Tổng Hợp

Đài truyền hình tại Triều Tiên và những điều thú vị đằng sau | Serumi

Không giống như sự phát triển phong phú của ngành công nghiệp truyền hình của miền Nam, ngành công nghiệp truyền hình của Bắc Triều Tiên phát triển khá khiêm tốn. Do hạn chế về nhiều mặt, người dân Triều Tiên có tương đối ít nội dung để xem trên TV. Trong bài viết dưới đây, Serumi sẽ giới thiệu một số đặc điểm chính về truyền hình của Triều Tiên.

Khán giả bên ngoài Triều Tiên có thể dễ dàng xem các nội dung được phát trên truyền hình nước này.  (Hình: Internet)
Khán giả bên ngoài Triều Tiên có thể dễ dàng xem các nội dung được phát trên truyền hình nước này. (Hình: Internet)

Người Bắc Triều Tiên có thể xem những kênh truyền hình nào?

Trái ngược với sự đa dạng và phát triển của ngành công nghiệp truyền hình Hàn QuốcNgười dân Triều Tiên có ít lựa chọn giải trí qua truyền hình. Hiện tại, Triều Tiên có tất cả 4 kênh truyền hình, bao gồm: KCTVName (Đài truyền hình trung ương Hàn Quốc), Mansudae TV (Kênh Giáo dục 1), Truyền hình Ryongnamsan (Kênh giáo dục 2) và Cheyug TV (Kênh chuyên về thể thao). Ngoại trừ KCTV, 3 kênh truyền hình còn lại rất khó truy cập nếu bạn không ở Bắc Triều Tiên.

KCTV (Đài truyền hình trung ương Hàn Quốc)

KCTV được thành lập vào năm 1953, với tên gọi ban đầu là “Đài truyền hình Bình Nhưỡng”. Kể từ năm 1961, nhà ga mang tên hiện tại, thể hiện tầm quan trọng của đơn vị với tư cách là người phát ngôn chính của nhà nước Bắc Triều Tiên.

KCTV phát sóng 8 giờ mỗi ngày, từ 2 giờ chiều (giờ Hàn Quốc) đến 10 giờ tối cùng ngày. Các chương trình phát thanh thường được lặp đi lặp lại và xoay quanh các chủ đề chính như thời sự, điện ảnh, thính phòng, thể thao, chương trình dành cho trẻ em và phim tài liệu. Do quy định của nhà nước, các kênh truyền hình ở Triều Tiên không có quảng cáo, đây là một yếu tố gây bất tiện cho người xem. Thay vào đó, KCTV sẽ phát sóng các ca khúc về lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc giữa các giờ giải lao.

KCTV là kênh truyền hình lớn nhất của Triều Tiên. Phần lớn nội dung của đài sẽ đến từ 3 kênh truyền hình còn lại. Truyền thông nước ngoài thường theo dõi Triều Tiên qua các phóng sự do KCTV sản xuất. Từ năm 2017, KCTV bắt đầu phát sóng với định dạng 16: 9 HD.

Mansudae TV (Kênh truyền hình trường thọ)

Mansudae TV là kênh truyền hình chuyên về giáo dục. Kênh chỉ được phát sóng vào cuối tuần với thời lượng khá hạn chế (7:00 tối – 10:00 tối thứ Bảy; 10:00 sáng – 1:00 chiều, 4:00 chiều – 10:00 tối Chủ nhật). Đây là kênh truyền hình hiếm hoi phát sóng các chương trình nước ngoài tại Bắc Triều Tiên. Vào tháng 7 năm 2015, Mansudae TV đã tạm thời ngừng hoạt động do nội dung phát sóng không được kiểm duyệt. Năm 2016, đài phát sóng bình thường trở lại.

Truyền hình Ryongnamsan

Ryongnamsan TV (tên cũ: Kaesong TV) là kênh truyền hình lâu đời thứ hai ở Bắc Triều Tiên sau KCTV. Kênh phát sóng từ 5:00 chiều đến 10:00 tối từ thứ Hai đến thứ Sáu và từ 12:00 trưa đến 10:00 tối vào các ngày cuối tuần. Ngoài phát sóng ở Bình Nhưỡng, Ryongnamsan TV còn phát sóng ở Kaesong, thành phố nằm gần Khu phi quân sự của hai miền Triều Tiên nhằm giúp quảng bá văn hóa Triều Tiên tới khán giả Hàn Quốc.

Cheyug TV (Kênh truyền hình thể thao chuyên biệt)

Thẻ kiểm tra chuỗi (Ảnh: Internet)
Thẻ kiểm tra chuỗi (Ảnh: Internet)

Cheyug TV bắt đầu phát sóng vào ngày 15 tháng 8 năm 2015. Nội dung chính của kênh là các trận đấu với các vận động viên Bắc Triều Tiên, phim tài liệu thể thao. Kênh được phát sóng vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, từ 19h-20h, 20h kênh sẽ phát sóng bản tin KCTV.

Người Bắc Triều Tiên có thể xem TV của Hàn Quốc không?

Theo các nguồn internet, người Bắc Triều Tiên có thể xem TV của Hàn Quốc. Nhưng sẽ có những trở ngại kỹ thuật nếu họ muốn làm điều đó.

Người Bắc Triều Tiên xem TV (Ảnh: Internet)
Người Bắc Triều Tiên xem TV (Ảnh: Internet)

Các sản phẩm TV ở Triều Tiên sử dụng hệ thống PAL (25 khung hình / giây, tương tự như ở Anh, Đức, Trung Quốc, Thái Lan hoặc Việt Nam) trong khi ngành công nghiệp TV ở Hàn Quốc sử dụng hệ thống NTSC (30 khung hình / giây), tương tự như ở Mỹ. . , Nhật Bản). Trong những năm 2010, máy thu hình có khả năng xem cả hệ thống PAL và NTSC đã được nhập khẩu ồ ạt vào Triều Tiên. Để giải quyết vấn đề này, Triều Tiên đã tắt tiếp sóng NTSC để ngăn người dân miền Nam xem TV.

Người Bắc Triều Tiên xem tivi trên màn hình công cộng (Ảnh: Internet)
Người Bắc Triều Tiên xem tivi trên màn hình công cộng (Ảnh: Internet)

Ngay cả khi vấn đề trên được khắc phục, khán giả Triều Tiên vẫn sẽ phải đối mặt với câu hỏi lớn nhất, đó là tín hiệu. Mặc dù phát sóng analog đã bị vô hiệu hóa trên toàn quốc từ cuối năm 2012, nhưng Hàn Quốc vẫn duy trì loại hình phát sóng này tới lãnh thổ Triều Tiên. Những nơi gần DMZ, chẳng hạn như Kaesong, Baechon, v.v., sẽ nhận được tín hiệu tốt hơn, và do đó sẽ đẩy giá lên. bất di bất dịch nơi đây.

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan từ Serumi:

  • 3 kênh truyền hình lớn nhất ở Hàn Quốc và những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết
  • Kỳ thi tuyển sinh đại học Hàn Quốc: Áp lực khủng khiếp lên vai học sinh
  • Karoshi – Văn hóa làm việc ở Nhật đáng sợ như thế nào?

#Đài #truyền #hình #tại #Triều #Tiên #và #những #điều #thú #vị #đằng #sau

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..