Đừng biến mình thành vị khách vô duyên khi làm 9 điều này ở nhà người khác | Serumi

Dưới đây là 9 điều khiến ngay cả những người hiếu khách nhất cũng khó chịu.

Nhiều người trong chúng ta thích chào đón khách đến nhà của mình. Tuy nhiên, sự thật là ngay cả những người hiếu khách nhất cũng cảm thấy khó chịu khi ai đó đứng chỉ và gièm pha màu rèm cửa của họ hoặc cố gắng cho thú cưng ăn những thứ mà họ không nên làm.

Đọc thêm:   2 món cháo yến mạch đơn giản nhất dành cho bé bắt đầu ăn dặm | Tổng quát những nội dung nói về cách nấu yến mạch chi tiết nhất

Mọi thứ đều có giới hạn của nó, và khi bạn đến nhà người khác với tư cách là khách, có những quy tắc lịch sự mà tối thiểu bạn phải biết. Dưới đây là một số ví dụ về việc bạn đã vượt quá giới hạn khách mời, khiến ngay cả những chủ nhà hiếu khách nhất cũng cảm thấy khó chịu.

Đọc thêm:   Ăn 4 Quả Táo 1 Ngày Có Giảm Cân Giảm Mỡ Hiệu Quả Hay Không - Junie Ryan Long Fitness | Bao quát các nội dung liên quan ăn táo giảm cân chuẩn nhất

Sử dụng đồ vệ sinh cá nhân của người khác

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 1

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 2

Nếu bạn ở lại với bạn bè qua đêm, tốt nhất bạn nên tự đóng gói các vật dụng cá nhân của mình như bàn chải đánh răng, lược và dao cạo râu. Trong trường hợp bạn quên mang theo bàn chải đánh răng, bạn có thể hỏi bạn bè nếu họ có dư. Không ai muốn người khác dùng chung đồ dùng vệ sinh với mình.

Phê bình và phê bình

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 3

Mỗi người có một sở thích khác nhau, vì vậy bạn nên tôn trọng đối phương thay vì chỉ trỏ và chê bai rèm hoặc ghế của họ vì không hợp thời trang. Điều quan trọng là họ yêu ngôi nhà của mình, không cần phải làm mọi cách để khiến một vị khách như bạn yêu quý họ.

Tự mở tủ lạnh của chủ nhân mà không cần hỏi trước

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 4

Có một số người để cho bạn bè của họ mở tủ lạnh của họ và tìm kiếm một cái gì đó để ăn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu máy chủ bạn đang sử dụng không thoải mái với điều đó? Bạn nên hỏi họ trước khi tự mình làm như vậy.

Cho thú cưng của họ ăn

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 5

Không lịch sự lắm khi đến nhà ai đó và cho thú cưng của họ ăn. Rất có thể, họ đang thực hiện một chế độ ăn kiêng đặc biệt mà bạn không biết. Nếu bạn thực sự muốn tặng thứ gì đó cho thú cưng của chủ nhà, hãy hỏi chủ nhân trước.

Chơi với nhạc cụ của chủ nhà

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 6

Nhạc công sẽ không cảm thấy thoải mái khi khách tự ý chơi, sờ thử dù không biết chơi. Chơi với một nhạc cụ như vậy thậm chí có thể gây hại cho nhạc cụ.

Hãy để con bạn làm bất cứ điều gì chúng muốn ở nhà người khác

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 7

Đây là một tình trạng khá phổ biến và thực sự khiến gia chủ phiền lòng dù không nói ra. Đó là khi bạn đưa con đến nhà người khác chơi nhưng bạn không thể để mắt đến. Bạn để họ làm bất cứ điều gì họ muốn. Trẻ em thực sự rất tò mò và chúng có thể vẽ lên tường hoặc thậm chí làm vỡ một thứ gì đó … Tốt hơn là bạn nên để mắt đến chúng khi bạn đưa chúng đến nhà người khác. Đây là phép lịch sự tối thiểu mà bạn cần biết.

Ở trong phòng tắm quá lâu

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 8

Tất nhiên, điều này không ám chỉ một số trường hợp đặc biệt như bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Không lịch sự khi đến nhà người khác và sử dụng phòng tắm quá lâu. Nếu bạn đến nhà một người bạn và ở đó qua đêm, đừng ở trong phòng tắm cả tiếng đồng hồ để nhìn dầu gội và mỹ phẩm trong đó. Luôn nhớ rằng những người khác cũng cần sử dụng không gian đó.

Hỏi mượn mọi thứ bạn thấy

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 9

Khi còn nhỏ, chúng ta thường thích trao đổi đồ chơi với bạn bè. Tuy nhiên, duy trì thói quen này cho đến khi trưởng thành và luôn yêu cầu người khác cho mình mượn những thứ mình muốn là điều không nên làm.

Ngay cả những chủ nhà dễ tính, hiếu khách nhất cũng sẽ không cảm thấy thoải mái khi bạn liên tục hỏi mượn đồ đạc của họ từ quần áo, nước hoa cho đến đồ gia dụng. Có thể bạn vẫn sẽ được vay nhưng đó chỉ là do họ không biết cách từ chối.

Thực hiện các quy tắc của riêng bạn khi ở nhà người khác

Đừng biến mình thành vị khách vô ơn khi làm 9 điều này ở nhà người khác - 10

Chủ nhà hiếu khách sẽ làm mọi cách để khách cảm thấy thoải mái khi đến nhà chơi. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu chủ nhà không nuôi thú cưng nữa, thay nước xịt phòng hoặc bất kỳ quy định đặc biệt nào khác… thì bạn đã vượt quá giới hạn cho phép của một khách. Không chủ nhà nào muốn tiếp một vị khách như vậy đến nhà lần thứ hai. Hiểu các quy tắc cơ bản mà khách phải có.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-bien-minh-thanh-vi-khach-vo-duyen-khi-lam-9-d …

#Đừng #biến #mình #thành #vị #khách #vô #duyên #khi #làm #điều #này #ở #nhà #người #khác