Dễ dàng tiết kiệm 10 triệu với 14 cách ngừng mua đồ không cần thiết này | Serumi

Chỉ với 27,39 nghìn đồng cắt giảm mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được 10 triệu đồng trong 1 năm mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là các mẹo giúp bạn ngừng mua sắm và đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Bạn có biết rằng bạn có thể tiết kiệm 10 triệu đồng trong một năm chỉ với 27,39 nghìn đồng mỗi ngày? Con số này sẽ giúp tiết kiệm dễ dàng hơn rất nhiều và cũng khiến bạn nhận ra tầm quan trọng của việc ngừng mua đồ lặt vặt.

Đọc thêm:   GIÁO ÁN CHO NGƯỜI MỚI TẬP GYM - BUỔI 1 | Bao quát những nội dung nói về giáo án tập gym chính xác nhất

Hãy nhớ rằng, những khoản mua sắm nhỏ hàng ngày có thể tạo ra số tiền lớn theo thời gian và sẽ là sai lầm nếu bỏ qua những khoản chi tiêu này. Chỉ với 27,39 nghìn đồng cắt giảm mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm được 10 triệu đồng trong 1 năm mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là các mẹo giúp bạn ngừng mua sắm và đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Đọc thêm:   Mách bạn muôn kiểu phối đồ thể thao nam “chất” nhất không thể bỏ lỡ | Serumi

1. Tìm hiểu lý do bạn thường mua rác


Dễ dàng tiết kiệm 10 triệu với 14 cách sau đây để ngừng mua những thứ không cần thiết - 1

Dễ dàng tiết kiệm 10 triệu với 14 cách sau đây để ngừng mua những thứ không cần thiết - 2

Bước đầu tiên để ngăn bạn tiêu tiền vào những thứ lặt vặt và không cần thiết là tìm hiểu lý do tại sao bạn lại mua chúng.

Bạn có thường xuyên ngủ muộn và lướt mạng xã hội, các nền tảng thương mại điện tử trước khi ngủ? Bất cứ khi nào bạn cảm thấy tồi tệ, bạn thường tìm thứ gì đó để mua, tiêu tiền để cải thiện tâm trạng của mình? Biết được lý do mua sắm linh tinh của mình sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa và hướng mình đến thói quen chi tiêu thông minh hơn.

2. Chọn một mục tiêu tài chính để duy trì động lực

Bạn cần phải làm điều gì đó với số tiền mà bạn sẽ bắt đầu tiết kiệm và tất nhiên nó sẽ không liên quan đến việc mua thêm đồ trang sức không cần thiết.

Thay vào đó, hãy nghĩ đến việc lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ý nghĩa cùng gia đình, sửa sang lại một phần căn nhà, hay dồn một khoản tiền lớn để mua một chiếc ô tô mới. Khi bạn có một mục tiêu để hướng tới, bạn sẽ dễ dàng nói không với những hành động mua hàng bốc đồng.

3. Thách thức bản thân để kiểm kê những gì bạn có

Bạn sẽ ngạc nhiên về việc mình sở hữu bao nhiêu thỏi son hay đôi giày không mang, những thứ trông đẹp, xinh nhưng lại vô dụng… Bằng cách kiểm kê những gì bạn có, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn có. sở hữu và không còn cần thiết. đang mua. Bạn cũng cần thực hiện bước sau.

4. Viết ra những gì bạn không cần

Khi bạn đã có hành trang trong nhà, hãy bắt đầu loại bỏ tất cả những thứ bạn đã mua từ nhiều năm trước nhưng không sử dụng hoặc không sử dụng nữa. Đó là quần áo, đồ trang điểm, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ dùng nhà bếp… không được sử dụng.

Bạn có thể mời bạn bè và gia đình chơi Minimalist trong 30 ngày. Theo đó, ngày đầu tiên bạn sẽ tặng hoặc trao đổi với người khác 1 món đồ; Ngày thứ 2 là 2 món… Bạn sẽ thấy rằng mình không thực sự cần nhiều món đó và có thể nhận được nhiều thứ hữu ích hơn khi giao lưu với bạn bè.

5. Tìm các hoạt động vui chơi bên cạnh việc mua sắm

Bằng cách ngừng mua sắm không cần thiết, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tìm một sở thích mới hoặc hoạt động mới và lấp đầy thời gian đó một cách hiệu quả, không để sự nhàm chán dẫn bạn trở lại các cửa hàng. Đó có thể là học một điệu nhảy mới hoặc xem những bộ phim bạn đã đánh dấu từ lâu…

6. Cho bản thân 24 giờ để chờ đợi

Dễ dàng tiết kiệm 10 triệu với 14 cách sau đây để ngừng mua những thứ không cần thiết - 3

Bạn nhìn thấy một món đồ và nghĩ rằng bạn nhất định phải sở hữu nó, hãy cân nhắc đợi 24 giờ trước khi mua. 24 giờ này cho phép bạn suy nghĩ sâu sắc hơn về việc mua hàng này thay vì bị cuốn vào những giao dịch mua vội vàng. Ghi lại những gì bạn muốn và xem liệu sau một thời gian, bạn vẫn thực sự cần hoặc muốn nó. Với những mặt hàng có giá trị cao, bạn có thể nâng thời gian dẫn lên 1 tuần, thậm chí 1 tháng.

