Tổng Hợp

Đi làm hãy chọn sếp, đừng chọn lương! | Serumi

Lương cao nhưng làm việc với một ông chủ “tồi” khiến tôi rất nhiều áp lực. Và đó chính xác là lý do tôi chính thức từ bỏ công việc mơ ước của mình.

Đi làm, chọn sếp, đừng chọn lương!  - hình thu nhỏ

Cách đây 6 tháng, không chỉ tôi mà cả gia đình tôi đều tự hào về công việc mà tôi nhận được. Một công ty nổi tiếng trong ngành thương mại điện tử với hàng trăm nhân viên tay nghề cao. Tòa nhà đại diện uy nghi, tọa lạc ngay giữa con đường trung tâm thành phố. Và tất nhiên, mức lương mà tôi nhận được là một con số đáng mơ ước của nhiều người. Tôi vẫn nghĩ đây là “thiên đường nơi làm việc” và sẽ ở lại nơi này ít nhất vài năm.

Nhưng đời không như là mơ và không có gì là quá dễ dàng. Tôi đã “thất vọng tràn trề” ngay sau khi ký hợp đồng chính thức với nhà tuyển dụng.

Chọn ông chủ, đừng chọn lương!  - Hình 2
Chọn ông chủ, đừng chọn lương! – Hình 2

Nói một cách chính xác và chính xác hơn, mọi thứ đều ổn, ngoại trừ BOSS. Sếp của tôi là một người sáng sủa, tài giỏi, thông minh, có năng lực, nhưng đồng thời cũng là một người bảo thủ và độc quyền. Mặc dù tôi đã cố gắng hết sức để hòa đồng và kiên nhẫn, cuối cùng tôi cũng phải bỏ cuộc cùng với một vài đồng nghiệp khác. Và cho đến ngày nay, nhìn lại, tôi vẫn nghĩ quyết định của mình là hoàn toàn sáng suốt.

“Công việc của bạn là làm bất cứ điều gì tôi bảo bạn làm. Đừng chống cự! “

Đúng rồi. Sếp tuyển dụng nhân viên để thực hiện các kế hoạch theo ý muốn và mục đích của mình. Suy cho cùng, sếp mới là người đi đầu nên thực hiện công việc sếp giao là điều ai cũng hiểu. Nhưng vấn đề ở đây là sếp của tôi thường nói những điều này khi nhân viên không muốn làm công việc không liên quan đến công việc chính và “so sánh” nhân viên với câu nói trên khi chúng tôi bày tỏ sự mệt mỏi.

Tôi nghĩ khi tuyển dụng, chúng tôi có bản mô tả công việc đàng hoàng nên khi phải làm việc trái với vị trí trong chức danh, việc thắc mắc và không thoải mái là điều bình thường. Nếu sếp tinh tế, thấu hiểu nhân viên thay vì nói rõ “Nhất định phải làm”, sếp nên dành chút thời gian giải thích tình huống muốn một nhân viên của mình làm thêm việc gì đó. Như vậy, cả hai đều không đẹp mắt và được nhân viên “tâm phục, khẩu phục”.

“Đó là vấn đề cá nhân của bạn. Tôi không quan tâm đến nó.”

Trong thực tế, tôi có suy nghĩ này. Mọi người đi làm đều có những vấn đề cá nhân cần giải quyết. Tất nhiên, chúng ta đều thuộc lòng câu nói rằng các chuyên gia không để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc của mình. Nhưng trên thực tế, những lý do cá nhân, miễn là chính đáng và người lao động có thể tìm cách dung hòa thì có thể hòa giải được.

Một người sếp thiếu sự đồng cảm với cuộc sống bên ngoài của nhân viên, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp, thực sự khó có thể duy trì lâu dài. Suy cho cùng, hầu hết chúng ta đi làm chỉ để chăm lo cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Đi làm, chọn sếp, đừng chọn lương!  - Hình 2

“Bạn nên cảm thấy thật may mắn khi có công việc này.”

Tất nhiên, chúng tôi biết giá trị công việc của mình. Nhưng đồng thời, chúng tôi cũng hiểu được giá trị của chính mình. Vì vậy, câu nói “Bạn nên cảm thấy may mắn khi có công việc này” với giọng điệu châm biếm thực sự gây tổn thương cho nhân viên khi nghe thấy.

Việc chúng ta nhận được bất cứ vị trí nào trong công ty, cũng là do bằng cấp và cũng phải qua phỏng vấn, kiểm tra đầu vào và ít nhất 1 tháng thử việc như bao người khác. Là người sử dụng lao động và người lao động, tất cả chúng ta đều cần nhau.

“Bởi vì ta là sếp của ngươi!”

Chỉ cần nghe câu nói này của sếp, ngay lập tức tất cả nhân viên của chúng tôi sẽ im lặng. Vì câu này được nói ra để nhấn mạnh rằng mọi điều sếp nói đều đúng, còn nhân viên thì không!

Tất nhiên, có những điều sếp có kiến ​​thức và năng lực hơn nhân viên, nhưng không có nghĩa là mọi ý kiến, đóng góp của nhân viên đều sai hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không phải là sếp, cũng không sao.

“Đừng hỏi tôi. Bạn nên tự mình tìm ra giải pháp.

Tôi hoàn toàn bất lực mỗi khi nghe điều này từ sếp. Tất nhiên, trước đó, chúng tôi cũng nghĩ sẽ tự tìm cách giải quyết, chỉ là không tìm được hoặc không đáp ứng được mong muốn của sếp. Tôi vẫn biết câu đó về cơ bản là đúng, nhưng chẳng phải một ông chủ tốt là người có nhiều khả năng sẽ chỉ ra hướng đi của những người dưới quyền khi gặp họ trong mối quan hệ ràng buộc hay sao?

Sếp đã giúp tôi nhận ra: Đừng chọn lương cao, hãy chọn sếp tốt!
Sếp đã giúp tôi nhận ra: Đừng chọn lương cao, hãy chọn sếp tốt!

Hãy tìm cho mình một chân trời mới nếu bạn thường xuyên phải nghe những lời nhận xét vô lý của sếp. Sự kỹ lưỡng “không đúng lúc” này có thể giết chết sự nghiệp và đam mê nghề nghiệp của bạn từ lúc nào không hay. Hãy thẳng thắn và mạnh mẽ từ bỏ những điều khiến bạn mệt mỏi. Và biết đâu đấy, bạn sẽ sớm tìm được cho mình một người sếp đáng giá hơn!

#Đi #làm #hãy #chọn #sếp #đừng #chọn #lương

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..