Tổng Hợp

FWB là gì? Có gì khác với tình yêu | Serumi

Một mối quan hệ FWB là Mối quan hệ như thế nào?

Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp và đối mặt với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Điều này bao gồm các mối quan hệ không thể đoán trước. Nó có thể khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc nhưng nỗi đau là một phần không thể thiếu.

FWB cũng vậy. Đôi khi đó là sự hài lòng, vui vẻ và đến một lúc nào đó, mối quan hệ này có thể chuyển sang một trạng thái khác. Và bạn thực sự hiểu về FWB là gì? chưa? Nếu chưa, hãy để Serumi giúp bạn.

1. FWB có nghĩa là gì?

FWB trong tiếng Anh là “Friends with happiness” được định nghĩa là mối quan hệ không rõ ràng giữa hai người trên mức tình bạn thân thiết (bạn thân). Thực tế, FWB có tình bạn và tình dục, nhưng tình yêu thì không.

FWB chỉ đơn giản là mối quan hệ của hai người bạn thân mà không có bất kỳ ràng buộc nào về mặt tình cảm. Nhưng ngược lại, họ sẵn sàng lên giường cùng nhau, chia sẻ về các vấn đề tình dục. Điều này có nghĩa là họ không có ràng buộc, không kiểm soát, không đố kỵ và đối xử với nhau như những người bạn trong cuộc sống. FWB sẽ mang đến sự thoải mái khi hai người chỉ dừng lại ở “chuyện ấy” mà không có sự xuất hiện của tình yêu.

fwb.  mối quan hệ

2. Vậy FWB đến từ đâu?

FWB bắt nguồn từ lời của bài hát “Head Over Feet” của ca sĩ Alanis Morissette. Theo bối cảnh của bài hát, nữ ca sĩ coi người yêu như một người bạn tâm tình: “Bạn thân là bạn thân của tôi / Bạn thân là lợi hại”.

Cho đến năm 2011, khi bộ phim “Best Friend” bắt đầu nổi đình nổi đám, công chúng ngày càng bàn tán nhiều hơn về mối quan hệ này. Đây được coi là một trong những yếu tố tạo nên xu hướng quan hệ FWB.

Phim kể về một giám đốc nghệ thuật tên Jamine (Justin Timberlake) và một nhân viên của công ty Headhunter (Mila Kunis) khi cả hai mới chia tay người yêu đã tìm đến nhau tâm sự để trở thành bạn thân. Tuy nhiên, cả hai sau đó trở nên hấp dẫn về thể xác, vì vậy họ đã làm việc cùng nhau để giải tỏa nỗi cô đơn.

fwb việt nam

Xu hướng FWB hiện đang vấp phải rất nhiều ý kiến ​​trái chiều. Có người cho rằng, mối quan hệ này phù hợp với những người cần hỗ trợ, cần tìm người chia sẻ, giải tỏa cả về tinh thần và sinh lý. Một ý kiến ​​khác cho rằng FWB là phi thường, đặc biệt là ở một số nước châu Á truyền thống.

3. Các yếu tố của một FWB. mối quan hệ

– Cả hai đều trưởng thành, độc lập về tài chính, biết suy nghĩ và có thể tự quyết định.

– Có thể quan tâm đến nhau, nhưng tuyệt đối không được đòi hỏi ở đối phương về tình yêu, hôn nhân hay tương lai.

– Sẵn sàng chia sẻ, trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu

– Kết thúc mối quan hệ FWB dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau.

4. FWB. các kiểu quan hệ

Bạn thân nhất (TF): Tình bạn bao lâu nay giữa hai người giống như bức tường ngăn cách tình cảm, không thể nảy sinh tình yêu, chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu khi cần thiết. Đây được coi là kiểu quan hệ FWB phổ biến nhất hiện nay.

Mối quan hệ mạng (KHÔNG): Trong trường hợp này, các nhóm người đi chơi cùng nhau và bạn có ấn tượng về một trong số họ. Nói một cách dễ hiểu hơn, cả hai quen nhau qua những người bạn chung, hoặc gặp nhau ở đâu đó trên mạng xã hội, game, …

One Night Stand (ONS / 419): Sau một đêm mặn nồng, cả hai vẫn thường xuyên liên lạc, gặp gỡ khi có nhu cầu.

Người yêu cũ (EX): Sau đó hai người yêu nhau say đắm nên quyết định chia tay. Nhưng bọn họ còn chưa có thể nhanh chóng tìm được người mới, đồng thời cảm nhận được sự đồng điệu của chiếu. Từ đó, họ duy trì mối quan hệ như một cách giải tỏa nhu cầu sinh lý.

