Đi làm, đừng quá tích cực trong 4 việc này | Serumi

Ở nơi làm việc, những người năng nổ và tích cực tham gia vào các vấn đề liên quan đến công việc sẽ dễ đạt được thành công hơn. Tuy nhiên, có 4 điều mà người khôn ngoan luôn biết cách tránh, không nên quá khích.

Khi thực sự bước ra đời thực, bạn sẽ không còn lạ lẫm với những câu chuyện của hai người cùng xuất phát điểm nhưng lại đi theo hai hướng hoàn toàn khác nhau. Họ có thể học cùng lớp đại học, cùng hoàn cảnh sống, nhưng sau 5-10 năm làm việc chăm chỉ, hai người ở hai vị trí hoàn toàn khác nhau.

Đọc thêm:   cách trị chấy bằng tinh dầu đơn giản tại nhà /Nguyễn Ngọc Ánh | Tổng quát các tài liệu liên quan đến cách trị chấy chính xác nhất

Trong công việc, kiến ​​thức và kỹ năng không phải là điều quan trọng nhất, thái độ mới là điều quan trọng. Vị trí trong công ty càng cao thì thái độ càng được coi trọng.

Đọc thêm:   [Bảo Ngọc Aerobic] Tiết lộ THỰC ĐƠN ÉP CÂN 14 ngày| Bí quyết giảm ngay 5 kg trong 2 tuần | Khái quát các thông tin nói về thực đơn an kiêng giảm mỡ bụng đúng nhất

Thái độ của một người sẽ quyết định cách họ hành động, quyết định thành công của người đó. Người có thái độ tích cực khi nhìn thấy những trở ngại sẽ biến chúng thành cơ hội, mở ra con đường cho riêng mình. Ở nơi làm việc, những người năng nổ và tích cực tham gia vào các vấn đề liên quan đến công việc sẽ dễ đạt được thành công hơn. Tuy nhiên, có 4 điều mà người khôn ngoan luôn biết cách tránh, không nên quá khích.

Đọc thêm:   ĂN MIẾN GIẢM CÂN CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ| GIẢM CÂN AN TOÀN| PHẠM HÀ THU | Tất tần tật các thông tin về ăn miến có béo không chuẩn nhất

1. Yêu cầu tăng lương


Đi làm, đừng quá tích cực vào 4 điều này - 1

Đi làm, đừng quá tích cực vào 4 điều này - 2

Tăng lương là điều mà ai cũng mong muốn khi đi làm. Có một câu nói rất hay, “Bạn nhận được những gì bạn thương lượng, không phải những gì bạn xứng đáng.” Nếu bạn luôn hoàn thành tốt công việc và không hề biết về mức lương của mình từ vài năm trước, tại sao sếp lại chủ động tăng lương cho bạn?

Vì vậy, bạn nên chủ động khi cảm thấy mình thực sự xứng đáng. Nhưng vấn đề nằm ở phần “thực sự xứng đáng”.

Đừng nghe ai đó chủ động đòi tăng lương mà hãy về nhà viết giấy hoặc xin gặp lãnh đạo để xin ý kiến ​​về mức lương khiêm tốn. Bạn làm được gì, năng lực, thái độ của bạn, cấp trên đều biết.

Trước khi bước vào phòng lãnh đạo và đưa ra lời đề nghị này, hãy chuẩn bị trước những đóng góp của bạn và nghiên cứu kỹ lưỡng về các vị trí tương tự tại các doanh nghiệp khác trong cùng ngành. Ngoài ra, việc chủ động đưa ra đề xuất này cũng cần sự khéo léo để hai bên đạt được thỏa thuận. Đừng quá tích cực ca ngợi việc tăng lương mà bạn quên mất xem mình có thể đóng góp được những gì thực sự.

