Tổng Hợp

Điểm chung của người sống thọ trên 100 tuổi | Serumi

Những người sống qua 100 tuổi thường rất ý thức về mục đích sống của họ, nhấn mạnh vào việc tập thể dục và ăn uống hợp lý.

Họ có một gen tốt

Theo Danine Fruge, giám đốc y tế của Trung tâm Tuổi thọ Pritikin (Florida, Mỹ), yếu tố di truyền đóng góp từ 20 đến 30% vào tuổi thọ của một người. Nói cách khác, cha mẹ sống đến 95 tuổi trở lên, về mặt di truyền, con cái của họ cũng sẽ khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch Hoa Kỳ năm 2017 báo cáo rằng so với những người có cha mẹ qua đời trước 95 tuổi, tỷ lệ tăng huyết áp ở những đối tượng có cha mẹ sống trên 95 tuổi thấp hơn 29%, tỷ lệ đột quỵ thấp hơn 65% và tỷ lệ này thấp hơn 35%. . tỷ lệ bệnh tim.

Điểm chung của những cụ trên 100 tuổi - Ảnh 1

suy nghĩ lạc quan

Chủ đề chính trong một nghiên cứu về những người sống trên 100 tuổi là khả năng phục hồi, lạc quan hoặc hài lòng với cuộc sống và hoàn cảnh. Kristen Farrell-Turner, Tiến sĩ tâm lý học tại Pritikin cho biết: Lạc quan có hiệu quả nhất khi một người thừa nhận tác nhân gây căng thẳng hiện tại nhưng đối mặt với nó bằng một thái độ cởi mở và lạc quan, chứ không phải là một thái độ bi quan và khép kín.

Vào năm 2016, một nghiên cứu về những người sống thọ trăm tuổi của người Do Thái đã phát hiện ra rằng trạng thái tinh thần lạc quan, tích cực này có liên quan đến mức độ sức khỏe tự đánh giá cao hơn. Đây là những gì bảo vệ họ khỏi trầm cảm và các bệnh khác.

Kết nối

Một yếu tố không thể thiếu khác của những người sống trên 100 tuổi là sự kết nối. Bằng chứng là các chuyên gia cho rằng tôn giáo hoặc tâm linh có thể có mối liên hệ với tuổi thọ. Tiến sĩ Farrell-Turner nói rằng tham gia một tổ chức giúp bạn tiếp cận với các hoạt động cộng đồng và hỗ trợ xã hội. Hầu hết trong số đó là các hoạt động được thiết kế để thu hút cộng đồng tham gia vào một lối sống lành mạnh hơn.

Điểm chung của những cụ trên 100 tuổi - Ảnh 2

Ưu tiên dinh dưỡng từ thực vật

Dinh dưỡng được coi là yếu tố đặc biệt quan trọng để sống lâu, đặc biệt là việc tiêu thụ nhiều thực vật thay vì thịt và cá. Theo chuyên gia dinh dưỡng Pritikin, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống có thể tăng lên theo tuổi tác bằng cách giảm lượng protein động vật và ăn nhiều rau, trái cây, đậu và các loại đậu, thay vào đó là ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây …

Điểm chung của những cụ trên 100 tuổi - Ảnh 3

chuyển động thể chất

Theo các nhà nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, mỗi người chỉ cần 2,5 giờ hoạt động vừa phải mỗi tuần để kéo dài tuổi thọ thêm 3 đến 4 năm. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên tập luyện sức bền và sức đề kháng ít nhất hai lần một tuần. Các bài tập tim mạch được khuyến nghị bao gồm đi bộ, đạp xe, khiêu vũ hoặc học bơi …

Carol Espel, MS, giám đốc thể dục tại Trung tâm Trường thọ Pritikin khuyên bạn nên kết hợp các bài tập như thái cực quyền, yoga và Pilates. Đây là tất cả những lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ sức mạnh và sự linh hoạt, đồng thời giữ cho bạn tỉnh táo.

Điểm chung của những cụ trên 100 tuổi - Ảnh 4

Duy trì ý thức về mục đích sống

Người tuổi Dần thường khá nhàn rỗi nhưng đối với những người sống lâu, họ luôn biết giữ lương tâm và mục đích sống. Một ví dụ điển hình là nghiên cứu về những người thợ dệt cao tuổi ở một ngôi làng phía bắc Okinawa (Nhật Bản) cho thấy việc tiếp tục gắn bó với nghề dệt basho-fu truyền thống giúp phụ nữ cao tuổi duy trì sự gắn bó tích cực với cuộc sống như các thành viên. xã hội lành mạnh và hiệu quả.

Tiến sĩ Jeste cũng nói rằng khi họ tin rằng họ cần sống cho gia đình, con cái, đất đai hoặc bất kỳ mục đích nào khác, họ sẽ sống lâu hơn.

Điểm chung của những cụ trên 100 tuổi - Ảnh 5

ở với thiên nhiên

Theo Dilip Jeste, giáo sư tâm thần học và khoa học thần kinh đồng thời là giám đốc của Viện Sam và Rose Stein về Lão hóa tại Đại học California, San Diego, khi xung quanh bạn là cây cối và thiên nhiên, mọi người có xu hướng tương tác với những người khác. hơn là cảm thấy bị cô lập. Tất cả những điều này có thể thúc đẩy cảm giác hạnh phúc, mang lại cảm giác hạnh phúc và giúp bạn sống lâu hơn.

#Điểm #chung #của #người #sống #thọ #trên #tuổi

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..