Mối quan hệ giữa fwb là gì?

5. Sự thật về FWB. mối quan hệ

5.1. Mối quan hệ FWB là “nghiêm túc”, đừng cố thuyết phục bản thân

Thực tế, FWB đã không “cấm” cả hai yêu nhau và đã có những cặp đôi có cái kết đẹp. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Hãy ghi nhớ điều này để tránh những cuộc tình đơn phương đau khổ, và hoàn toàn trái ngược với bản chất “Bạn có lợi”. Lưu ý trước khi bước vào một mối quan hệ rằng FWB không phải là tình yêu.

Mối quan hệ fwb là gì?

5.2. Không có quyền ghen tị

Tình yêu trong FWB là điều không thể, bạn nghĩ mình có quyền ghen? Đúng, trong mối quan hệ này không ai được phép ghen. Vì bản chất của FWB là không có tình yêu. Ngay từ đầu, cả hai đã dành cho nhau quyền được tôn trọng, có quyền tự do riêng, không can thiệp hay kiểm soát. Thỏa thuận giữa hai người sẽ được giữ nguyên cho đến khi mối quan hệ kết thúc.

Fwb là loại quan hệ gì?

5.3. Tình yêu có thể bị tổn thương

Vì cả hai bên không có cam kết với nhau và không bị ràng buộc bởi bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào nên họ có thể tự do làm bất cứ điều gì liên quan đến mối quan hệ. Và điều này dẫn đến tổn thương tình cảm khi một trong hai người nảy sinh tình cảm không mong muốn.

Fwb là gì và nó khác với fwb như thế nào?

5.4. Kết thúc mối quan hệ FWB

Khi hai người gặp được người yêu thực sự và cảm thấy việc chấm dứt mối quan hệ này là cần thiết, hãy giải quyết dứt khoát và nhanh chóng để giải quyết tình huống khó xử. Vì nếu cả hai tiếp tục sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác. Vì vậy, cả hai cần chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào mối quan hệ FWB, vì chúng ta không biết trước khi nào thì mối quan hệ phải dừng lại.

Fwb là gì?

6. Ưu nhược điểm của FWB. mối quan hệ

6.1. Ưu điểm của FWB

Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa độc thân, thì FWB có thể phù hợp với bạn. Đó là cuộc sống không hôn nhân, gia đình, con cái và chỉ thích tự do. Bạn chỉ muốn trải nghiệm, hay tốt hơn là giải quyết nhu cầu sinh lý của chính mình chứ không phải người yêu hay vợ.

Các mối quan hệ của FWB không bị ràng buộc bởi tình cảm và trách nhiệm. Đây là một lợi thế lớn cho những ai chưa thực sự sẵn sàng. Bạn chỉ đến với họ khi cần giải tỏa nhu cầu sinh lý, an toàn hơn, ổn định hơn mà không bị ràng buộc.

FWB có thể đi đến một kết thúc có hậu cho cả hai. Cuối cùng, họ có thể nhận ra tình cảm của mình dành cho nhau, quyết định ở bên nhau và kết hôn. Nhưng những trường hợp như vậy rất hiếm.

có gì khác với fwb

6.2. Yếu đuối

Bản chất thực sự của FWB là tình bạn, tình dục và không có tình yêu. Điều này đôi khi khiến tình cảm trở nên chai sạn, không được trân trọng và yêu mến. Theo thời gian, sự tàn nhẫn sẽ hình thành giữa con người với nhau và họ không muốn tìm ai đó để trao gửi tình cảm của mình nữa.

Nếu trong một mối quan hệ FWB, họ yêu nhau, thì dần dần cả hai sẽ đi đến bế tắc, thậm chí phải chịu những nỗi đau không nguôi. Vì bản chất của mối quan hệ là không ràng buộc.

FWB có thể bị hiểu sai, xuyên tạc và trở thành một hình thức mại dâm trá hình.

7. Sự khác biệt giữa tình yêu và FWB

Tình yêu vẫn có thể tồn tại trong một mối quan hệ FWB nhưng nó đến sau tình dục. Ban đầu, họ đến với nhau chỉ để giải quyết nỗi “cô đơn”. Sau đó, khoảng cách gần gũi, sự đồng điệu về cả thể xác lẫn tâm hồn đã khiến họ nảy sinh tình cảm dù biết đây không phải là sự thật.

Tình yêu thì hoàn toàn ngược lại, tình cảm là quan trọng nhất. Trong tình yêu, hai người chia sẻ, hiểu nhau và tôn trọng, quan tâm nhau. Và tình dục là thứ có sau và góp phần giúp tình yêu thăng hoa hơn.

