Tổng Hợp

Coupon là gì? Mua sắm thông minh và tiết kiệm với coupon | Serumi

Những ai “nghiện” mua sắm đều nên sử dụng coupon để được giảm giá khi mua sắm. Vậy coupon là gì, có những loại coupon nào và sử dụng như thế nào để nhận được ưu đãi tốt nhất? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phiếu giảm giá là gì?

Phiếu giảm giá là tên chung của một vé, chứng từ, phiếu giảm giá hoặc mã giảm giá. Các phiếu giảm giá thường được nhà sản xuất tặng cho khách hàng hoặc ném vào các chương trình khuyến mãi.

Hiện nay mã khuyến mãi hay còn gọi là coupon code rất phổ biến trên thị trường, nó là mã có tác dụng như một phiếu mua hàng, khi thanh toán trực tuyến chỉ cần nhập mã vào là được giảm giá.

Coupon là phiếu mua hàng hoặc mã giảm giá khi mua hàng (Ảnh: Internet).
Coupon là phiếu mua hàng hoặc mã giảm giá khi mua hàng (Ảnh: Internet).

Phiếu mua hàng cũng tương tự như mã giảm giá, mỗi phiếu giảm giá cho phép khách hàng nhận được một mức chiết khấu nhất định. Ví dụ: khi bạn thanh toán đơn hàng bằng phiếu giảm giá 50%, bạn sẽ nhận được một nửa tổng số tiền phải thanh toán.

Tùy theo quy định của đơn vị phát hành, phiếu có thể dùng cho nhiều mặt hàng khác nhau hoặc chỉ cho một sản phẩm riêng biệt, hạn sử dụng có thể ngắn hoặc dài. Hình thức ưu đãi cũng khá đa dạng như giảm giá trực tiếp, mua 1 tặng 1, giảm chi phí vận chuyển, tặng phiếu mua hàng lần đầu, ưu đãi đặc biệt, v.v.

Các tên khác cũng có sẵn có ý nghĩa Các phiếu giảm giá tương tự như: mã khuyến mãi, voucher, mã quà tặng, mã khuyến mãi, mã khuyến mại, mã giảm giá, …

Có những loại phiếu giảm giá nào?

Hiện tại có hai loại coupon phổ biến là coupon offline và coupon trực tuyến.

 • Phiếu thưởng ngoại tuyến: Phiếu giảm giá giấy truyền thống áp dụng cho mua hàng trực tuyến. Bạn đưa phiếu mua hàng cho người thanh toán để được giảm giá, người trả tiền sẽ dựa vào loại phiếu mua hàng của bạn để giảm giá.
 • Phiếu giảm giá trực tuyến: Mã bao gồm các ký tự chữ và số, có thể được sử dụng trong khi thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến. Khi mua hàng trực tuyến, bạn áp dụng mã giảm giá trong quá trình thanh toán để tận dụng chiết khấu.

Hiện nay, các mã coupon thường phổ biến dưới hình thức trực tuyến vì chúng tiện lợi hơn cho người dùng và dễ sử dụng hơn. Thay vì tìm kiếm phiếu giảm giá trên báo, siêu thị, quán ăn… mọi người chỉ cần lên mạng internet và tìm kiếm, lưu vào máy tính và sử dụng khi cần.

Cần lưu ý điều gì khi sử dụng phiếu giảm giá?

Việc sử dụng phiếu giảm giá giúp việc mua sắm trở nên thoải mái và vui vẻ hơn khi bạn nhận được một “món hời”, nhưng cũng có một số vấn đề cần lưu ý.

Lưu ý khi sử dụng mã khuyến mãi (Hình ảnh: Internet).
Lưu ý khi sử dụng mã khuyến mãi (Hình ảnh: Internet).
 • Ngày hết hạn, đối tượng và địa điểm: Hầu hết các phiếu giảm giá đều có ngày hết hạn ngắn, như 1 ngày, vài ngày hoặc chỉ áp dụng vào ngày kỷ niệm đặc biệt, v.v. Ngoài ra, phiếu giảm giá có thể được giới hạn cho các khách hàng khác, khách hàng quen thuộc, người mới, theo khu vực địa lý, v.v. .
 • Nội dung giảm giá: Có bao nhiêu phiếu giảm giá? Với những sản phẩm nào, ở địa chỉ nào và lắp đặt? Nhiều khách hàng không để ý những chi tiết này gây ra vấn đề khó quản lý.
 • Cách sử dụng: Đối với phiếu mua hàng ngoại tuyến, bạn phải đưa mã giảm giá cho nhân viên thu ngân. Còn với coupon online thì dễ dàng hơn, bạn chỉ việc copy hoặc lưu mã giảm giá và điền vào ô chứa mã, thường sẽ có phần nhập mã giảm giá trước khi thanh toán.

Khi bạn nhận thấy và có ý định mua một món hàng, hãy tìm mã khuyến mãi. Thói quen này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Sinh nhật, ngày lễ hoặc các sự kiện lớn là thời điểm tốt để có phiếu giảm giá. Ngoài các mặt hàng giảm giá còn có các phiếu mua hàng siêu hấp dẫn.

Phiếu giảm giá và phiếu giảm giá khác nhau như thế nào?

Nghe về khái niệm coupon và những phân tích ở trên, chắc hẳn bạn nghĩ rằng coupon và voucher đều giống nhau. Nhưng đây là hai khái niệm khác nhau.

Phiếu giảm giá và phiếu giảm giá khác nhau như thế nào? (Hình: Internet).
Phiếu giảm giá và phiếu giảm giá khác nhau như thế nào? (Hình: Internet).

Thật sự rất khó để phân biệt voucher với coupon, chúng đều có chung mục tiêu là tăng số lượng sản phẩm bán ra bằng cách giảm giá theo số lượng hoặc theo%. Nhưng nó có thể đơn giản như sau:

 • Phiếu quà tặng thường là tiền mặt hoặc vật phẩm.
 • Phiếu giảm giá thường là một% giảm giá mua hàng.

Mỗi công ty có thể đặt một tên khác nhau cho lời đề nghị của họ, bất kể bạn gọi nó là gì, hai khái niệm này khá giống nhau và bạn không cần phải quá rõ ràng. Điều quan trọng là phải nhớ các chi tiết sau:

 • Mức giảm theo số lượng hoặc tỷ lệ phần trăm.
 • Giảm giá cho mỗi mặt hàng hoặc hóa đơn.
 • Hoàn trả bằng tiền mặt hoặc bằng các vật phẩm miễn phí.
 • Điều khoản hoặc giới hạn áp dụng.
 • Hạn sử dụng đến khi nào.

bản tóm tắt

Tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phiếu giảm giá, tiết lộ cách mua hàng thông minh hơn và tiết kiệm hơn. Quý khách vui lòng thu thập mã phiếu giảm giá cho sản phẩm muốn mua, đồng thời nên hỏi kỹ thông tin phiếu mua hàng để tránh nhầm lẫn khi mua hàng.

Chúc bạn có những trải nghiệm mua sắm thú vị và tuyệt vời với phiếu mua hàng.

Mời các bạn xem các bài liên quan khác:

 • Mua sắm ít hơn trong ngày mua sắm Shopee
 • mConnect – không khó để tìm kiếm các phiếu giảm giá miễn phí trên điện thoại thông minh

Hãy theo dõi Serumi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

#Coupon #là #gì #Mua #sắm #thông #minh #và #tiết #kiệm #với #coupon

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..