Sức Khỏe

Dây thìa canh và những tác dụng ít biết – Nhận dạng cây thuốc | Tóm tắt các thông tin liên quan cây dây thìa canh đúng nhất

Chuyên mục của bài viết này sẽ viết về cây dây thìa canh. Nếu bạn đang tìm kiếm về cây dây thìa canh thì hãy cùng chúng tôi giải mã về chủ đề cây dây thìa canh trong bài viết Dây thìa canh và những tác dụng ít biết – Nhận dạng cây thuốc này nhé.

Tóm tắt các thông tin liên quan tới cây dây thìa canh trong Dây thìa canh và những tác dụng ít biết – Nhận dạng cây thuốc đúng nhất

Tại Serumi bạn có thể cập nhật những bài viết khác ngoài cây dây thìa canh để có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho chính bạn. Ở trang Serumi, chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin mới và chính xác mỗi ngày cho bạn, với ý muốn sẽ cung cấp giá trị tốt nhất cho người dùng. Giúp bạn có thể cập nhật tin tức trên internet một cách đúng nhất.

Một vài mô tả liên quan tới danh mục cây dây thìa canh

Gymnema và những tác dụng ít được biết đến của nó Cỏ cà ri là loại cây gì? Gymnema sylvestre là cây thuốc quý có tên khoa học là Gymnema sylvestre, là cây nho, thân gỗ, được sử dụng ở Ấn Độ và Trung Quốc hơn 2000 năm để chữa nước tiểu ngọt như mật. có tên là Gurmar, có nghĩa là kẻ hủy diệt con đường. Nó được biết đến và sử dụng rộng rãi ở nhiều nước như Ấn Độ với tên Diabeticin, Mỹ với tên Sughest, Singapore với tên Glucos care, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc… Hoạt chất chính trong Gymnemic acid là gymnemic acid. , với cơ chế tác dụng đã được xác định là tăng tiết insulin của tuyến tụy, tăng cường tác dụng của insulin, ức chế hấp thu glucose ở ruột, tăng hoạt tính của các enzym hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu. Chi tiết công dụng của cỏ cà ri đối với từng bệnh a.Tác dụng hạ đường huyết của bột cỏ cà ri Tác dụng hạ đường huyết của bột lá cà ri khô đã được ghi nhận trên thỏ bị đái tháo đường thực nghiệm bằng alloxan. bằng cách giảm hoạt động của enzym gluconeogenic và đảo ngược những thay đổi của tình trạng gan trong thời kỳ tăng đường huyết. Chế độ ăn có chứa bột lá với liều 500 mg / con chuột trong 10 ngày đã có tác dụng bảo vệ đáng kể đối với những con chuột mắc bệnh tiểu đường thực nghiệm với beryllium nitrate và đưa mức đường huyết trở lại bình thường trong 4 ngày so với 10 ngày ở nhóm chuột không sử dụng của Gymnema. Tuy nhiên, ở nhóm chuột bình thường được cho ăn bột lá cỏ cà ri trong 25 ngày, không có hiện tượng hạ đường huyết đáng kể nào được ghi nhận. Nước chiết xuất từ ​​lá cỏ cà ri với liều 20 mg / ngày trong 20-60 ngày ổn định mức đường huyết ở chuột mắc bệnh tiểu đường thực nghiệm do STZ gây ra bằng cách phục hồi các tế bào đảo tụy. Chiết xuất cỏ cà ri làm tăng gấp đôi số lượng đảo tụy và tế bào β. NS. Hạ lipid máu với chiết xuất cỏ cà ri có tác dụng lên quá trình chuyển hóa lipid, làm giảm đáng kể chất béo tiêu hóa, tăng bài tiết sterol trung tính và acid sterol trong phân, ngoài ra nó còn làm giảm lượng cholesterol toàn phần và triglycerid huyết tương. c.Tác dụng làm mất cảm giác ngọt Tác dụng này là do Gurmarin, một polypeptide được phân lập từ cỏ ca ri. Nó ức chế vị ngọt một cách có chọn lọc mà không ảnh hưởng đến các vị giác khác ở chuột. Cơ chế của gurmarin được cho là tác động của nó lên các dây thần kinh cảm giác của chuột. Sự mất vị ngọt của gurmarin kéo dài khá lâu 2-3 giờ, tác dụng này sẽ mất đi nhanh chóng dưới tác dụng của chất kháng gurmarin trong huyết tương hoặc β-cyclodextrin trên chuột C57BL….

Các ảnh liên quan đến chuyên mục về cây dây thìa canh

Dây thìa canh và những tác dụng ít biết - Nhận dạng cây thuốc
Dây thìa canh và những tác dụng ít biết – Nhận dạng cây thuốc

Ngoài việc đọc nội dung về Dây thìa canh và những tác dụng ít biết – Nhận dạng cây thuốc mà bạn đang khám phá này thì bạn có thể tìm kiếm thêm nhiều chuyên mục khác mà Serumi cập nhật mỗi ngày ngay dưới đây nhé !!

Những nội dung có liên quan với cây dây thìa canh

#Dây #thìa #canh #và #những #tác #dụng #ít #biết #Nhận #dạng #cây #thuốc.

Dây thìa canh,Dây thìa canh và những tác dụng,tác dụng của dây thìa canh,công dụng của dây thìa canh,dây thìa canh có tác dụng gì,cây thuốc nam,cay thuoc nam,Cây thuốc việt nam,cay thuoc viet nam,Nhận dạng cây thuốc,nhận biết cây thuốc,nhan dang cây thuốc,y học cổ truyền,y học dân gian,bài thuốc hay,bệnh khó chữa,sức khỏe cộng đồng,sống lành mạnh,bài thuốc dân gian,bai thuoc dan gian,bệnh gan,nhan biet cay thuoc.

Dây thìa canh và những tác dụng ít biết – Nhận dạng cây thuốc.

cây dây thìa canh.

Hy vọng với các nội dung về cây dây thìa canh mà Serumi cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới và hy vọng sẽ mang lại giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm tạ bạn đã theo dõi thông tin về cây dây thìa canh của Serumi.

Bạn cũng có thể thích..