Công thức làm ức gà nướng kèm salad thơm ngon, bổ rẻ cho cả gia đình | Serumi

Ức gà nướng salad là một bữa ăn tuyệt vời, vừa đẹp mắt, vừa ngon, vừa rẻ lại dễ làm. Với công thức ướp ức gà và thời gian nấu nhanh chóng mà Serumi bật mí, bạn có thể có ngay một bữa ăn thịnh soạn và bổ dưỡng chỉ trong vòng 15 phút, vào bếp ngay nhé!

Nội dung chính

Thành phần dinh dưỡng của ức gà nướng với salad

Ức gà là phần ngon nhất của thịt gà do hàm lượng protein cao, giúp xây dựng cơ bắp mà không gây béo. Ức gà cũng rất giàu khoáng chất và vitamin B có tác dụng ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể, rối loạn da và tim mạch, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch và hệ tiêu hóa. Đặc biệt những người đang tập thể hình và giảm cân nên ưu tiên ức gà trong thực đơn thường xuyên hơn để có được kết quả như mong muốn.

Ức gà nướng salad
Cách nấu ức gà nướng ngon mà không bị khô. (Hình: Internet)

Salad là một món salad tổng hợp được làm từ cải xoăn, cải xoong, dưa chuột (dưa chuột) và hành tây hoặc các loại rau khác. Là món ăn bổ dưỡng, cung cấp dồi dào chất xơ, khoáng chất như kali, natri, các loại vitamin, đặc biệt là vitamin A và C. vẻ đẹp làn da. Ngoài ra, salad và ức gà thúc đẩy quá trình giảm cân vì chúng không chứa quá nhiều năng lượng.

Đọc thêm:   Ngày của Mẹ 2021 và 10 món quà ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ | Serumi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà nướng salad

Với số lượng nguyên liệu như công thức, món ăn này được chia thành 4 phần. Bạn có thể thay đổi liều lượng theo ý thích của mình.

  • 1/3 chén ô liu hoặc dầu thực vật
  • 1/4 cốc giấm táo (hoặc giấm rượu vang đỏ) (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 2 thìa mù tạt
  • 3 muỗng xốt Worcestershire (Bạn có thể mua nước sốt tại đây)
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa muối và hạt tiêu
  • 1 thìa gia vị Ý (Bạn có thể mua gia vị Ý tại đây)
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 4 miếng gà rút xương

Các công cụ cần chuẩn bị

  • găng tay nhà bếp
  • 1 đĩa sứ
  • 1 túi thực phẩm có khóa kéo

Các bước chế biến ức gà nướng salad

Bước 1: Cho tất cả các thành phần gia vị dầu, giấm, nước sốt, bột tỏi, muối, nước cốt chanh, muối tiêu, đường, mù tạt, gia vị Ý vào một tô lớn hoặc túi có khóa zip. Trộn các gia vị với nhau.

dau-an-1
Dầu ăn. (Nguồn :pendwithpennies.com)
giam-tao-2
Giấm táo. (Nguồn :pendwithpennies.com)
lừa-quốc-3
Nước xốt. (Nguồn :pendwithpennies.com)
kick-4
Bột tỏi. (Nguồn :pendwithpennies.com)
muoi-hat-5
Hạt nêm muối. ) Nguồn :pendwithdescentimes.com)
nước chanh-6
Nước cốt chanh có tác dụng làm mềm thịt. (Nguồn :pendwithpennies.com)
duong-hat-8
Gia vị đường. (Nguồn :pendwithpennies.com)
mu-tat-9
Mù tạt (Nguồn :pendwithpennies.com)
mười
Gia vị của Ý. (Nguồn :pendwithpennies.com)
tron-deu-hon-hop-11
Trộn đều gia vị. (Nguồn :pendwithpennies.com)

Bước thứ 2: Cho thịt gà vào hỗn hợp gia vị và trộn đều. Mục đích của việc ướp không chỉ để tăng thêm hương vị mà còn giúp làm mềm thịt gà của bạn.

uop-ga-12
Ướp gà trong khoảng 30 phút hoặc 4 tiếng để gia vị ngấm đều gia vị. (Nguồn :pendwithpennies.com)

Bước 3: Để ướp trong 30 phút (hoặc tối đa 4 giờ) trước khi nấu gà. Cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ cao vừa. Đặt gà lên vỉ và nướng một mặt của miếng bít tết trong 7-8 phút. Trong khi nấu, không liên tục nhấc hoặc lật thịt.