Fwb là gì?

Tình yêu luôn nói với mọi người, và FWB là một mối quan hệ không rõ ràng hoặc thậm chí bí mật, không thể công khai.

FWB đôi khi không có tương lai vì sự lấp lửng trong mối quan hệ. Tất cả đều không ràng buộc. Cả hai đều có cuộc sống riêng và họ chỉ bước vào cuộc đời của nhau trong một khoảnh khắc. Còn đối với tình yêu, là hai người sống cùng nhau là cùng nhau xây dựng cuộc sống, cùng nhau xây dựng tương lai, là muốn bên nhau trọn đời.

8. Có nên quan hệ FWB hay không?

Câu hỏi đặt ra là “có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không”. Điều này phụ thuộc vào quan điểm, suy nghĩ và lối sống của mỗi người. Ngày nay, ở các nước phương Tây, vấn đề này được nhìn nhận cởi mở hơn và có khá nhiều người hưởng ứng.

Tuy nhiên, cũng có một số bạn trẻ cho rằng không nên liên quan đến FWB. Vì mối quan hệ này không kéo dài và rất dễ bị tổn thương. Đặc biệt, bạn còn có nguy cơ nảy sinh tình cảm với đối phương do quá thân thiết.

fwb.  mối quan hệ

Ngoài ra, đối với những người đã có người yêu hoặc gia đình nhưng vẫn tham gia vào một mối quan hệ FWB, có thể rất khó xử khi bị phát hiện. Vì vậy, tùy theo suy nghĩ và hoàn cảnh của bạn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bắt đầu bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là một mối quan hệ đặc biệt như FWB.

9. Để có một mối quan hệ FWB an toàn

  • Cần hiểu rằng mMối quan hệ này không phải là chính thức

FWB không phải là một mối quan hệ hẹn hò, em yêu. Hai người đến với nhau vì một số lợi ích cá nhân. Hãy nhớ trong mối quan hệ này không có ghen tuông, không có cam kết, không có trách nhiệm và không có níu kéo. Mọi thứ giữa hai người đều độc lập với nhau.

  • Giữ bí mật về mối quan hệ

Giữ bí mật mối quan hệ FWB của bạn, ngay cả với gia đình hoặc bạn bè trực tiếp của bạn. Không bao giờ mang FWB của bạn về nhà. Chọn những nơi riêng tư và độc lập với cuộc sống hàng ngày của bạn.

Fwb là gì?

  • Vui lòng sử dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn

Sử dụng bao cao su, hoặc bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào khác. Đầu tiên là tránh mang thai ngoài ý muốn. Thứ hai là tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác. Vì đây là một mối quan hệ mở nên không ai có trách nhiệm bảo vệ bạn ngoài bạn.

  • Cả hai được phép làm bất cứ điều gì họ muốn ngoài thời gian bên nhau

Tức là ngoài mối quan hệ FWB với nửa kia, một người có thể có nhiều mối quan hệ bên ngoài khác. Bạn không thể kiểm soát, hoặc ghen tuông. Và bạn cần luôn có ý thức thực hiện quan hệ tình dục an toàn để bảo vệ chính mình.

  • Đừng có bất kỳ suy nghĩ hay hành động nào với nửa kia khi là người yêu của nhau

Đó là sự khác biệt giữa mối quan hệ FWB và mối quan hệ yêu đương thông thường. Quy tắc quan trọng nhất trong FWB là hạn chế những gì nó có trong cuộc sống của bạn. Ranh giới này sẽ xác định một mối quan hệ FWB vui vẻ, nhẹ nhàng, thỏa mãn… và một mối quan hệ phức tạp, lộn xộn và không hiệu quả.

Fwb là gì?

Điều này không có nghĩa là bạn lạnh lùng, xa cách hay thờ ơ. Hãy luôn giữ vẻ ngoài điển trai, sự quyến rũ về thể chất và khả năng tán tỉnh để mối quan hệ FWB có hiệu quả.

  • Luôn trông hấp dẫn

Vì FWB là một mối quan hệ mở, bạn không thể ngừng quyến rũ hơn. Mục đích duy trì sự sôi động và hấp dẫn lẫn nhau trong mối quan hệ thỏa thuận của FWB. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn luôn quyến rũ trong mắt người khác phái.

Kết thúc,

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi FWB là gì? và giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ đặc biệt này. Mọi mối quan hệ cần được tôn trọng miễn là nó không trái với lương tâm. Và Serumi sẽ luôn là người bạn chia sẻ mọi điều về cuộc sống nên hãy cập nhật thường xuyên nhé.

#FWB #là #gì #Có #gì #khác #với #tình #yêu

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..