Tổng Hợp

Cười lên để thấy hạnh phúc | Serumi

“Không phải vì vui mà cười, mà phải cười mới vui.” Đó là một câu thoại mà tôi gặp phải trong bộ truyện mà tôi đang xem. “Hãy mỉm cười để hạnh phúc” Ờ? Theo bạn, nhân vật nói ra câu này là người đã đời sống hạnh phúc hay không hạnh phúc?

“Ngươi không cần phải vui vẻ cười…”

Nụ cười là “thứ” ai cũng có, là “thứ” mà ai cũng có thể tạo ra, nhưng nó không phải là thứ “dễ dàng” điều khiển theo ý muốn. Tại sao?

“Nụ cười” tượng trưng cho điều gì? Nó có nghĩa là gì? Chắc chắn mọi người đều biết, đó là vui vẻ. Nó thuộc về cảm giác, không phiền. Như vậy, không ai có thể bắt một người đang cảm thấy đau đớn, buồn bã, tuyệt vọng … phải nở một nụ cười “đàng hoàng”. Giá trị ban đầu của nụ cười là do trong lòng cảm thấy vui vẻ, thoải mái, mãn nguyện, hạnh phúc… nên nó mới “hiện ra” trên khuôn mặt. Niềm vui và hạnh phúc là điều khó che giấu và không nên giấu giếm. Đôi khi cái miệng muốn “giữ lại” nhưng ánh mắt và nét mặt lúc nào cũng rạng ngời. Nói một cách tự nhiên nhất thì sẽ như vậy, những thứ thuộc về tình cảm không cần phải “học”, vì nó đã nằm sẵn trong tâm hồn mỗi người.

Chỉ mỉm cười để cảm thấy hạnh phúc (Ảnh: Internet)
Chỉ mỉm cười để cảm thấy hạnh phúc (Ảnh: Internet)

Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm “nụ cười công nghiệp” khi gặp một cô gái đang học nghề tiếp viên hàng không. Cô gái này nói với tôi rằng lớp học của cô ấy đã dạy cô ấy “7 kiểu cười” và đó là một bài học nghiêm túc. Rõ ràng, việc áp dụng “7 kiểu cười” sẽ là một phần quan trọng trong công việc và sự nghiệp của em gái tôi sau này. Điều này có nghĩa là, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi bực bội, khó chịu, tức giận… cô ấy luôn phải cố gắng tiết chế cảm xúc, để nụ cười của mình không trở nên “khó coi” trong mắt người khác. Không chỉ một vài lần, sau một ngày làm việc hoặc một vài ngày, trong những chuyến bay dài, chị tôi về phòng, nằm vật ra giường và nhăn nhó: “Tôi phải cười nhiều, cơ hàm đau …”

“Nụ cười” là một yếu tố cần thiết trong công việc của anh ấy. Vì vậy nó giống như rất nhiều rắc rối sẽ xảy ra khi làm việc, đôi khi sẽ mang đến sự mệt mỏi và chán nản. “Nụ cười” của cô không phải lúc nào cũng xuất phát từ niềm vui riêng mà có lẽ ít ai nhận ra sự “giả tạo” đằng sau đó.

Biết rằng đây có thể được coi là một “nụ cười giả tạo”, vậy tại sao nó gần như là bắt buộc trong hầu hết các công việc ngành dịch vụ? Lý do, theo tôi, rất đơn giản. Luôn chỉ bởi có ý nghĩa Nụ cười đơn giản nhất là niềm vui, sự thoải mái và hạnh phúc.

Cười để thấy hạnh phúc (Ảnh: Internet)
Cười để thấy hạnh phúc (Ảnh: Internet)

cười để được hạnh phúc

Nhân vật trong phim mà tôi nhắc đến là một cô gái rất bất hạnh. Lời thoại của anh cũng được nói ra trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đau thương. Một tình huống đáng lẽ phải đẫm nước mắt nhưng lại chứa đầy nụ cười. Vậy nụ cười này có phải là nụ cười giả tạo?

Nếu đặt anh vào hoàn cảnh của cô gái lúc đó thì còn khó tìm được niềm vui chứ chưa nói đến hạnh phúc. Nhưng tôi vẫn cảm nhận rất rõ nụ cười của anh ấy là “thật”. “Thật” vì nó vẫn truyền tải đầy đủ nhất những giá trị của nụ cười. Niềm vui và hạnh phúc có thể không có trong cuộc sống của cô ấy lúc này, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy từ bỏ việc “có nó”. Nụ cười không chỉ là động lực cho bạn, nụ cười bạn trao đi còn là để khích lệ, mang lại niềm vui cho người khác.

Năng lượng tích cực luôn lan tỏa mạnh mẽ hơn những điều tiêu cực (Ảnh: Internet)
Năng lượng tích cực luôn luôn lan rộng hơn những điều tiêu cực (Ảnh: Internet)

Tôi vẫn tin rằng “năng lượng” của sự tích cực sẽ luôn tuôn ra mạnh mẽ hơn những cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, trong các công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ, nơi mà con người chúng ta giao tiếp với nhau nhiều nhất, thì “nụ cười” nên được xem là cầu nối đầu tiên. Cảm giác tốt đẹp, thoải mái và hạnh phúc rõ ràng là một khởi đầu tốt, phải không?

Tôi cũng làm việc trong ngành dịch vụ. Dù không học chung bài “7 kiểu gây cười” như chị, nhưng sau nhiều năm làm việc, cả hai chúng tôi đều nhận được một điều rất tích cực, đó là có thể “kiềm chế” cảm xúc của mình tốt hơn. . Và nụ cười cũng vậy, đã thay đổi, trở thành công tắc bật mỗi khi chúng ta giao tiếp với người khác. Tại sao? Không phải là nụ cười “giả tạo”, “tao mai” hay “công nghiệp”, nụ cười gợi cho chúng ta sự hiền lành, tử tế để ai cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Như “Nếu chúng ta nhẹ nhàng với cuộc sống, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng với chúng ta”Hãy mỉm cười để hạnh phúc, “mỉm cười để hạnh phúc”, hãy sống với thái độ này trong năm nay, bạn có đồng ý không?

  • Lắng nghe những gì bạn cần
  • Luôn luôn có một điểm dừng ở phía trước

#Cười #lên #để #thấy #hạnh #phúc

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..