Tổng Hợp

Đi tìm sự yên tĩnh giữa đám đông | Serumi

Cảm giác kỳ lạ này không khó chịu chút nào. Ngược lại, giữa một đám đông ồn ào, tôi “lắng nghe” trái tim mình rõ ràng hơn. Có vẻ như khi xung quanh có quá nhiều “câu chuyện”, tôi có thể tập trung vào chúng câu chuyện của tôi. Bạn bè của tôi đã trêu chọc tôi rằng đó là “Thú tiêu khiển điên cuồng của những kẻ thích viết lách, thích tìm sự tĩnh lặng giữa đám đông”.

Bạn yêu biển xanh bao la hay núi rừng rậm rạp?

Nhiều năm trước có người hỏi tôi điều này. Nếu phải chọn một nơi để đến, tôi sẽ luôn chọn biển.

Tôi thích biển và tôi không thích núi vì tôi… sợ rắn.

Tất nhiên, phần cuối cùng của câu trả lời là tôi nói linh tinh. Lý do sẽ không có ý nghĩa. Tôi không thích lên núi, không thích vì quá yên tĩnh, quá bình lặng. Chính vì quá yên tĩnh nên những tiếng động “tiềm ẩn” sẽ khiến tôi giật mình, vẽ ra những viễn cảnh trong đầu mà thường là những điều đáng sợ.

Đứng quay mặt ra biển, dù chỉ có một mình tôi vẫn nghe rõ tiếng sóng vỗ bờ đều đều.

Đứng quay mặt ra biển dù chỉ có một mình vẫn có sóng vỗ về (Ảnh: Internet).
Đứng quay mặt ra biển dù chỉ có một mình vẫn có sóng vỗ về (Ảnh: Internet).

Giống như trong đời sống Mỗi ngày, đôi khi tôi không biết mình nên phân loại mình là người hướng nội hay hướng ngoại. Vì có những lúc em muốn ở giữa đám đông để cảm nhận được sự bình yên trong nội tâm.

Thói quen này có lẽ hình thành từ những năm tôi và một anh ngồi vỉa hè quán cà phê Thái trên đường Triệu Việt Vương. Thái Lan luôn rất nhộn nhịp, vỉa hè chật chội, và khói thuốc lá hầu như luôn mịt mờ. Nhưng vì ghiền hương vị cacao của quán nên dần dần tôi cũng quen và gắn bó với góc phố ồn ào và đông đúc này. Em và anh là bạn thân từ hồi cấp 2 nên đôi khi gặp nhau chẳng cần phải “nói gì”, đôi khi chỉ là ngồi cạnh nhau trong im lặng, mỗi người làm một việc riêng, mỗi người đắm chìm. trong im lặng. thế giới khác biệt.

Cảm giác kỳ lạ này không khó chịu chút nào. Ngược lại, giữa một đám đông ồn ào, tôi “lắng nghe” trái tim mình rõ ràng hơn. Dường như khi xung quanh có quá nhiều “chuyện”, tôi có thể tập trung vào câu chuyện của chính mình. Bạn bè của tôi đã trêu chọc tôi rằng đó là “Sở thích điên cuồng của những người thích viết lách, thích tìm sự tĩnh lặng giữa đám đông”.

Tôi thích yên lặng lắng nghe và quan sát mọi người (Ảnh: Internet).
Tôi thích yên lặng lắng nghe và quan sát mọi người (Ảnh: Internet).

Sự im lặng giữa đám đông không bao giờ khiến tôi cảm thấy mình thuộc về

Tôi cũng không phủ nhận rằng “nhà văn” này đôi khi có những sở thích kỳ quặc. Tôi thích mọi người xem. Đôi khi nó sẽ giúp tôi có tầm nhìn rõ ràng và bao quát hơn khi tôi trình bày vấn đề của mình dưới góc nhìn của người khác. Sự bình tĩnh và trống rỗng “lôi kéo” tôi ngày càng nhiều nỗi sợ hãi, những nỗi sợ hãi sẽ khiến tôi đánh giá không tốt và đưa ra quyết định vội vàng. Nhưng khi quan sát những người khác, tôi thường đặt câu hỏi: “Nếu người khác gặp vấn đề giống tôi, liệu họ có chọn giải pháp giống tôi không? Người này có vẻ lạc quan, họ sẽ chọn một con đường tích cực hơn tôi, phải không? »

Những suy nghĩ “mất tập trung” như vậy có thể giúp tôi không “cực đoan hóa” cách nhìn và cách xử lý lịch sử của mình. Hay ở một khía cạnh khác, tôi coi những khoảng thời gian “sống chậm” giữa không gian ồn ào và bộn bề như một cái phanh, giữ mình ở đúng vị trí “an toàn” để nhanh chóng nhận ra điều gì đang chờ đợi mình và gây ra “tai nạn” cho chính mình. .

Đôi khi ở giữa đám đông sẽ giúp bạn có được tầm nhìn thoáng đãng và thông thoáng (Ảnh: Internet).
Đôi khi ở giữa đám đông sẽ giúp bạn có được tầm nhìn thoáng đãng và thông thoáng (Ảnh: Internet).

Có lẽ trái tim của những người thích dùng lời nói thay cho “lời nói” sẽ có nhiều tầng như vậy, bởi họ là những người giàu cảm xúc. Liệu nó có tốt không?

Cũng có lúc tôi nhận ra rằng sự đa cảm của mình đang khiến cuộc sống của tôi ngập tràn nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui. Điều này là do “suy nghĩ quá mức” tạo ra những phức tạp không đáng có. Nếu bạn cũng là một người hướng nội, bạn sẽ hiểu điều này đúng không? Nhưng cũng chính những năm tháng ấy, tôi nhận ra rằng tìm được sự bình yên giữa chốn đông người là cách giúp những suy nghĩ vẩn vơ trong lòng được chia sẻ và vơi bớt. Và khi “đống lộn xộn” này không còn chồng chất, tôi sẽ dễ dàng sắp xếp chúng một cách ngăn nắp và khoa học.

Giống như hôm nay, nó cũng là một ngày đầy hỗn loạn. Và tôi sẽ luôn tìm một khoảng lặng giữa những ồn ào, để không chìm trong những dòng suy nghĩ ngổn ngang, không đầu không cuối.

  • Một câu chuyện sau hoàng hôn
  • Lan tỏa nỗi đau, đôi khi điều đó là cần thiết

#Đi #tìm #sự #yên #tĩnh #giữa #đám #đông

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..