả mọi người đều trượt vào vòng quay này, không còn là chính mình nữa. Khi sức khỏe thể chất và tinh thần không tốt, con người khó có thể thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, và do đó sẽ tự trách, mắng và chỉ trích mình! Chúng ta biết rằng trái tim mình có điều gì đó không ổn, nhưng những định kiến ​​lâu đời đã kìm hãm chúng ta lại: “Bạn phải có việc làm”, “Tìm một công việc với mức lương cao hơn trước khi nghỉ”, “Ăn gì nếu bạn tạm dừng. “, …

Rồi một ngày Chúa bắt chúng ta phải dừng lại, cơ thể mệt mỏi buộc chúng ta phải dừng lại, kèm theo những thông báo khẩn cấp về sức khỏe. Ôi, nếu cố gắng thì bạn sẽ kiệt sức đến chết, nếu bạn chết thì bạn cần việc làm gì, bạn có cần lương cao không và có cần gì ăn không? Kỳ lạ là chỉ khi gần đi đến cuối con đường, người ta mới nhận ra mình đã đi vào ngõ cụt.

Hẹn gặp lại bạn và tôi hy vọng chúng ta được an toàn

Vì vậy, đồng nghiệp trở thành đồng nghiệp cũ, khuyến khích nhau tự hỏi liệu họ có ổn không. Thôi thì cũng chỉ là truyền miệng thôi, tôi không thể gửi tiền cho em gái chữa bệnh, không thì cô ấy đến chăm sóc tôi trong những ngày khó khăn này. Nhưng đó cũng là một chút tình người, vì chúng ta có duyên gặp nhau và cùng nhau trải qua những tháng ngày này.

Một ngày, nhìn thấy cô ấy trở lại với một bức ảnh mới trên mạng xã hội, nụ cười của cô ấy thật bình yên, khuôn mặt của cô ấy như được thư giãn với một nguồn năng lượng mới. Chị em băn khoăn lo lắng về sức khỏe, gia đình và công việc.

“Tuần sau tôi sẽ đi làm, lương không cao như chỗ cũ, nhưng, tôi yên tâm”

“Tôi cũng vậy, lương không cao, nhưng cũng không còn tiếc những thứ phù du …”

Chuyện cũ được ôn lại, vừa có chút buồn, vừa có chút buồn cười …

Sau đó, hai chị em chúc nhau gặp nhiều may mắn trên con đường mới. Không còn làm việc cùng nhau, nên chuyện trò chuyện với nhau chắc cũng khó, giống như số người đèo nhau trên ngõ đời vội vã.

Hẹn gặp lại bạn và hy vọng chúng ta sẽ an toàn.

#Gửi #những #người #đồng #nghiệp #cũ #Mong #chúng #đều #nhiên #sau #này

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..