Tổng Hợp

Điểm danh 6 loại bánh ngọt nhất định phải thử khi đến các quán cà phê | Serumi

Nhu cầu làm việc, học tập và giải trí ngày càng cao thì việc đến các quán cafe là một điều vô cùng cần thiết. Là một khách quen đến quán cà phê, bạn đã thử hết các loại bánh ngọt được bán ở đó chưa? Bạn có thắc mắc về tên và hương vị của chúng không? Nếu bạn muốn thử nghiệm và tìm cho mình những loại bánh phù hợp với nước mà mình yêu thích thì bài viết này là dành cho bạn.

Văn hóa thưởng thức bánh khi uống cà phê

Văn hóa cà phê từ lâu đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Mỗi quốc gia và khu vực có một phong cách sử dụng cà phê riêng. Hiện nay, sự phát triển và du nhập của văn hóa cà phê Ý đã tạo ra nhiều cách thưởng thức khác nhau cho nhiều đối tượng. Vì vậy, dùng cà phê với bánh cũng là một cách mới lạ du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của cộng đồng.

Mỗi người sẽ có một gu thưởng thức cà phê khác nhau, ngược lại có thể đến từ việc sử dụng đường trắng hoặc đường nâu, sữa đặc hoặc sữa tươi, hoặc thậm chí là đá viên hoặc đá xay. Với cách sử dụng bánh đi kèm cũng vậy, tất cả chúng ta sẽ tự nếm thử món bánh của mình. Một chiếc bánh ngọt với cà phê nóng, sô cô la đắng nhẹ và cappuccino đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho chính bạn.

Do sự đa dạng của các loại bánh ngọt được phục vụ và hương vị khác nhau của mỗi loại, chúng tôi đã liệt kê một số lựa chọn bên dưới cho buổi cà phê tiếp theo của bạn!

Một số loại bánh dùng với cà phê

1.Tiramisu

Tiramisu là món tráng miệng nổi tiếng có nguồn gốc từ Ý và đang dần trở thành món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Theo cuốn sách “Nghệ thuật ẩm thực qua các thế kỷ ở Ý” của Anna Maria Volpi, Tiramisu được tạo ra bởi một thợ làm bánh tên là Francesca Valori tại nhà hàng Le Beccherie ở vùng Treviso, và Tiramisu cũng là tên thời thơ ấu của ông. . Ngoài ra, đây còn được coi là món bánh tình yêu bởi cái tên “Tiramisu – take me away” hàm ý về tình yêu đẹp, phóng khoáng, tự do và mãnh liệt, là lời tỏ tình tuyệt vời giữa các cặp đôi.

Bánh tiramisu (Ảnh: internet)
Bánh tiramisu (Ảnh: internet)

Nhìn chung, Tiramisu là lớp bánh quy Savoiardi xen kẽ được nhúng vào cà phê, sau đó xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông có chút vị Rum. Bên ngoài có thể phủ một lớp bột cacao, bột cà phê hoặc nhiều lớp kem bắt mắt. Khi ăn, tiramisu có vị ngọt và béo ngậy, thoảng mùi rượu và chút đắng nhẹ từ lớp cacao bên trên. Thông thường tiramisu có dạng bánh tròn, hoặc đựng trong cốc thủy tinh để có thể nhìn rõ các lớp.

Cùng với sự phổ biến rộng rãi của loại bánh này, tiramisu hiện có rất nhiều biến thể được chế biến lại để đáp ứng nhu cầu của mọi nơi, khẩu vị và phong cách sống. Một số ví dụ điển hình bao gồm tiramisu sô cô la, tiramisu dâu, tiramisu chanh, tiramisu trà xanh hoặc thậm chí là tiramisu bia.

Bánh tiramisu trà xanh (Ảnh: internet)
Bánh tiramisu trà xanh (Ảnh: internet)

2. Rêu

Loại bánh tiếp theo nhất định phải thử khi đến các quán cà phê là bánh mousse. Là một loại bánh đến từ Pháp, thường được dùng cho những buổi trà chiều lãng mạn. Hiện nay, bánh được du nhập nhiều nơi trên thế giới và trở thành món tráng miệng không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng, quán cà phê cao cấp.

