Sức Khỏe

EASY – Phương pháp nuôi con tuy DỄ mà KHÓ | Serumi

Các ông bố bà mẹ chắc hẳn không ít lần bối rối và sốt ruột khi không biết chăm sóc trẻ sơ sinh như thế nào. Và ngay cả những cặp vợ chồng đã có một hoặc hai con, khi sinh thêm bé cũng bối rối vì không có hai bé nào giống nhau. Chúng ta sẽ bị lung lay bởi lịch ăn, ngủ và ị của bé, sợ bé lớn quên mất bạn tình, bỏ ngủ để cơ thể được nghỉ ngơi. EASY là giải pháp cho tất cả những lo lắng trên. Và trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao việc áp dụng EASY lại quan trọng đối với trẻ em và tìm hiểu những sự thật về EASY.

EASY đến từ đâu?

Chắc hẳn bạn đã đọc ở đâu đó những cuốn sách nuôi dạy con cái nói chung và trẻ sơ sinh nói riêng cần ngủ đủ giấc và ngủ sớm. Các số liệu chính xác cho thấy trẻ sơ sinh cần ngủ từ 18 đến 20 tiếng mỗi ngày. Khi lớn hơn, trẻ ngủ ít hơn, nhưng cho đến 7 tuổi trẻ vẫn cần ngủ 12-13 giờ mỗi ngày. Như vậy, theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giớiCác bậc phụ huynh có bao giờ tự hỏi làm thế nào để trẻ ngủ trong những giờ trên và đảm bảo trẻ đi ngủ sớm?

Làm sao để ngủ đủ giấc cho bé?  (Nguồn: Internet)
Làm sao để ngủ đủ giấc cho bé? (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố, tình huống dở khóc dở cười với trẻ sơ sinh, khi trẻ chỉ biết khóc để “nói chuyện” với bố mẹ về nhu cầu của mình, khi ngủ thì trẻ khóc lớn đòi ăn, khi thì quằn quại, ị. Khi bé ăn và ngủ, khi bé ọc sữa, khi bé chỉ biết ngủ trong vòng tay mẹ… Thì bạn phải khám phá DỄ DÀNG ngay nhé.

EASY là phương pháp được phát triển và thiết kế từ chương trình hoạt động của bé theo nhu cầu của bé, cụ thể là số giờ ngủ mỗi tuần tuổi. Nghe rất khó hiểu phải không? Làm thế nào để một đứa bé có thể có một lịch trình hoạt động khi nó chỉ là một tờ giấy trắng? Đúng là phương pháp này đã được áp dụng và nghiên cứu trên nhiều trẻ em trên thế giới từ rất lâu, được chứng minh hiệu quả, phù hợp với những trẻ này.

Để tìm hiểu thêm về EASY, bạn có thể đặt mua sách theo đường dẫn bên dưới:

Nuôi con không phải là cuộc chiến – Tiki

EASY đại diện cho những chữ cái nào?

EASY là viết tắt của ĂN – HOẠT ĐỘNG – NGỦ – THỜI GIAN CỦA BẠN.

Nuôi dạy con một cách DỄ DÀNG (Nguồn: Internet)
Nuôi dạy con một cách DỄ DÀNG (Nguồn: Internet)

Bắt đầu một ngày mới, em bé sẽ được cho ăn (ĂN), sau đó có các hoạt động (HOẠT ĐỘNG) như bế, ôm, quấn bụng, thay tã, ợ hơi và chụp ảnh, chơi với đồ chơi; Bé sẽ ngủ khi có tín hiệu buồn ngủ (SLEEP) cha mẹ sẽ dỗ dành và giúp bé thoải mái, nôi êm ái, tã sạch sẽ. Sau đó sẽ là giờ phụ huynh (THỜI GIAN CỦA BẠN). THỜI GIAN CỦA BẠN sẽ là một người mẹ có thể bơm nước, ngủ, đọc sách, nấu ăn và dành thời gian cho con lớn và gia đình. Bố có thể làm việc, dọn dẹp và chơi với những đứa trẻ lớn hơn.

Ví dụ, với một em bé sơ sinh cần ngủ từ 18 đến 20 tiếng mỗi ngày, cha mẹ sẽ xử lý như thế nào? Do đặc thù của tuần đầu đời, bé chỉ có thể chợp mắt trong 2-4 tiếng rồi dậy ăn dặm. Do đó EASY đã thiết kế chương trình hoạt động EASY 3 – tức là 3 tiếng tương ứng với 1 chu kỳ hoạt động EASY cho bé, một ngày sẽ có 3-4 chu kỳ EASY 3 liên tiếp cho đến khi bé đến giờ đi ngủ.

