Tổng Hợp

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trở lại | Serumi

Giá vàng hôm nay trong nước và thế giới đồng loạt tăng nhẹ sau phiên lao dốc hôm qua.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước hôm nay có biến động nhẹ do giới kinh doanh vàng bạc, đá quý điều chỉnh giá nhỏ hoặc giữ nguyên mức giao dịch của ngày hôm qua. Giá vàng trong nước bán ra vẫn quanh mức 66 triệu đồng / lượng.

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng trong nước và quốc tế đồng loạt tăng trở lại - Ảnh 1

Giá vàng SJC hôm nay được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm 100.000 đồng ở cả hai chiều mua bán. Với mức tăng này, giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng hiện có giá 65,1 triệu đồng / lượng mua vào và 66,12 triệu đồng / lượng bán ra. Tại TP.HCM, giá vàng SJC mua vào 65,1 triệu đồng / lượng tương tự Hà Nội, Đà Nẵng nhưng bán ra là 66,10 triệu đồng / lượng dưới 20.000 đồng.

Giá vàng miếng tại công ty Phú Quý SJC đã tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều, hiện giá vàng ở mức 65,05 triệu đồng / lượng mua vào và 66,05 triệu đồng / lượng bán ra, so với rạng sáng nay.

Trái ngược với đà tăng giá vàng hôm nay, chỉ vàng DOJI tại khu vực Hà Nội giảm 200.000 đồng cả hai chiều xuống 63,3 triệu đồng / lượng mua vào và 65,3 triệu đồng / lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng DOJI mua vào là 63,6 triệu đồng / lượng và bán ra là 65,6 triệu đồng / lượng, không đổi so với sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay lúc 6h30 (28/7) lại tiếp tục có xu hướng tăng mạnh, với giá vàng giao ngay hôm qua giao dịch ở mức 1.735,6 USD / ounce, tăng 17,7 USD so với sáng hôm trước. Trong khi giá vàng giao sau tăng 16,8 USD lên 1.733,1 USD / ounce.

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trở lại - Ảnh 2

Như vậy, sau chuỗi ngày bất động và chờ quyết định tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), thị trường kim loại quý đã có phiên phục hồi mạnh trở lại sau khi cơ quan này công bố mức tăng lãi suất. 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 7 kết thúc vào rạng sáng nay (28/7 theo giờ Việt Nam). Những thay đổi trong bình luận của ông chủ cơ quan này được xem là đòn bẩy giúp giá vàng thế giới lấy lại đà tăng như hiện nay.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi dữ liệu GDP quý 2 của Mỹ dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày hôm nay. Báo cáo này sẽ cung cấp cho thị trường dữ liệu chính xác về việc liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới có đang bước vào thời kỳ suy thoái hay không.

Dự đoán giá vàng

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, các quyết định của Fed trong tháng 7 có thể đẩy giá vàng lên cao hơn mức hiện tại. Chuyên gia này cho rằng, thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 75 điểm cơ bản. Do đó, vàng có thể tiếp tục trên mức 1.700 USD.

Tuy nhiên, Edward Moya cũng lưu ý, những bình luận của Giám đốc Fed Jerome Powell tại cuộc họp báo sau cuộc họp là rất quan trọng vì sẽ không có bản cập nhật dự báo vĩ mô của Fed. trước cuộc họp tiếp theo vào tháng 9. Nếu ông Powell để ngỏ khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9, triển vọng đối với vàng sẽ trở nên tiêu cực hơn.

Theo Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, khi các thị trường luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ đối với bất kỳ báo cáo lạm phát nào và con đường thắt chặt chính sách tiền tệ, Powell sẽ thận trọng trong vấn đề này.

#Giá #vàng #hôm #nay #Vàng #trong #nước #và #thế #giới #đồng #loạt #tăng #trở #lại

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..