Bánh mousse (Ảnh: Internet)
Bánh mousse (Ảnh: Internet)

Có nghĩa là “mousse”, Mousse có cấu trúc gồm nhiều bọt khí, cốt bánh nhẹ và xốp với đặc điểm kem nhiều và đế bánh mỏng. Nguyên liệu cơ bản để làm bánh mousse là kem tươi, gelatin và lòng trắng trứng. Hương vị của lớp kem có thể được tạo ra bởi siro trái cây, trái cây tươi xay nhuyễn, bột matcha, sô cô la … Phần đế thường là một lớp bánh, đôi khi là một lớp bánh quy giòn tùy theo khẩu vị. Khi nếm thử bánh Mousse, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào, tươi mát của lớp kem tan chảy trong miệng cũng như mùi thơm đặc trưng của kem tươi hòa quyện với nhiều hương vị khác nhau.

Phổ biến nhất và bán chạy nhất tại các quán cà phê là mousse chanh dây với vị béo và ngậy kích thích vị giác, mousse trà xanh hơi đắng với chút crème fraîche béo hay mousse chocolate đậm đà. . Ngoài ra, vẫn còn có các hương vị trái cây đặc biệt khác như xoài, dâu tây, Việt Nam, v.v.

Điểm qua 6 món bánh ngọt nhất định phải thử khi đến quán cà phê, bánh ngọt, bánh ngọt, bánh ngọt, cà phê, bánh pho mát, bánh quy, bánh sừng bò, bánh muffin, văn hóa, cafe tiramisu

Bánh mousse đủ các hương vị (Ảnh: internet)
Bánh mousse đủ các hương vị (Ảnh: internet)

3. Bánh pho mát

Mang một chút màu sắc tương tự như Mousse, Cheesecake là một lựa chọn tuyệt vời tiếp theo. Nguồn gốc sớm nhất của Cheesecake đến từ Hy Lạp cổ đại, và thật ngạc nhiên khi cha của chúng là một nhà vật lý tên là Aegimus. Đây cũng là loại bánh được “chu du” nhiều nơi nhất với nhiều “con giống” đa dạng theo từng vùng miền.

Cheesecake (Ảnh: Internet)
Cheesecake (Ảnh: Internet)

Cheesecake là loại bánh có sự kết hợp hài hòa giữa phô mai tươi, kem, sữa và trứng. Khác với Mousee, Cheesecake có vị chua nhẹ của kem cheese nên bánh có vị “ngậy” hơn, ít kem béo và dễ ăn hơn. Lớp đế sẽ được làm từ vụn bánh quy trộn với bơ không muối, đặc biệt với phiên bản đế bánh oreo có vị đắng nhẹ, mới lạ và hấp dẫn. Thường thì bánh khúc sẽ được làm từ khuôn tròn to, khi bán ra sẽ được cắt thành những miếng hình tam giác nhỏ hơn, phù hợp với nhu cầu thưởng thức cafe, tráng miệng của khách hàng.

Như đã nói ở trên, Cheesecake có những biến thể vô cùng hấp dẫn như Oreo Cheesecake, Yogurt Cheesecake, Fruit Cheesecake, và cả Baked Cheesecake.

Bánh phô mai Oreo (Ảnh: Internet)
Bánh phô mai Oreo (Ảnh: Internet)

4. Lưỡi liềm

Nếu những loại bánh trên thiên về sự ngọt ngào của kem tươi thì Croissant lại là một sự lựa chọn hoàn toàn khác. Mặc dù vô cùng nổi tiếng ở Pháp nhưng xuất xứ của món bánh này lại từ Áo. Ban đầu bánh có tên là Kipferl (bánh lưỡi liềm / bánh trung thu) để tôn vinh những người lính Áo, cho đến năm 1770 khi Công nương Áo kết hôn với Thái tử nước Pháp, bánh trung thu mới được du nhập vào thủ đô Paris hoa lệ và biến thành bánh Croissant hay còn gọi là bánh sừng bò. như một lưỡi liềm.

Bánh sừng bò (Ảnh: internet)
Bánh sừng bò (Ảnh: internet)

Về cơ bản, Croissant chỉ là một loại bánh ăn sáng rất dân dã được làm từ bột mì, men, bơ, sữa và muối. Croissant ban đầu không có nhân, để chứng minh chất lượng tuyệt vời của men. Tuy nhiên, trong quá trình du nhập và phát triển, bánh sừng bò hiện nay đã được biến tấu nhiều với các loại nhân bên trong và lớp vỏ bánh bên ngoài đầy sáng tạo. Bánh sừng bò có độ xốp nhẹ từ vô số lớp bột mỏng cuộn lại khi cắn vào, các lớp tách biệt rõ ràng, nhân bánh bên trong không dính tay, không dính tay mà nên nở ra và có lỗ. Không khí giống như một tổ ong tạo ra một kết cấu rất đẹp. Bánh có mùi thơm bơ béo ngậy quyện cùng lớp nhân chua ngọt theo khẩu vị tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Bánh Croissant đặc biệt được bày bán ở nhiều nơi, không chỉ ở các chuỗi cà phê, mà còn ở các cửa hàng tiện lợi, tiệm bánh, siêu thị,… và có cả phô mai bào.