7. Lên danh sách những thứ bạn muốn và lập kế hoạch cho chúng

Nếu bạn đã dành cho mình 24 giờ để nghỉ ngơi và vẫn muốn mua món đồ đó, hãy đưa nó vào danh sách mong muốn và lên kế hoạch mua hàng một cách thông minh.

Mỗi khi bạn nhận được tiền lương hoặc thu nhập thêm, hãy đặt một số tiền nhỏ xuống và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ cơ hội mua sắm hời nào không. Chỉ cần tìm hiểu một chút, bạn có thể sẽ tìm được sản phẩm với giá “mềm” hơn hoặc chương trình bảo hành tốt hơn.

8. Cân nhắc chủ nghĩa tối giản

Chủ nghĩa tối giản có nghĩa là những thứ khác nhau đối với những người khác nhau, nhưng bạn có thể hiểu nó là làm nhiều hơn với ít hơn. Khi bạn quen với việc sở hữu ít hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn, tiết kiệm tiền và thời gian dọn dẹp.

9. Tránh xa các cửa hàng

Bạn không thể mua đồ khi bạn không muốn tiêu tiền trong cửa hàng. Đối với các mặt hàng như tạp hóa và nhu yếu phẩm, hãy cân nhắc mua sắm trực tuyến. Với một danh sách mua sắm được lập sẵn, bạn sẽ tránh được việc mua sắm bốc đồng, chi tiêu quá đà cho những sản phẩm trông đẹp mắt nhưng không thực sự cần thiết.

10. Sử dụng tiền mặt

Dễ dàng tiết kiệm 10 triệu với 14 cách sau đây để ngừng mua những thứ không cần thiết - 4

Sử dụng phong bì đựng tiền là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Bằng cách chia số tiền mặt của bạn vào các phong bì tương ứng với các khoản chi tiêu cụ thể, bạn sẽ dễ dàng quản lý chi tiêu của mình hơn.

Cảm giác bực bội khi thanh toán bằng tiền mặt rõ ràng hơn rất nhiều so với khi thanh toán bằng thẻ. Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về số tiền bạn còn lại.

11. Giao lưu với bạn bè

Trước khi bạn quyết định mua một cái gì đó, hãy nghĩ xem bạn có thể mượn nó từ bạn bè của mình hay không. Bạn cũng có thể suy nghĩ về việc nói chuyện với họ để cả hai bên nhận được những gì cần thiết và hữu ích hơn cho bạn.

Điều này thường hoạt động tốt với những thứ như quần áo, đồ dùng nhà bếp hoặc bất cứ thứ gì khác xung quanh nhà. Rất có thể, thứ bạn cần là thứ ai đó đã mua nhưng không sử dụng và thứ bạn cất giữ chính xác là thứ mà ai đó đang tìm kiếm.

12. Vay, thuê thay vì mua mới

Nếu bạn không thể vay từ bạn bè hoặc gia đình, hãy cân nhắc việc thuê nhà thay vì mua mới. Đối với những thứ bạn không cần sử dụng trong thời gian dài hoặc đơn giản là bạn không chắc mình có thể sử dụng chúng lâu dài (như đồ dự tiệc, máy hút sữa, đồ chơi trẻ em, v.v.), bạn có thể thuê chúng để giảm thiểu chi phí. . . phí.

13. Cân nhắc lập ngân sách cho những thời điểm thuận lợi

Một trong những cách để giữ cho mình đi đúng hướng là xem xét cho mình một khoản ngân sách thú vị. Khi cho phép mình một số tiền nhất định, bạn vẫn có thể tận hưởng nhiều thứ mà không cảm thấy khó khăn hay trách móc bản thân.

Bạn có thể sử dụng ngân sách này để đi uống cà phê, đi ăn với bạn bè, hoặc bất kỳ hoạt động nào khác giúp cuộc sống của bạn hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

14. Hãy nhớ bạn cũng là con người

Những lời chỉ trích tồi tệ nhất thường đến từ chính bạn. Hãy tưởng tượng nếu người thân của bạn mắc sai lầm trong việc chi tiêu, phung phí tiền bạc vào những thứ không thực sự cần thiết, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ khuyến khích họ không mắc phải sai lầm tương tự vào lần sau, phải không? Hãy làm điều tương tự với bản thân, hãy cống hiến và cố gắng hơn vào lần sau thay vì tự trách bản thân.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/de-dang-tiet-kiem-10-trieu-voi-14-cach-ngung-mua-d …

#Dễ #dàng #tiết #kiệm #triệu #với #cách #ngừng #mua #đồ #không #cần #thiết #này