Tổng Hợp

Gen Z và Peer Pressure: Áp lực đồng trang lứa và cách cân bằng cuộc sống mới | Serumi

“Áp lực bạn bè” được biết đến như một áp lực vô hình, theo đó mỗi cá nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bạn bè và môi trường của họ. Để tìm hiểu thêm về ảnh hưởng của “áp lực bạn bè” trên GenZ – thế hệ được mệnh danh là những người đa tài và thành đạt, hãy cùng Serumi đi tìm hiểu thêm nhé!

“Áp lực bạn bè” là gì?

” Áp lực bạn bè “còn được biết là ” Áp lực bạn bè “, là một từ dùng trong tâm lý học để chỉ những áp lực vô hình mà một cá nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bạn bè và môi trường của mình. Áp lực bạn bè được biết là có nhiều khía cạnh và hình thức khác nhau. Nhưng nhìn chung, dù xuất hiện như thế nào thì mục đích luôn khiến người ta cảm thấy tự ti, thậm chí tạo cảm giác nghi ngờ, mơ hồ về năng lực thực sự của mình trong mối quan hệ với bạn bè và môi trường xung quanh.

“Áp lực bạn bè” không có giới hạn về tuổi tác, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai, ở mọi lứa tuổi hoặc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Áp lực bạn bè được gọi là áp lực vô hình, theo đó mỗi cá nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bạn bè và môi trường xung quanh.  (Nguồn: Internet)
Áp lực bạn bè được gọi là áp lực vô hình, theo đó mỗi cá nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bạn bè và môi trường xung quanh. (Nguồn: Internet)

Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về “Peer pressure: áp lực ngang hàng”

Như thế nào “áp lực bạn bè” có cô ấy “bị bóp cổ” lòng tin của mọi người?

Một đứa trẻ vừa được sinh ra là vô hình và đã phải chịu sự tác động của “áp lực bạn bè”. Áp lực này bắt đầu từ những so sánh nhỏ chẳng hạn như đứa trẻ này không “đẹp” bằng đứa trẻ khác; đứa trẻ này nghịch ngợm và hiếu động, không ngoan ngoãn như những đứa trẻ khác hoặc đứa trẻ này có vẻ không “thông minh và nhanh nhẹn” hơn các bạn cùng lớp… Ngược lại, sự so sánh này đôi khi đến từ các ông bố, bà mẹ và những người thân trong gia đình.

Không giống như sự tự tôn cao hay cái tôi quá lớn trong các bài giảng của phương Tây, những áp lực so sánh vô hình dễ làm tổn thương tâm hồn non nớt của những đứa trẻ mới biết đi. . Họ sẽ bắt đầu và sống mãi trong sự thua kém bất bình đẳng với người khác, lãng quên và đánh mất đi năng lực thiên bẩm của chính mình, đơn giản vì họ đã quen với sự yếu đuối, không bằng “con cái của nhân dân”.

Về mặt lý thuyết, “áp lực sẽ tạo ra kim cương”, áp lực sẽ thúc đẩy quá trình trưởng thành và nỗ lực của mỗi người. Nhưng hãy quay ngược lại để nghĩ rằng những bóng hình đè nặng trong tâm trí sẽ mãi mãi không thể xóa nhòa. Nó sẽ ngày một lớn hơn và một ngày nào đó sẽ trở thành một con quái vật sẵn sàng ăn tươi nuốt sống chúng ta.

Một đứa trẻ vừa sinh ra đã vô hình chung đã bị ảnh hưởng bởi “áp lực từ bạn bè” (Nguồn: Internet)
Một đứa trẻ vừa sinh ra đã vô hình chung đã bị ảnh hưởng bởi “áp lực từ bạn bè” (Nguồn: Internet)

Thế hệ Z và thách thức “đáng sợ” gọi là “Áp lực bạn bè”

Bước vào một kỷ nguyên mới với những đột phá về kỹ thuật – Công nghệ, sự phát triển của xã hội và sự tiến bộ của nhân loại, những thế hệ ưu tú dần xuất hiện. Ngoài sức ép của công nghệ và xu hướng hiện đại đang dần hội nhập, GenZ – thế hệ được mệnh danh là những con người đa năng, tài năng và thành đạt, vẫn đang phải đối mặt với một trong những thách thức đáng sợ nhất mang tên “Áp lực ngang hàng: Áp lực ngang hàng”.