Biến tấu của bánh sừng bò nhân kem (Ảnh: internet)
Biến tấu của bánh sừng bò nhân kem (Ảnh: internet)

5. Bánh nướng xốp

Không quá lời khi cho rằng Pháp là thiên đường của các loại bánh Âu khi rất nhiều loại bánh ngon được bắt nguồn từ đây. Muffin ban đầu được gọi là Moufflet (có nghĩa là bánh mì ngọt nhanh chóng) nhưng sau một thời gian dài cái tên này được đọc khác với Muffin và nó cũng dễ đọc hơn. Mặc dù khá giống với Cupcake nhưng Muffin có nhiều loại nguyên liệu hơn. Muffin cũng có các phiên bản mặn và ngọt nên thu hút không biết bao nhiêu thực khách và trở thành món bánh không thể thiếu trong các buổi họp mặt, tiệc trà chiều, đời sống và văn hóa hàng ngày.

Muffin (Ảnh: Internet)
Muffin (Ảnh: Internet)

Những chiếc bánh nướng xốp được đặt trong cốc giấy để nướng và có cách trang trí rất đơn giản. Bánh muffin được làm từ nhiều loại nguyên liệu như đường, bột mì, trứng… Ngoài ra, cũng có thể sử dụng nhiều nguyên liệu và hương vị khác nhau để tạo ra những chiếc bánh có hương vị đa dạng hơn như bánh bông lan. trái cây, mứt, với các loại hạt khô hoặc thịt. , xúc xích, rau câu … Vì thuộc dòng Quick Bread nên bánh được làm cực kỳ nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và có đặc điểm là phần nhân bánh dày, mịn, chất lượng cao. giãn nở bề mặt và nứt nẻ.

Đặc biệt đối với các quán cà phê, bánh nướng xốp ngọt nói chung sẽ phổ biến hơn vì dễ dàng kết hợp với đồ uống có hương vị như vani, sô cô la, matcha và các loại hạt tốt cho sức khỏe, ngay cả đối với nhóm thích ăn sạch.

Bánh muffin sô cô la (Ảnh: Internet)
Bánh muffin sô cô la (Ảnh: Internet)

6. bánh quy

Cuối cùng trong danh sách là cookie hoặc cookie. Bánh quy có nguồn gốc từ xứ sở của những chiếc cối xay gió với tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hà Lan “Koekje” có nghĩa là một loại bánh hình tròn nhỏ. Cái tên cũng đã nói lên tất cả những đặc điểm của chiếc bánh tròn được nướng cẩn thận. Bánh quy cũng nổi tiếng khắp thế giới kể từ khi được giới thiệu tại Hoa Kỳ với dòng bánh quy sô cô la chip nổi tiếng.

Cookie (Ảnh: Internet)
Cookie (Ảnh: Internet)

Bánh quy được làm chủ yếu từ bột mì, đường và các thành phần khác như nho khô, yến mạch, sô cô la và các loại hạt … Sau đó, chúng được tạo hình thành những hình tròn dẹt để nướng với độ mịn và hương vị tự nhiên hấp dẫn, hấp dẫn với độ giòn hoàn hảo. Thường thì bánh quy sẽ được đựng trong túi nhỏ hoặc lọ thủy tinh với nhiều bánh, thích hợp để nhâm nhi và tán gẫu bên ly cà phê hoặc trà.

Các biến thể khác của bánh quy mà bạn có thể thấy trong các quán cà phê bao gồm Biscotti, Bánh quy bơ đậu phộng, Bánh quy sô cô la, v.v.

Bánh quy đủ các hương vị (Ảnh: internet)
Bánh quy đủ các hương vị (Ảnh: internet)

Trên đây là một số gợi ý về các loại bánh có thể dùng khi đi cafe. Bạn có ấn tượng với chiếc bánh nào trong số những chiếc bánh này không? Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong buổi họp mặt tiếp theo của bạn. Hãy theo dõi Serumi để cập nhật những địa điểm ăn ngon tiếp theo nhé!

#Điểm #danh #loại #bánh #ngọt #nhất #định #phải #thử #khi #đến #các #quán #cà #phê

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..