Đọc thêm:   [#40 UNBOXING LOCAL BRAND VN] Dép RECOVER, Ví TSUN, CEMMERY, BMOODY,... | Bao quát các nội dung liên quan dép local brand đầy đủ nhất

Hoặc nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng trên bếp than hồng để có món ức gà nướng thơm ngon.

Nong-ga-13
Nướng gà trên lửa than hoặc lò nướng điện. (Nguồn :pendwithpennies.com)

Bước 5: Lật và nấu thêm 7-8 phút hoặc cho đến khi thịt không còn màu hồng và thịt gà đã đạt 165 ° F. Lấy gà ra khỏi lò và để nguội 3-5 phút trước khi cắt. cắt lát.

this-chin-of-people-15
Để thịt nguội khoảng 5 phút. (Nguồn: cutpendwithpennies.com)
cat-thit-16
Cắt thịt gà thành từng lát mỏng. (Nguồn :pendwithpennies.com)

Bước 6: Dùng phần nước ướp thịt còn lại, thêm nước lọc và nấu cho đặc thành nước sốt để rưới lên mình gà.

Yêu cầu thành phẩm và trang trí

Nước xốt trong công thức này được sử dụng để phủ lên bề mặt gà sau khi nấu, tạo hương vị mới và ức gà mềm. Nước sốt cần có vị béo nhẹ của dầu ăn, đây cũng là thành phần cơ bản của nước sốt.

love-cau-thanh-pham-17
Gà có màu vàng đẹp mắt. (Nguồn :pendwithpennies.com)

Ức nên được làm mềm bằng giấm hoặc nước chanh, giúp làm mềm thịt bằng cách phá vỡ các protein dai trong thịt gà.

Điều quan trọng là sau khi nấu chín, hãy để ức gà của bạn “nghỉ ngơi” trong 3-5 phút trước khi thái để giữ được hương vị ngon ngọt của nó.

Cắt gà thành từng miếng vừa ăn, rưới nước xốt lên trên và thêm ngò. Sau đó bày ra đĩa, trang trí với bắp (ngô) nướng thêm bắt mắt, thêm chút salad trộn dấm. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm salad rau cải xoong, cải xoăn hoặc dưa chuột (dưa leo) kết hợp với hành tây.

trang-tri-18
Rưới nước xốt, rắc ngò, trang trí với salad và bắp nướng ngon tuyệt. (Nguồn :pendwithpennies.com)

Cách thưởng thức ức gà nướng với salad

Ức gà nướng gỏi rất thích hợp dùng trong bữa cơm gia đình hoặc dùng làm món điểm tâm luôn đảm bảo nguồn năng lượng dồi dào, ngon miệng. Nếu muốn, bạn có thể phục vụ nó như một món “lai rai” và sắp xếp một bữa tiệc nướng.

Đọc thêm:   Ăn Đêm Có Mập Không ? | Khái quát các tài liệu về ăn bắp có mập ko mới cập nhật

Những lưu ý khi chế biến ức gà nướng với salad

  • Chú ý chọn phần ức gà không có nhiều sọc trắng vì đó là thịt gà kém chất lượng vì nuôi nhà máy sử dụng quá nhiều chất tăng trọng sẽ khiến thịt dai, nhạt mùi và khó ướp.
  • Nếu ức gà của bạn rất dày ở một số nơi và mỏng ở một số nơi khác, hãy dùng dụng cụ làm mềm thịt để cắt nhỏ. Thịt gà dày và mềm sẽ giúp đảm bảo thời gian nấu và gà quay có độ ẩm hoàn hảo.
  • Nướng ức gà ở nhiệt độ vừa và cao sẽ giúp tiết ra nước, giữ cho ức gà ẩm và đẹp. Khi ức gà của bạn đã được ướp, đặt chúng lên trên vỉ nướng. Nướng trong 7-8 phút cho mỗi mặt, không nhấc hoặc lật gà trong khi nấu.
  • Ức gà rút xương rất nạc và có thể dễ bị khô nếu nấu quá chín. Cách tốt nhất để làm ức gà nướng mềm là ướp chúng vừa đủ lâu. Bạn không cần ướp lâu, nếu có thể chỉ cần 30 phút là đủ (bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu khác trong thời gian chờ đợi).

Video cách chế biến ức gà nướng với salad

  • Cách Làm Ức Gà Nấm Marsala Sốt Kem Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Gỏi Bò Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn thì đừng quên theo dõi Serumi để cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới nhé!

#Công #thức #làm #ức #gà #nướng #kèm #salad #thơm #ngon #bổ #rẻ #cho #cả #gia #đình