Tổng Hợp

Đại học Harvard chỉ ra 3 điều người bố phải tự làm cho con nếu muốn trẻ thông minh | Serumi

Nghiên cứu từ Đại học Harvard đã chỉ ra 3 điều mà các ông bố cần tự làm cho con mình, không nên dựa dẫm vào mẹ để con thông minh hơn.

Tiến sĩ Michael Yogman – Phó Giáo sư Khoa Nhi lâm sàng tại Trường Y Harvard đã thực hiện một nghiên cứu về chỉ số IQ của những đứa trẻ do cha chúng nuôi dưỡng. Kết quả cho thấy những đứa trẻ nhận được sự giáo dục của người cha có chỉ số IQ cao hơn, kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn, học lực tốt hơn và ít suy nghĩ tiêu cực hơn. Trong khi đó, một cuộc khảo sát của Đại học Newcastle ở Anh cũng đưa ra kết luận rằng những gia đình có cha mẹ hạnh phúc sẽ có chỉ số IQ cao hơn và kỹ năng giao tiếp tốt hơn.

>> Xem thêm: Đại học Harvard chỉ ra 4 đặc điểm của đứa trẻ sẽ giàu khi lớn lên

Các nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được cha giáo dục nhiều hơn sẽ phát triển toàn diện hơn. Và đây là 3 điều mà giáo sư Harvard đã chỉ ra rằng các ông bố cần làm với con mình để chúng thông minh hơn.

Đại học Harvard nổi bật 3 điều các ông bố phải làm cho con nếu muốn con thông minh - Ảnh 1

Bố đọc sách cùng con trai

Theo kết luận của các nghiên cứu, các ông bố đọc sách cho con nghe có hiệu quả gấp 3 lần các bà mẹ. Hơn nữa, hầu hết các bé khi được bố đọc sách đều rất thích thú và hào hứng. Nguyên nhân là do giọng đọc của bố thường tạo cho trẻ cảm giác mới lạ, giọng đọc của trẻ cũng sinh động hơn của mẹ. Nó giúp kích thích sự tò mò của trẻ và tăng khả năng chú ý của trẻ.

Đại học Harvard nổi bật 3 điều các ông bố phải làm cho con nếu muốn con thông minh - Ảnh 2

Theo MRI, việc đọc sách có thể kích hoạt một số vùng não cùng một lúc. Vì vậy, ngay cả khi bận rộn, cha mẹ cũng nên dành thời gian đọc sách cho con thường xuyên. Đặc biệt các ông bố nên đọc sách cho con nghe thay vì ỷ lại vào mẹ.

Bố giúp con thoát khỏi vùng an toàn của mình

Bộ não của nam giới khác với phụ nữ ở chỗ họ có bản chất thích phiêu lưu, đánh giá quá cao khả năng của mình một cách có hệ thống. Trong khi phụ nữ thích sự an toàn thì đàn ông lại nguy hiểm hơn khi họ chấp nhận rủi ro. Nó cũng ảnh hưởng đến việc học hành của con cái.

Đại học Harvard nổi bật 3 điều các ông bố phải làm cho con nếu muốn con thông minh - Ảnh 3

Tâm lý của người mẹ luôn muốn bảo vệ sự an toàn cho con mình khiến trẻ bị gò bó trong một môi trường nhất định. Trong khi bố sẽ thoải mái hơn, hãy khuyến khích con thử nghiệm nhiều điều mới mẻ, thậm chí khó khăn. Từ đó, trẻ sẽ bước ra khỏi vùng an toàn của mình và biết khả năng của mình nằm ở đâu. Vì vậy, thay vì phó mặc mọi việc giáo dục con cái cho vợ, các ông bố nên dành thời gian cho con cái.

Bố cho con tham gia thể thao

Đàn ông thường có nhiều năng lượng hơn phụ nữ, họ thích thể thao, các hoạt động mạo hiểm. Điều này còn thể hiện ở việc các bà mẹ thường thích yên tĩnh, trong khi các ông bố lại thích đưa con đi chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu, vận động hoặc tập thể dục sẽ làm tăng lưu lượng máu lên não và tăng hoạt động của các yếu tố dinh dưỡng thần kinh ở vùng hải mã – nơi chịu trách nhiệm về trí nhớ.

Đại học Harvard nổi bật 3 điều các ông bố phải làm cho con nếu muốn con thông minh - Ảnh 4

Vì vậy, khi cha mẹ cho con tham gia các môn thể thao vừa giúp con yêu thích hoạt động này, con sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, tập thể dục còn khiến cơ thể sản sinh ra nhiều dopamine, serotonin và norepinephrine giúp tăng cường trí nhớ và kỹ năng tư duy.

#Đại #học #Harvard #chỉ #điều #người #bố #phải #tự #làm #cho #con #nếu #muốn #trẻ #thông #minh

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..