Đừng ghét một người ra mặt, đây mới là cách đối xử khôn ngoan nhất | Serumi

Mỗi người đều có những tính cách khác nhau và những cách hòa hợp khác nhau. Những người quá thẳng thắn sẽ bày tỏ tất cả những điều thích và không thích của họ; trong khi những người có định kiến ​​lớn thường tinh tế và điềm đạm hơn.

Đừng ghét một người, đây là cách đối xử khôn ngoan nhất - 1

Người khôn ngoan thực sự là người biết ẩn mình trong cuộc sống. Dù muốn hay không, họ cũng sẽ không tùy tiện thể hiện ra bên ngoài để người khác dễ dàng đoán được. Khi gặp người mình thích, họ sẽ không vội bộc lộ hết con người mình; Khi gặp người mình không thích, mình vẫn có thể bình tĩnh ứng xử và giao tiếp. Khi gặp người hoặc việc khó, họ sẽ không bối rối, hoảng sợ mà bình tĩnh để suy nghĩ và tìm cách giải quyết.

Giữ khoảng cách là một loại khôn ngoan.

Nhà triết học người Đức Arthur Schopenhauer đã nói: “Người khôn ngoan biết giữ khoảng cách với ngọn lửa khi đang sưởi ấm, sẽ không đến quá gần ngọn lửa như kẻ ngốc, và sẽ ít phàn nàn về ngọn lửa đang cháy”.

Giữ khoảng cách, thờ ơ không phải là cảm xúc xấu nhưng hãy bình tĩnh, tạo khoảng cách an toàn cho bản thân để có thêm không gian và thời gian suy ngẫm và phân tích, có cái nhìn đa chiều hơn như người ngoài cuộc.

Đọc thêm:   Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả chỉ 3 phút mỗi ngày | Tất tần tật những kiến thức liên quan giảm bụng sau sinh mới cập nhật

Nếu bạn ghét ai đó, đừng quay lưng lại hay thể hiện sự thù hận, đơn giản là hãy giữ khoảng cách.

Đừng ghét một người, đây là cách đối xử khôn ngoan nhất - 2

Trong quá trình kết bạn với mọi người, không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được người phù hợp. Sẽ có những người khiến bạn muốn dành cả tiếng đồng hồ để trò chuyện và sẽ có những người khiến bạn tức giận mỗi khi bạn nói câu đầu tiên.

Tuy nhiên, khi bạn tranh cãi với người mà bạn ghét, bạn đang trở nên ghê tởm bản thân. Khi bạn ném bùn vào người khác, bạn có thể bị trượt chân, nhưng tay bạn chắc chắn sẽ bị bẩn. Sau những cuộc tranh cãi, trái tim bạn có thể đau khổ.

Cách tốt nhất để đối phó với người mà bạn ghét là hiểu khuyết điểm của họ, để họ tự làm nổ tung mình mà không hề hay biết, và sau đó vượt qua nó để giành chiến thắng. Những cuộc tranh cãi vô ích sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho cả hai bên. Nó thậm chí có thể khiến bạn bộc lộ điểm mấu chốt và điểm yếu của mình, tạo cơ hội cho đối phương lợi dụng.

Khi đối mặt với những người bất đồng quan điểm, người lịch sự sẽ không tranh cãi với anh ta mà chọn cách “đối xử lạnh nhạt”, bỏ mặc anh ta kiêu ngạo và tự phụ. Khi những kẻ thù ghét phóng đại bản thân, họ phải gánh chịu hậu quả.

Đọc thêm:   Nước ép bí đỏ - táo - Tin Tức VTV24 | Tóm tắt các thông tin liên quan đến nước ép bí đỏ mới cập nhật

Đừng ghét một người, đây là cách đối xử khôn ngoan nhất - 3

Không phải lúc nào bạn cũng phải nói về việc ghét ai đó, vì loại cảm xúc này sẽ chỉ khiến tâm trạng của bạn tồi tệ hơn và gây ra rắc rối cho chính mình. Nếu bạn luôn cảm thấy không vui vì ai đó, tốt nhất bạn nên tránh xa họ. Tâm trạng luôn vui vẻ, bình yên, đây mới là điều quan trọng nhất.

Đừng để người khác ảnh hưởng đến cuộc sống đầu đời của bạn. Nó không đáng, cũng không cần thiết. Tránh xa những người gây phiền nhiễu và tránh xa những cảm xúc tiêu cực. Cuộc sống là của bạn, hãy chăm sóc nó thật tốt. Hãy gạt hết những điều không vui ra khỏi tâm trí và trân trọng từng khoảnh khắc nắng đẹp trong cuộc sống.

Người khôn ngoan sẽ giữ khoảng cách, dùng sự thờ ơ với người mình ghét. Nếu không thích, bạn đừng đến gần, đừng để hai bên có nhiều vết cắt. Bạn có thể tránh tiếp xúc nhiều với những người bạn không thích. Đó là sự lựa chọn tốt nhất.

Đừng ghét một người, đây là cách đối xử khôn ngoan nhất - 4

Bạn càng kìm nén sự tức giận hoặc thù hận của mình, điều đó càng cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm. Nếu điều bạn ghét không cho phép bạn vượt qua nó, hãy chọn cách kiên nhẫn trong thời gian chờ đợi. Tiếp tục tích lũy để hoàn thiện bản thân và củng cố năng lực. Chỉ khi bạn đủ mạnh mẽ, có cách đối phó, bạn mới có thể vượt qua và rời xa người ấy một chặng đường dài.

Đọc thêm:   Cơm được nấu như thế nào trên khắp thế giới, bạn đã biết chưa? | Serumi

Những người có định kiến ​​lớn sẽ khôn ngoan chọn cách giữ bình tĩnh và thể hiện sức mạnh của họ trong hành động. Chỉ bằng cách làm cho bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, bạn mới có thể chiến đấu với những gì bạn không thích. Người khôn ngoan biết lập kế hoạch dài hạn cho bản thân, biết mình cần và nên làm gì.

Đừng ghét một người, đây là cách đối xử khôn ngoan nhất - 5

Khi một người có thành kiến ​​lớn ghét ai đó, họ sẽ không quay lưng lại hay ôm mối hận mà học cách đối phó với họ bằng sự lạnh lùng.

Johann Wolfgang von Goethe nói, “Kẻ nào chơi trò chơi cuộc đời thì chẳng được gì; kẻ không làm chủ được bản thân sẽ trở thành nô lệ.”

Mỗi người đều có những tính cách khác nhau và những cách hòa hợp khác nhau. Những người quá thẳng thắn sẽ bày tỏ tất cả những điều thích và không thích của họ; trong khi những người có định kiến ​​lớn thường tinh tế và điềm đạm hơn.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/dung-ghet-mot-nguoi-ra-mat-day-moi-la-cach-doi-xu-khon-ngo …

#Đừng #ghét #một #người #mặt #đây #mới #là #cách #đối #xử #khôn #ngoan #nhất