Chúng ta đang sống trong thời đại đổi mới và phát triển. Điều đó cũng có nghĩa là bạn phải lên cấp để thích nghi với hoàn cảnh, thích nghi với môi trường. Và tất nhiên áp lực đang đặt lên vai những chủ nhân tương lai của thế giới – thế hệ trẻ đang sống và phát triển trong môi trường hiện đại này. Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người luôn bị đặt lên bàn cân so sánh: những nỗ lực và cố gắng hàng ngày của chúng ta chỉ mang lại một phần mười so với những nỗ lực và cố gắng của người khác?

Áp lực này còn lớn hơn gấp trăm lần khi Gen Z – thế hệ đang phát triển mạnh mẽ trong môi trường tiên tiến này gặp phải một vấn đề toàn cầu to lớn: đại dịch Covid-19. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh nhưng lại diễn ra quá lâu. Sự cô lập xã hội và chịu nhiều áp lực từ nhiều phía: công việc, học tập, tìm tòi và tham vọng phát triển toàn diện… đã đẩy chúng tôi vào tình thế buộc phải đối mặt với thực tế. khó khăn: khi tôi chỉ là một đứa trẻ, tôi đang bắt đầu tập đi, những người xung quanh tôi đã tiến những bước dài.

Học hành, công việc, quan hệ xã hội… cuộc đời bất ngờ ghé thăm sẽ luôn mang đến cho bạn những áp lực mới, dù đó là tin vui! Và vòng lặp này sẽ không bao giờ kết thúc, nếu bạn không tìm cho mình một phương pháp có thể đưa bạn trở lại trạng thái cân bằng. đời sống của tôi!

Thế hệ trẻ phải đối mặt với một thách thức được đặt tên "Áp lực bạn bè" (Nguồn: Internet)
Thế hệ trẻ phải đối mặt với thách thức mang tên “Áp lực từ bạn bè” (Nguồn: Internet)

2022 – Nói “không” với “áp lực từ bạn bè”!

Không chỉ Gen Z, nhân loại về cơ bản đã sống với điều này “bệnh tâm lý” kể từ khi anh ấy chào đời. Phải chăng vì quá quen với sự xuất hiện của những áp lực trong cuộc sống mà chúng ta quên đi những giá trị đích thực của cuộc sống, những điều cần thiết để có một cuộc sống cân bằng và thoải mái:

Những giá trị đích thực của cuộc sống, những điều cần thiết để có một cuộc sống cân bằng và thoải mái (Nguồn: Internet)
Những giá trị đích thực của cuộc sống, những điều cần thiết để có một cuộc sống cân bằng và thoải mái (Nguồn: Internet)
  • Hãy nhớ rằng: trên đời này, em là duy nhất! Không ai có thể thay thế chúng ta trong cuộc sống của chính mình, dù đó là người đã sinh ra chúng ta hay người giống chúng ta trong từng tế bào. Vì vậy, không cần thiết phải tìm kiếm những giá trị tốt đẹp đâu xa, hãy khám phá chúng trong chính bản thân bạn. Học cách hiểu bản thân và bạn sẽ chinh phục thế giới!
  • Sống cuộc sống của riêng bạn, không phải “mượn” với bất cứ ai! Không ai ngoài chính chúng ta có thể khiến chúng ta cảm thấy tự do và thoải mái. Và điều làm nên sự tự do đó là chúng ta có thể kiểm soát cuộc sống của chính mình hay không. Hãy luôn có nhiệt huyết, dũng khí và niềm tin ở bên bạn, sống trọn vẹn cuộc sống mà bạn tạo ra.
  • Hãy mang mục tiêu của bạn đến ngay trước mặt, bước chậm và chắc!Không có điểm đến nào mang lại hào quang rực rỡ hơn một điểm đến thành công. Vì vậy, hãy nhớ mục tiêu bắt đầu của bạn là gì và nhớ đi bộ chậm rãi để đảm bảo rằng bạn không bỏ lại bất cứ thứ gì.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về “áp lực từ bạn bè”

Chúc các bạn cân bằng cuộc sống một cách tốt nhất! Hãy đến với Serumi để học hỏi và trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

#Gen #và #Peer #Pressure #Áp #lực #đồng #trang #lứa #và #cách #cân #bằng #cuộc #sống #mới

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..