Du học sinh có nên về nước trong giai đoạn dịch bệnh lan rộng như thế này? | Serumi

Đây có lẽ là vấn đề nhức nhối của cả nước hiện nay vì nước ta có rất nhiều du học sinh đến từ Châu Âu, Châu Mỹ hay thậm chí là Trung Quốc. Đất nước không thể vì đại dịch mà bỏ rơi chính những người dân đang bị dịch ở đó. Vậy câu hỏi đặt ra: du học sinh có nên về trong mùa dịch bệnh như hiện nay? Hãy cùng Serumi tham khảo những ý kiến ​​dưới đây nhé.

A. Nên:

Du học sinh phải trở về Việt Nam vì tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng. Mọi người sẽ luôn muốn tìm cách về nhà khi bên ngoài có bão, chưa kể đến đợt bùng phát Corona đã trở thành dịch bệnh trên toàn thế giới. Những lý do du học sinh nên quay trở lại Việt Nam:

1. Các nước phương Tây không quen đeo khẩu trang:

Không phải tự nhiên mà các nước phương Tây lại trở thành mục tiêu của đại dịch virus Corona và lây lan ở mức độ khó kiểm soát, điển hình là 2 nước: Ý, Mỹ … Vì các nước phương Tây không quen đeo khẩu trang. bởi vì họ tin rằng những người đeo khẩu trang trên đường đều bị bệnh, và việc đeo khẩu trang có thể ngăn ngừa sự lây lan bệnh tật của những người đeo khẩu trang.

Đọc thêm:   Con trai, đừng hòng qua mặt mẹ ! 2 Mẹ con đấu trí như phim hành động | Part 1 | Xá Xíu Đỏ | Khái quát những tài liệu nói về con trí đầy đủ nhất
Người phương Tây không quen đeo mặt nạ
Người phương Tây không quen đeo khẩu trang (Nguồn: internet.)

Chính vì quan điểm bảo thủ này mà người dân các nước phương Tây thường không đeo khẩu trang, dẫn đến khả năng xảy ra dịch bệnh rất cao.

2. Hóa đơn y tế đắt tiền:

Ở Việt Nam, những người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh sẽ được nhà nước đài thọ chi phí khám chữa bệnh, điều này khiến họ cảm thấy dễ dàng hơn khi đi khám bệnh. . Tuy nhiên, ở các nước phương Tây, khi bạn cảm thấy không khỏe và đi xét nghiệm để xem mình có bị bệnh hay không, bạn sẽ không được bảo hiểm và chi phí xét nghiệm có thể lên tới 3.000 USD.

Chi phí y tế đắt đỏ
Chi phí y tế đắt đỏ (Nguồn: internet.)

Do chi phí cao nên ý thức tự giác đi khám chữa bệnh của người dân hầu như không có, dẫn đến bệnh bùng phát nhanh chóng mà không biết bắt đầu từ đâu.

3. Thời tiết:

Tại sao dịch không bùng phát nhanh như vậy ở Việt Nam, có lẽ một phần là do thời tiết và khí hậu.

Thời tiết khắc nghiệt
Thời tiết khắc nghiệt (Nguồn: Internet.)

Khí hậu Việt Nam tương đối nóng do nằm ngay xích đạo và điều này dẫn đến hạn chế sự phát triển của virus Corona tại Việt Nam. Tuy nhiên, ở các nước phương Tây có khí hậu tương đối lạnh cũng là điều kiện thuận lợi để loại virus này sinh sống và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đọc thêm:   Râu mọc nhanh tốt hay xấu? Giải đáp nguyên nhân râu mọc nhanh | Serumi

B. Không nên

Việc du học sinh về Việt Nam như hiện nay là vô cùng nguy hiểm. Không chỉ số người mắc bệnh ở Việt Nam đang gia tăng ở mức báo động mà còn có những vấn đề sau:

1. Sân bay là nơi bùng phát dịch bệnh lớn:

  • Không phải Hoa Kỳ, Milan hay Trung Quốc là một đại dịch, mà sân bay là một đại dịch.
  • Tại sân bay, hàng nghìn du khách nước ngoài đổ xô mua vé về nước phòng dịch khiến lượng người có mặt tại sân bay quá tải. Đa số họ không đeo khẩu trang hay đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn thì khả năng lây truyền bệnh sẽ lên đến cực cao.
Phi trường
Sân bay (Nguồn: Internet.)
  • Như chúng ta đã thấy, du học sinh từ nước ngoài trở về đều đã mắc bệnh, liệu có còn an toàn khi trở về?

2. Sợ bị dính líu và bị kỳ thị:

  • Trước đây, những gia đình có người thân đi nước ngoài đều vô cùng hãnh diện. Nhưng ngày nay không phải vậy, dù một du học sinh từ vùng dịch trở về nhưng may mắn không mắc bệnh thì vẫn bị cư dân Việt Nam chỉ trích. Tại sao vậy?
Kỳ thị
Kỳ thị (Nguồn: Internet.)
  • Rất đơn giản vì nước ta đang phòng chống dịch rất tốt. Tuy nhiên, có một số du học sinh khi về đã phải cách ly và tố cáo cơ sở vật chất của Việt Nam không tốt, không sạch sẽ. Điều này đã gây ra một làn sóng phẫn nộ và ông không nhận được nhiều thiện cảm từ người dân Việt Nam.
Đọc thêm:   100 Hình Xăm Đẹp Cho Nữ Giới | Beautiful Tattoos For Women 2021 | Tóm tắt các thông tin về hình xăm đẹp cho nữ chính xác nhất
Sinh viên quốc tế chỉ trích vị trí cách ly
Sinh viên quốc tế chỉ trích nơi cô lập (Nguồn: Internet.)
  • Vì vậy hãy cân nhắc xem có nên quay lại hay không?

4. Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam hiện nay luôn có những diễn biến phức tạp:

  • Không thể không kể đến tình trạng dịch bệnh này. Hiện tại, vì chúng tôi đã tiếp nhận hơn 1800 người từ nước ngoài, nên số ca nhiễm bệnh đã tăng lên nhanh chóng. Vì lý do này, Việt Nam đã đóng cửa các sân bay để giảm lượng khách đến Việt Nam mắc bệnh.
  • Du học sinh các nước phương Tây có về được không? Câu trả lời phụ thuộc vào sự may mắn của bạn. Hiện tại Việt Nam chưa có đường bay thẳng nên để đến Việt Nam du học sinh phải đi qua 2-3 sân bay quốc tế khác và như tôi đã nói ở trên, sân bay chính là điểm bùng phát lớn. Hơn nữa, việc Việt Nam ngừng tiếp nhận khách du lịch, du học sinh từ nước ngoài trở về đã khiến du học sinh bị mắc kẹt ở các sân bay quốc tế khác như Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc… và hiện tại, du học sinh vẫn chưa thể về nước.
Sinh viên quốc tế mắc kẹt tại sân bay quốc tế
Du học sinh mắc kẹt tại sân bay quốc tế (Nguồn: Internet.)
  • Cực kỳ căng thẳng và cực kỳ nguy hiểm, du học sinh có nên cân nhắc nghiêm túc việc trở lại lần này?

#học #sinh #có #nên #về #nước #trong #giai #đoạn #dịch #bệnh #lan #rộng #như #thế #này