Giấc mơ hư ảo tại triển lãm tranh Thụy Khúc của họa sỹ Thụy Dương | Serumi

BZ_Lifestyle_Trien-lam-peinture-thuy-khuc01

Họa sĩ Thùy Dương tổ chức triển lãm tranh Thủy Khúc cuối năm 2021

Nghệ sĩ Thùy Dương tên thật là Dương Tôn Quốc Thụy. Anh sinh ra và lớn lên tại Vạn Giã, Khánh Hòa. Vẻ đẹp bao la của quê hương đã làm sống dậy trong anh niềm khát khao được vẽ, được vẽ nên bức chân dung cuộc đời.

Trước khi theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, anh là một kiến ​​trúc sư. Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kiến ​​trúc và kinh doanh không mâu thuẫn với hội họa, điều này giúp anh có thêm vốn sống. Anh ấy đã có được cái nhìn sâu sắc và đào sâu thế giới quan của mình trong việc sáng tạo nghệ thuật.

BZ_Lifestyle_Trien-lam-comique-Artitique-thuy-khuc02

Các triển lãm mà nghệ sĩ Thùy Dương đã tham gia bao gồm: triển lãm nhóm Đồng nhất tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017; Triển lãm Con đường Tơ lụa Quốc tế Liên hoan nghệ thuật con đường tơ lụa quốc tế lần thứ 4 ở Tây An, Trung Quốc vào năm 2017; Hội thảo và triển lãm quốc tế tại Hatyai, Thái Lan 2018.

Đọc thêm:   Sau khi nặn mụn nên và không nên ăn gì để da nhanh lành? | Serumi

Địa điểm triển lãm Thủy Khúc Lần này, Ngôi nhà của người bạn, là không gian đã gắn bó với anh và những tác phẩm của anh trong suốt nhiều năm qua. Tại đây anh cùng những người bạn thân của mình chia sẻ niềm đam mê hội họa.

3 gian triển lãm Thủy Khúc là 3 ca khúc minh họa cho những suy nghĩ của nghệ sĩ Thùy Dương

Phơi bày Thủy Khúc gồm tranh màu nước và sơn dầu, đánh dấu chặng đường sáng tạo của họa sĩ Thùy Dương sau 4 năm 2018 – 2021.

Anh ấy nói: “Triển lãm lần này là một quyết định ngẫu nhiên, anh không chủ trương lựa chọn nhất thời, chỉ là khi chia sẻ, anh mở lòng hơn với mọi người.“.

Thủy Khúc được trình bày trong 3 không gian. Phiên bản đầu tiên của bài hát là “Song of life”. Buổi 2 “Miền Tư tưởng”. Cuối cùng là “Bài ca của những giấc mơ huyễn hoặc”.

Đọc thêm:   lấy một ít lá tía tô làm theo hai cách này da ĐEN XÌ cũng TRẮNG mịn ngày tức khắc | Bao quát những thông tin nói về tam trang bang sua tuoi va chanh đúng nhất

BZ_Lifestyle_Trien-lam-peinture-thuy-khuc03

Ở câu đầu và câu thứ hai, họa sĩ chủ yếu sử dụng màu nước làm chất liệu sáng tác. Ở giai đoạn này, màu sắc rực rỡ được sử dụng để phản ánh cuộc sống. Cuộc sống trong tranh của họa sĩ Thùy Dương đẹp vô cùng. Đôi khi đó là vẻ đẹp của niềm vui trong cuộc sống, đôi khi là nỗi buồn của sự chia ly.

Phong cảnh được miêu tả trong tranh không nhất thiết phải là tranh vẽ trực tiếp mà có thể là hình ảnh của tư tưởng. Đó là nỗi nhớ về nơi đã từng, những con người đã gặp, đã yêu. Người nghệ sĩ mượn cảnh rừng sâu, biển vắng hay cảnh cuối chiều để khắc họa những suy tư, nỗi cô đơn của tâm hồn.

BZ_Lifestyle_Trien-lam-traffic-thuy-khuc05

Trong phiên cuối cùng, các màu tương phản mạnh hơn và gay gắt hơn. Khi đó, họa sĩ đã sử dụng chất liệu sơn dầu để thể hiện tâm tư của mình. Có những thay đổi cảm xúc mạnh mẽ hơn trong tâm trí của nghệ sĩ. Thâm nhập sâu hơn vào tâm hồn, người nghệ sĩ ngỡ ngàng nhận ra những hình hài quái vật ẩn sâu bên trong lớp vỏ tình yêu.

Đọc thêm:   Josh Philips, Shy Martin - Perfect Touch (Original Mix) | Tổng hợp những tài liệu về perfect touch đầy đủ nhất

Xung quanh anh, tại sao con người lại bị dày vò hàng ngày, hàng giờ trong mớ hỗn độn yêu ghét, so sánh và toan tính thắng thua? Anh không có ý định đặt câu hỏi về mối quan tâm này. Anh trả lời những câu hỏi này bằng cách đan những bức tranh với màu sắc huyễn hoặc. Vì trong sâu thẳm, tất cả chỉ là một giấc mơ?

Thủy Khúc là bài hát về sắc Thủy, không đầu không cuối, bài hát không ngừng nói về cuộc sống. Những bức tranh tôn vinh niềm vui, nỗi đau hay cái chết của con người.

BZ_Lifestyle_Trien-lam-peinture-thuy-khuc06

THÔNG TIN CHO BẠN

Phơi bày Thủy Khúc của nghệ sĩ Thùy Dương diễn ra từ 17/12 đến 17/1/2022.

Địa điểm: nhà bạn bè
271/5 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

  • TIA-THÙY NGUYÊN ĐẤU TRANH ẢNH NGÀY MÀU SẮC MÀ KIẾM QUỸ TẠI BỆNH NHÂN
  • KHÁM PHÁ NGHỆ THUẬT ĐIỂM YẾU TẠI HỘI NGHỊ PHẠM KHÁNH THÀNH

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Giấc #mơ #hư #ảo #tại #triển #lãm #tranh #Thụy #Khúc #của #họa #sỹ #Thụy #Dương