Điệp – Sparkling of Scallop Paper: Triển lãm giấy điệp của Mifa | Serumi

Harper's Bazaar_Exceptions Mifa Sparkling Scalloped Paper_06

Giấy Pháp là một loại giấy truyền thống của Việt Nam luôn song hành với tranh Đông Hồ. Được làm từ vỏ dó và sò điệp, bề mặt của giấy hơi lấp lánh dưới ánh sáng do tính chất của vỏ sò. Và loại giấy dân gian này ngày nay được hiện đại hóa với nghệ thuật đương đại qua nét vẽ của họa sĩ Mifa, trong buổi triển lãm. Giấy có vỏ sò lấp lánh.

Về nghệ sĩ Mifa

Harper's Bazaar_Exceptions Mifa Sparkling Scalloped Paper_04

Nghệ sĩ Mifa tên thật là Lê Vũ Anh Nhi. Nghệ sĩ thị giác đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Cô là nghệ sĩ đương đại hiếm hoi chọn giấy cói làm nền tảng nghệ thuật cho mình.

Mifa cho biết khi còn nhỏ cô đã mơ thấy những kho báu trong truyện cổ Ba Tư. Lớn lên ở Đà Nẵng, cô thường đi bộ trên cát, nhặt vỏ sò và nhìn những chiếc vỏ ngọc trai của chúng. Như vậy, bề mặt lung linh của giấy cói đã ngay lập tức chinh phục Mifa, khi nữ nghệ sĩ lần đầu bắt gặp khi vào Sài Gòn.

Đọc thêm:   Cây Táo Nở Hoa - Tập 3 | Phim gia đình Việt 2021 | Tóm tắt những thông tin về mặt nổi nhiều mụn nhỏ đỏ đầy đủ nhất

Hoạt động nghệ thuật của cô chủ yếu tập trung vào các bức tranh acrylic trên giấy có vỏ sò. Sử dụng những bức tranh từ phương Tây, kết hợp với những bức tranh giấy điệp thuần Việt, Mifa tạo nên những tác phẩm giao thoa văn hóa quốc tế.

Lấp lánh – Giấy Sò Lấp lánh, Triển lãm Mifa đầu tiên.

Giấy có vỏ sò lấp lánh là triển lãm Mifa đầu tiên, gồm 120 tác phẩm được tạo ra từ năm 2018 đến nay.

Viết về cuộc triển lãm Mifa, tác giả Asheem Singh nhận xét:

“Sự thể hiện của kỹ thuật vẽ và chuyển màu cực kỳ hiện đại trên nền giấy kraft đã thành công trong việc thể hiện sự giao thoa độc đáo của tuổi thơ êm đềm với những bỡ ngỡ gần như khủng hoảng trước nhịp sống hiện đại nhanh chóng. .

Tờ giấy đơn giản và xinh đẹp này có nguồn gốc từ một nền văn hóa dân gian lâu đời, được tái hiện lại trong trí tưởng tượng của người nghệ sĩ trẻ đang sống và trải qua một khoảnh khắc đau đớn và tan vỡ kỳ lạ trong một thời điểm của giai đoạn lịch sử mà chúng ta đang trải qua.

Harper's Bazaar_Exceptions Mifa Sparkling Scalloped Paper_05

Khi được Mifa hỏi về chủ đề của triển lãm này, cô ấy chia sẻ rằng cô ấy đã chọn Thơ Thơ làm bài tập về nhà.

“Thơ có thể là một hình thức thể hiện ngôn ngữ, hoặc một tâm trạng trong một cách nhìn cuộc sống. Thơ là thơ mà chúng ta đọc, thơ của các nền văn hóa, là sự đưa vào góc nhìn của một nỗi buồn tiềm ẩn của tuổi thơ, hoặc cách chúng ta được xoa dịu và khơi dậy, một nội tâm khi đối mặt với thiên nhiên dịu dàng và mãnh liệt.

Môn học này đối với tôi là nơi để suy ngẫm về ảnh hưởng của môi trường văn hóa xã hội đến cảm xúc và suy nghĩ, cũng như nỗ lực hòa hợp những phần mâu thuẫn giữa lý trí và bản năng trong tôi. Đó là bài hát êm dịu của những mâu thuẫn, sự hòa hợp hay tương phản của rất nhiều màu sắc và chuyển động. Đó là sự vô tội hoặc sự mất đi sự trong trắng.

Thơ hiện hữu ở khắp mọi nơi trong cuộc sống, và loạt tác phẩm này chỉ là một nỗ lực thể hiện một phần thơ rất nhỏ trong nhận thức hạn hẹp của tôi.

Harper's Bazaar_Exceptions Mifa Sparkling Scalloped Paper_03Harper's Bazaar_Exceptions Mifa Sparkling Scalloped Paper_07Harper's Bazaar_Exceptions Mifa Sparkling Scalloped Paper_08

THÔNG TIN CHO BẠN

Phơi bày Giấy có vỏ sò lấp lánh diễn ra tại Hà Nội. Triển lãm mở cửa cho công chúng.

Địa điểm: Mo Art Space, số 136 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian: 8 tháng 3 năm 2022 – 8 tháng 4 năm 2022

Mở cửa 9:00 sáng đến 8:00 tối, Thứ Ba đến Chủ Nhật

  • TRIỂN LÃM ẢNH NGÀY KHÔ CỦA HỒ SƯ NGUYỄN THÁI TUẤN
  • ABDUL VAS MANG ĐẾN SÀI GÒN ĐỂ CHINH PHỤC THẾ GIỚI

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Điệp #Sparkling #Scallop #Paper #Triển #lãm #giấy #điệp #của #Mifa