Do giờ ngủ của bé thay đổi theo tuần tuổi nên bố mẹ hãy thay đổi lịch trình dần dần, chúng ta có EASY 3,5; DỄ DÀNG 4; Các biến thể EASY 2-3-4, EASY 5-6 và EASY được điều chỉnh phù hợp với từng trẻ và phong cách sống của từng gia đình. Cha mẹ hãy thực sự linh hoạt.

Những lưu ý khi sử dụng EASY

1. Đảm bảo rằng em bé của bạn đã được no trước khi áp dụng EASY

Bạn có đủ sữa cho con không? Bạn đã kích sữa hiệu quả cho con chưa? Với thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, các bậc cha mẹ có thể dễ dàng tìm được giải pháp tối ưu nhất, như sử dụng sữa công thức, dụng cụ hút sữa, kích sữa hiệu quả,… một chế độ dinh dưỡng cho mẹ đủ chất và đa dạng.

Cần đảm bảo đủ sữa cho con trước khi vào DỄ (Nguồn: Internet)
Cần đảm bảo đủ sữa cho con trước khi vào DỄ (Nguồn: Internet)

Khi đảm bảo có đủ sữa cho con, cha mẹ nên xem con đã no chưa? Dấu hiệu nào cho thấy bạn đã ăn no và chưa no? Điều này có thể được tham khảo thêm trong sách vở, trong kinh nghiệm của ông bà, bà mẹ đã từng có con, nhưng đặc biệt là quan sát của các bậc cha mẹ trong những ngày đầu đời của con mình.

Nếu tôi không hài lòng thì sao? Bạn sẽ cần kiểm tra chế độ hút trực tiếp, cách khóa bình sữa, xem bé có bị đầy hơi, đau bụng không, xem bé có khó chịu ở răng và nướu (lưỡi, môi …) không, bé đã ợ hơi hiệu quả chưa. . chưa ?

Hãy cùng giải quyết vấn đề sữa mẹ và ăn no để rồi đưa con đến với DỄ DÀNG các bố mẹ nhé! Cha mẹ nên đảm bảo giải quyết vấn đề trên ngay trong tháng đầu tiên để gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đọc thêm bài viết: Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ tối ưu

Tìm mua máy vắt sữa để tăng lượng sữa hiệu quả tại đây!

2. EASY có nhiều biến thể tùy theo độ tuổi của bé

Bạn tự hỏi “biến thể” là gì, phải không? Đây là những thay đổi trong lịch so với công thức của cuốn sách. Sách chỉ cho điểm EASY 3, EASY 3,5; DỄ DÀNG 4; DỄ DÀNG 2-3-4; DỄ DÀNG 5-6. Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có tính cách thiên thần, bài bản như sách. Có những nhóm tính cách khác và có những lúc con bạn có thể phù hợp với thời gian biểu.

Bé sẽ được áp dụng chương trình EASY 3.5 trước khi chuyển sang chương trình EASY 4 (Nguồn: Internet)
Bé sẽ được áp dụng chương trình EASY 3.5 trước khi chuyển sang chương trình EASY 4 (Nguồn: Internet)

Ví dụ, bạn cho con vào EASY 3 hoàn hảo và đúng giờ được 2-3 tuần, bỗng một hôm con tự dưng quấy khóc đêm không chịu ngủ lại, lên giường, ban ngày ngủ ít rồi thức dậy quấy khóc. , ngủ tiếp. Cha mẹ nên biết rằng con bạn đã nên lập trình EASY 3.5. Nhưng khi tôi đặt đồng hồ báo thức, tôi thường ngủ đúng giờ theo EASY 3! Vậy giải pháp là gì ?

Đến đây nhiều bậc cha mẹ sẽ bắt đầu nản lòng, bất cứ lúc nào họ cũng có thể nản lòng và bỏ cuộc vì EASY và những lợi ích lâu dài tuyệt vời mà EASY mang lại. Cha mẹ sẽ bắt đầu nghi ngờ: Tôi đã sai ở đâu? EASY không còn phù hợp với con bạn?

Câu trả lời là các bậc cha mẹ hãy xem xét biến thể EASY! EASY có nhiều biến thể như EASY 3,15; DỄ DÀNG 2-3-3; DỄ DÀNG 2-2-2-2…

3. Cho bé ợ hơi là điều bắt buộc!

Bé ợ hơi (Nguồn: Internet)
Bé ợ hơi (Nguồn: Internet)

Cha mẹ hãy lưu ý cho bé ợ hơi, điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc no mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bé sẽ không thể ngủ được nếu bụng đầy hoặc một nửa là đầy hơi, một nửa là sữa, không đủ giấc và không ngủ được kèm theo đau bụng.

