Tổng Hợp

Đàn bà từ A đến Á | Serumi

“Phụ nữ là người thay đổi”, người đàn ông-tôi-gọi-là-chồng-tôi-bất cứ khi nào-tôi-cần-giới-thiệu-ai-đó-cho-một-mối-quan-hệ. như thế này trên khuôn mặt của tôi.

Phụ nữ từ A đến Châu Á - họa tiết

Hành trình từ “Honey” đến “A”

“Phụ nữ là người thay đổi”, người đàn ông-tôi-gọi-là-chồng-tôi-bất cứ khi nào-tôi-cần-giới-thiệu-ai-đó-cho-một-mối-quan-hệ. như thế này trên khuôn mặt của tôi.

Nuốt đắng, tôi phải thừa nhận đó là sự thật.

Ngoài việc thường xuyên ra ngoài làm thiên thần và về nhà làm phù thủy, rất nhiều sở thích của tôi cũng đã thay đổi so với khi còn là một cô gái. Khi chuyển sang quà tặng váy áo, trang sức thay vì hoa hồng trong những ngày lễ, tôi bị lóa mắt bởi những người đàn ông bề ngoài nóng bỏng với nhiều tiền mặt bên trong thay vì những chàng trai có má lúm đồng tiền thông minh, hóm hỉnh. .

Rồi một lần tôi chợt nhớ rằng ngay cả cái tên chồng trong danh bạ điện thoại cũng là do tôi sinh ra 3 lần trong 10 năm. Khi chúng tôi yêu nhau, tôi để tên anh ấy là “Em yêu”, anh ấy đặt tên tôi là “Ey” có nghĩa là “Em yêu”. Sau 10 năm chung sống và nhiều lần làm mất điện thoại, tên tôi trong danh bạ của anh ấy vẫn là “Ey”, còn tên anh ấy trong danh bạ của tôi thì thành chữ “A”.

Có một trận đánh nhau lớn, anh chàng trên sàn nằm trên giường một tuần, anh ta gọi cho tôi về một cái gì đó, và khi tôi nhìn thấy từ “Honey” nó hiện lên trên màn hình, tôi đã rất tức giận bản thân mình. Tôi vào phần chỉnh sửa, xóa chữ “yêu”, giữ lại chữ “Anh”. Rồi tranh cãi lúc nào không nhớ, chắc một hai đệ đơn ly hôn, khi thấy chữ “Anh” vẫn âu yếm hiện lên trong mắt tôi, tôi bỏ chữ “nh” và bỏ chữ “UN”. . Kể từ đó, anh đã vươn lên dẫn đầu danh sách.

Nhiều người bạn của tôi cũng đăng ký tên chồng là A. Hỏi ra thì người này bảo A là người đi trước, đi đường có chuyện gì mà người lạ mở điện thoại thì biết chắc chắn A là người quan trọng. là quan trọng để gọi để báo cáo tình hình. Người ta nói A đứng đầu danh sách, muốn gọi điện cho chồng thì phải làm chìa khóa ra ngoài, “gọi cho dễ”.

Phụ nữ từ A đến Châu Á - Ảnh 1

Đôi khi tôi cũng tự hỏi, nếu nó chỉ dành cho các cuộc gọi khẩn cấp hoặc cuộc gọi dễ dàng, tại sao không phải là SOS hoặc X? Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, nói gì thì nói, A chắc chắn khác X. Chỉ cần mở danh bạ ra là thấy A mà không cần bấm phím nào khác, nên tìm X (cơ bản gọi là tìm X). Suy cho cùng, mặc dù A chỉ là một lá thư và “không có gì”, “không có gì hữu ích”, nhưng bất cứ khi nào có vấn đề khẩn cấp và không khẩn cấp, người đầu tiên bạn nên nhấn đường dây gọi chính là A.

Từ “Em yêu” sang “A” cũng là một sự chuyển biến nghiêm trọng về tư tưởng, từ lãng mạn sang thực dụng, tinh thần sang vật chất, mềm mỏng sang nhạt nhẽo. Nếu “Em yêu” đại diện cho một mối quan hệ có trọng lượng của tình yêu, sự lạnh lùng, một chút xu nịnh, hoặc ít nhất là điểm yếu để dựa vào, thì A là một mối quan hệ hoàn toàn có lợi.

Không chỉ thuận tiện gọi nhau, A còn là biểu hiện của một cuộc hôn nhân bão hòa, ở đó hai người không yêu nhưng cũng không ghét nhau, vẫn yêu nhau khăng khít, chỉ hiểu nhau đến mức không còn. cần phải nhìn tốt trong mắt nhau, và việc cởi đồ trước mặt nhau không khiến họ bận tâm nhiều như việc đặt tên nhau trên điện thoại như “Mr. Love”.