2. Báo cáo mọi động thái của đồng nghiệp

Đi làm, đừng quá tích cực vào 4 điều này - 3

Trong công việc, bạn và đồng nghiệp vừa là đồng nghiệp, bạn bè nhưng cũng là đối thủ cạnh tranh trong công việc. Khi làm việc muốn thành công cần phải biết hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để phát huy hiệu quả làm việc nhóm nhưng cũng cần thể hiện năng lực bản thân, không quên cạnh tranh.

Ai cũng muốn bước lên vị trí cao hơn và để làm được điều đó, bạn phải thể hiện mình là một người có năng lực, thực sự xứng đáng. Bạn có thể làm theo cách này hay cách khác để thể hiện khả năng của mình, nhưng hãy nhớ rằng dù bằng cách nào thì bạn cũng phải cạnh tranh một cách lành mạnh.

Nếu đồng nghiệp của bạn có lỗi, sếp của bạn sẽ là người biết. Đừng ngày nào cũng nhìn đồng nghiệp để rồi báo cáo cấp trên từng chút một. Không ai muốn một đồng nghiệp như vậy và bản thân người lãnh đạo cũng không quan tâm đến những nhân viên không có sự đoàn kết, không thể làm việc nhóm.

3. Tổ chức các cuộc tụ họp

Đi làm, đừng quá tích cực vào 4 điều này - 4

Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện là cơ hội để đồng nghiệp gắn kết và hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, đừng quá chủ động vì điều này.

Khi bạn bắt đầu tụ tập quá thường xuyên, đồng nghiệp của bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì thời gian giải lao của họ bị hạn chế. Hãy nhớ rằng, mỗi người đều có cuộc sống riêng và cần những khoảng thời gian nghỉ ngơi để nghỉ ngơi hoặc làm những gì họ muốn.

Nếu ai đó không muốn tham gia, việc nói không thực sự có thể khiến họ bối rối. Tham gia nhiều thì mất thời gian của chính mình, từ chối thì sợ mất uy tín của đồng nghiệp mà bỏ nhóm. Có thể vì mục đích tốt mà bạn muốn tổ chức một buổi tụ tập, nhưng khi quá thường xuyên, nó lại vô tình trở thành điều khiến mọi người cảm thấy khó xử và không thoải mái.

4. Lãnh đạo tự tin

Đi làm, đừng quá tích cực vào 4 điều này - 5

Lãnh đạo là người quyết định vị trí của chúng ta trong công ty, quyết định mức lương và thay đổi vị trí của chúng ta, để ai đi làm cũng mong nhận được sự yêu mến của cấp trên. về tình yêu. Nhiều người vì điều này mà không ngừng tìm cách lấy lòng lãnh đạo, tất nhiên không thiếu những kẻ xu nịnh.

Trên thực tế, không có gì sai khi làm hài lòng lãnh đạo của bạn. Có mối quan hệ tốt với người lãnh đạo, làm tốt công việc của họ là điều quan trọng và quyết định khả năng thành công. Tuy nhiên, nếu bạn đi quá xa trong vấn đề này, chỉ tập trung vào việc làm sao để “phù hợp” với người cấp trên nhất thì kết quả sẽ đi ngược lại những gì bạn mong muốn.

Sếp của bạn cũng là con người, và không ai không thích nhận được những lời khen ngợi. Tuy nhiên, những lời khen đó phải xuất phát từ sự chân thành chứ không phải những lời khen vô cớ. Đối với đồng nghiệp xung quanh sẽ không ai cảm thấy thoải mái khi có người làm việc, đừng lo lắng, mỗi ngày chỉ cần luôn tìm cách nịnh bợ lãnh đạo một cách tốt nhất.

Sẽ tốt hơn khi bạn học cách cư xử khéo léo với mọi người, kể cả cấp trên và đồng nghiệp, đồng thời tiến lên bằng chính khả năng của mình.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/di-lam-dung-qua-tich-cuc-trong-4-viec-nay-d282017 ….

#Đi #làm #đừng #quá #tích #cực #trong #việc #này