Trẻ sơ sinh chưa biết “nói chuyện” để bố mẹ biết bé bị đầy hơi, vì vậy mẹ hãy quan sát trẻ và lắng nghe tiếng khóc của trẻ. Mỗi tiếng khóc của bé đều có âm điệu khác nhau để nói: “Mẹ ơi, con đói”, “Bố ơi, mông con ướt rồi”, “Bố đau bụng, con cần ợ”. Trong những tháng đầu đời, cha mẹ sẽ thấy con mình ợ hơi khó như “bò”.

Ngoài ra, bố mẹ hãy cho bé ợ hơi cẩn thận nhé. Ngay cả khi bé ợ to như bò, bạn cũng cần tiếp tục ợ hơi để giải phóng hết bọt khí nhỏ trong bụng và nhẹ nhàng hơn. Sau đó tôi sẽ ăn nhiều hơn, ngủ ngon hơn và ngủ ngon hơn.

4. THỜI GIAN CỦA BẠN là thời gian ngủ của trẻ!

Khi bé ở từ NGỦ trong chu trình DỄ DÀNG, bố mẹ cũng chạy đến từ NGỦ CỦA BẠN. Bạn sẽ hiểu như hình bên dưới:

THỜI GIAN của bố mẹ là giờ ngủ của con cái (Nguồn: Internet)
THỜI GIAN của bố mẹ là giờ ngủ của con cái (Nguồn: Internet)

Vì vậy, các bậc cha mẹ đừng lầm tưởng rằng THỜI GIAN CỦA CON chính là hoạt động của con. Mỗi bé sẽ có một thói quen, một tình cảm rất riêng, thể hiện một cách rất riêng tình yêu của bé dành cho cha mẹ. Hãy tận hưởng thời gian còn bé của con, bố mẹ nhé.

5. EASY là một chương trình hoạt động, không phải là “tập luyện khi ngủ”

Chắc hẳn có rất nhiều bậc cha mẹ đã nghĩ sai điều này và việc đổ lỗi cho EASY như thế này thật là tai hại. “Tự học giấc ngủ” là một hành động mà chúng tôi cố gắng đưa trẻ vào giấc ngủ một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng cách, bằng nút chờ, bằng tín hiệu buồn ngủ mà trẻ phát cho cha mẹ, bằng cách đưa trẻ vào môi trường ngủ. điều đó là thoải mái nhất cho họ.

Tập ngủ một mình (Nguồn: Internet)
Tập ngủ một mình (Nguồn: Internet)

Và EASY chỉ là một chương trình hoạt động, phù hợp với giờ ngủ của trẻ và phát tín hiệu buồn ngủ để bố mẹ áp dụng phương pháp “tự ngủ” cho con mà thôi. Cha mẹ không cần quá cứng nhắc khi nghĩ rằng DỄ DÀNG đi kèm với việc ‘tự ngủ’. Khi bố mẹ áp dụng đúng chương trình hoạt động, thích nghi với bé: đúng giờ, đúng giờ đi ngủ, bé sẽ ngáp và dễ ngủ mà bố mẹ không cần phải “huấn luyện”.

Điều quan trọng nhất khi áp dụng EASY để cho trẻ “ngủ một mình” là bạn phải nhất quán trong hành động của mình. Vào buổi sáng, hãy đánh thức trẻ dậy sớm, lý tưởng nhất là 6-7h30 sáng và bắt đầu một chu kỳ DỄ DÀNG nhất quán. Khi bé có tín hiệu buồn ngủ, bạn hãy choàng lên vai bạn, đung đưa nhẹ nhàng, giảm ánh sáng môi trường ngủ và mát mẻ, quấn chặt như khi trẻ được ôm ấp trong bụng mẹ. Bé sẽ chìm vào giấc ngủ một cách tự nhiên và sẽ hiểu rằng lúc này bé đang mệt và cần được ngủ.

Serumi sẽ tiếp tục cập nhật nội dung trên EASY để các bậc phụ huynh có thể hiểu sâu hơn và hay hơn. Nếu bạn có chủ đề, câu hỏi hoặc nội dung muốn được viết chi tiết hơn, đừng ngại để lại bình luận bên dưới!

Bạn có thể xem clip bên dưới để hiểu rõ hơn về EASY!

Thử nghiệm DỄ DÀNG cho những bà mẹ đọc sách mà không hiểu gì:

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

  • Ăn dặm kiểu Nhật, bí quyết nuôi con khỏe, dạy con ngoan
  • Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ tối ưu

#EASY #Phương #pháp #nuôi #con #tuy #DỄ #mà #KHÓ

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..