Có thiệt thòi trên đời, phụ nữ lấy chồng tên A thường không cần xác lập quyền làm chủ với chồng, cũng không có xu hướng dựa dẫm vào chồng. Họ vẫn phải gọi cho A bất cứ khi nào họ cần, nhưng vẫn nghĩ rằng họ có thể làm bất cứ điều gì mà không có A. Nhưng đừng lo lắng về cuộc hôn nhân của người vợ gọi chồng là A. Chỉ cần các ông chồng xuất hiện trong danh sách, mà nghĩa là anh ấy vẫn là một người đặc biệt đối với những người vợ như tôi. Chỉ đến khi A trở thành Anh Hùng, Anh Kiên, Anh Xuân mới không còn là “Anh” nữa.

Các mã nhận dạng trong điện thoại của người vợ

Một từ như “A” là “Chồng”. “Chồng” là một từ rất trung lập. Có điều, nó khẳng định quyền sở hữu của các bà vợ đối với người đàn ông trên giường, điều mà nhiều bà vợ dùng chữ A không cần. Nhưng một mặt, nó thể hiện sự thờ ơ, vô cảm, đơn giản là mối quan hệ bị ràng buộc bởi pháp luật. Đôi khi “chồng” có thể gợi lên cảm giác êm dịu, ngọt ngào như “cái gì của tôi thì luôn là của tôi”, hoặc đôi khi gợi cảm giác khó chịu giống như từ “nợ”. .

Tuy nhiên, so với “A”, “Mari” thường không nổi cơn thịnh nộ như anh ta có thể đốt củi trong nhà. Hay nói một cách chính xác, những người phụ nữ gọi chồng là “Chồng” luôn có cảm giác yên tâm và quyến luyến khi từ “Chồng” xuất hiện trên màn hình điện thoại kể cả khi họ vừa mới lâm trận. Tất nhiên, sẽ có lúc họ tức giận và xóa số. Nhưng nếu sau cơn giận mà họ vẫn dùng từ “chồng” thì cuộc hôn nhân được coi là tốt đẹp.

Có hình thức giống “A” và “Chồng” nhưng không có cảm xúc là KHÔNG LƯU SỐ. Tất nhiên, đó cũng thường là kết quả của hàng loạt vụ đánh nhau, chửi thề, ngủ trên sàn nhà, đe dọa buộc tội. Nhưng không phải vì thế mà các chị em cuồng chồng đến mức không muốn chồng mình xuất hiện dưới bất cứ danh nghĩa nào mà chỉ là sự lười biếng. Thực sự, chỉ là lười biếng.

Tôi nghe họ nói: “Xóa nhiều lần, lưu nhiều lần, mỗi lần đặt tên khác nhau, rồi xóa mỗi lần, làm quá lên, thật xấu hổ, nếu không lưu lại là xong”.

Trên thực tế, số điện thoại của chồng cô ban đầu không được đăng ký. Có thể đi chợ bằng xe máy, mua rau, bán thịt rồi đi bộ về nhưng số điện thoại của chồng luôn khắc sâu trong tâm trí. Nhưng bạn vẫn tiết kiệm được vì hai lý do: một là thay vì bấm liên tục 11 phím, bạn chỉ cần 1-2 phím để thực hiện cuộc gọi; Thứ hai, người chồng vẫn là thứ cần xác định.

Đang vẽ.
Đang vẽ.

Với những bà vợ không xác định được chồng qua điện thoại, các ông chồng nên mở tiệc ăn mừng. Bởi vì tìm được một người phụ nữ “lười biếng” như vậy không hề đơn giản. Sự lười biếng này cho thấy họ rất đơn giản, kiên định, biết điều gì là phù phiếm và không cần thiết thì bỏ qua, trong khi những người còn lại rất thích phức tạp hóa mọi việc. Và vì tính đơn giản của nó, họ cũng ít cáu gắt hơn, ít tức giận hơn, ít suy diễn hơn, ít đòi hỏi hơn. Nhưng vì ít đòi hỏi hơn nên dễ hài lòng. Cuộc hôn nhân của đàn bà không để dành số chồng như cơm, ngày nào cũng được ăn dù không ngon.

