Tổng Hợp

Giá xăng sẽ giảm mạnh còn 26.000 đồng vào ngày 21/7? | Serumi

Giá xăng được dự báo sẽ tiếp tục giảm mạnh trong kỳ điều hành ngày 21/7.

Mới đây, theo thông tin từ Bộ Công Thương, ngày 15/7, giá xăng A95 nhập khẩu từ Singapore đã giảm mạnh xuống còn 118 USD / thùng. Đây là lần giảm giá lớn nhất trong vòng 5 tháng qua, mở ra khả năng giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều chỉnh tiếp theo vào ngày 21/7.

Dự báo giá xăng tương đương với mức giá của 5 tháng trước. Cụ thể, tháng 2/2022, giá xăng A95 trong nước được giữ nguyên ở mức 26.278 đồng / lít. “Mức giảm phụ thuộc vào biến động của giá dầu thành phẩm trong những ngày tới, trước kỳ điều chỉnh giá và hoạt động của Quỹ Bình ổn giá (BOG). Tuy nhiên, với đà giảm của giá xăng dầu thế giới, nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước tiếp tục từ chối “một nhân viên điều hành tại một đầu mối kinh doanh dầu mỏ trả lời VTC News.

Giá xăng dự kiến ​​sẽ giảm mạnh tới 26.000 đồng vào ngày 21/7
Giá xăng dự kiến ​​sẽ giảm mạnh tới 26.000 đồng vào ngày 21/7

Được biết, giá xăng nhập khẩu giảm do giá dầu thô thế giới liên tục xuống dưới 100 USD / thùng trong thời gian dài. Tính đến phiên giao dịch ngày 15/7, giá dầu Brent hiện ở mức 99 USD / thùng và dầu WTI ở mức 95 USD.

Theo các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ, giá dầu đã giảm do nhu cầu tiêu thụ xăng tại Hoa Kỳ giảm. Trong khi đó, đợt bùng phát Covid-19 của Trung Quốc khiến nước này phải ra lệnh phong tỏa nhiều thành phố lớn, khiến nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm mạnh. Sản lượng của nhà máy lọc dầu Trung Quốc trong tháng 6 giảm gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá xăng nhập khẩu giảm do giá dầu thô thế giới xuống dưới 100 USD / thùng trong thời gian dài.
Giá xăng nhập khẩu giảm do giá dầu thô thế giới xuống dưới 100 USD / thùng trong thời gian dài.
Trước đó, trong kỳ điều hành giá ngày 11/7, Liên bộ Công Thương - Tài chính đã giảm mạnh giá xăng dầu
Trước đó, trong kỳ điều hành giá ngày 11/7, Liên bộ Công Thương – Tài chính đã giảm mạnh giá xăng dầu

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tới Saudi Arabia để tham dự hội nghị thượng đỉnh của các đồng minh vùng Vịnh và thúc giục họ bơm thêm dầu. Hiện tại, thị trường kỳ vọng ông Biden có thể thuyết phục được Ả Rập Xê Út sản xuất thêm dầu. Điều này cũng gây áp lực lên giá dầu.

Trước đó, trong kỳ điều hành giá ngày 11/7, Liên bộ Công Thương – Tài chính đã giảm mạnh giá xăng, dầu đồng bộ với việc áp dụng giảm thuế bảo vệ môi trường. Cụ thể, xăng E5RON92 có giá 27.788 đồng / lít, giảm 3.103 đồng / lít so với giá bán lẻ hiện hành. Xăng RON95-III có giá 29.675 đồng / lít, giảm 3.088 đồng / lít so với giá bán lẻ hiện hành.

#Giá #xăng #sẽ #giảm #mạnh #còn #đồng #vào #ngày

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..