Ở một bể khác, có các chị em thuộc hội phụ nữ tiêu chuẩn. Họ ghi tên chồng như “Chồng tôi”, như “Bố”, như “Ba Bông” như “Bố Ong Zin”, hay những biệt danh mà khi yêu họ gọi nhau như Kid love, Thanh Béo, Beau Long, Đạt. Gấu, Doraemon, Chivas 18 …

Những chị em này vẫn có thể nói xấu chồng như ở trên tòa nhưng nhất định phải thể hiện sự tôn trọng tuyệt đối của chồng trước mặt anh ấy. Trong thâm tâm, họ tin rằng chỉ trích cũng không sao, nhưng không ai có thể tốt hơn chồng, không ai có thể làm người cha tốt với con như chồng mình. Vợ chồng họ có sự gắn bó, đồng lòng để giữ một gia đình ổn định cho con cái. Đó cũng là mẫu phụ nữ đề cao giá trị gia đình và khá truyền thống trong hôn nhân. Nhờ họ mà tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam chỉ còn 2,1% dân số.

Vậy bạn có biết, tỷ lệ nhỏ giới tinh hoa hay gọi đơn giản là “vợ ai đó” lưu tên chồng trong điện thoại là bao nhiêu? Nhóm ưu tú này thực sự rất nhiều màu sắc và đa trường phái. Trường lãng mạn gọi chồng là “Honey”, “Honey”, “My love”. Người thực tế gọi chồng là “Máy ATM của tôi”, “Vi Việt”. Trường nữ gọi chồng là “Anh ơi”, “Anh yêu”, “Chồng em”. Trường phố gọi chồng là “Đồ chó”, “Đồ khùng”.

Mật ong, ATM của tôi, Chồng tôi và Gã điên có điểm gì chung? Đó là một tình yêu nồng cháy với nhiều cung bậc thể hiện khác nhau. Nàng là một “nàng” mềm yếu, rất nữ tính… mà đàn ông nào cũng mê, nhưng không phải phụ nữ nào cũng biết cách thể hiện. Đó là ý chí tự ti và đặt người chồng lên vị trí cao hơn (mặc dù trong thực tế cuộc sống gia đình không phải như vậy, vì người chồng nào bị vợ xô đẩy thì luôn thích khom lưng). Là lời nhắn nhủ chân thành dành cho người đàn ông của họ: Người rất quan trọng với tôi, người tôi yêu, người tôi trân trọng!

Những người vợ ưu tú không bao giờ nói xấu chồng trên mạng xã hội. Ngược lại, họ thường tự hào khoe chồng bằng những lời lẽ âu yếm. Những người phụ nữ khác có thể chê bai họ là sến súa, màu mè, hay ảo, hoặc họ có thể tặc lưỡi ghen tị và nói rằng họ có “lợi thế”. Nhưng suy cho cùng, muốn có Louis Nguyễn thì trước hết phải là Tăng Thanh Hà, muốn có Khải Anh thì trước hết phải là Đan Lê, thưa anh? Nếu cứ ghi tên chồng là “A”, sao ngày nào cũng mong lấy được “E” cho sung sướng?

Phụ nữ từ A đến Châu Á - Ảnh 5
Phụ nữ từ A đến Châu Á – Ảnh 5

A và A thực tế không nằm kề nhau bằng mắt thường. Từ A đến A là một khoảng cách dài có nhiều ký tự. Mỗi khi bạn nổi khùng và bỏ đi một chữ cái sau chữ A, con đường đến với chữ A ngày càng khó hơn. Bởi từ “Mật” đến A đơn giản như trở bàn tay, nhưng từ A đến “Mật” hay “Chồng ơi” khó như đường lên Tây Trúc xin kinh của 4 thầy trò Đường Tam. Tang.

Tất nhiên, chồng chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Người A của họ phải trông như thế nào để kiếm được từ “Chồng tôi” hoặc “Máy ATM của tôi”. Nhưng nếu bạn cũng đang muốn hoặc muốn chồng mình là một cậu ấm bên ngoài với nhiều tiền, tin tôi đi, bạn cần đổi chữ A trong danh bạ thành “My Sponky” hoặc “Chồng”. “người thứ nhất. Mọi cái tên trìu mến mà bạn còn không viết được để gọi chồng mình, thì người đàn ông nào có thể đặc biệt đối với bạn?

Đang viết đến đây, tôi lập tức dừng lại để tìm điện thoại, vào danh sách liên lạc, lại nhấn nút chỉnh sửa, định thêm vài ký tự vào chữ A để tạo tiếng động đáng kể. Nhưng ngay sau khi tôi thêm hai chữ cái “n – h”, tôi cảm thấy xấu hổ hết cả tay. Cố gắng tỏ ra tự nhiên và ngọt ngào, hãy hỏi người đàn ông mà tôi-gọi-là chồng-bất cứ khi nào-anh ấy-cần-giới thiệu-ai đó-trên-mối-quan hệ, rằng: bạn muốn tôi ghi lại tên của bạn trên điện thoại của bạn là gì? Anh ta trả lời, “Điên à? mà không thể được. “

Theo Trí thức trẻ

#Đàn #bà #từ #đến

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..