Còn nói 10 điều này trong buổi phỏng vấn là bạn đang tự đánh trượt mình từ vòng gửi xe | Serumi

Trước khi bước ra khỏi cửa, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng và nói rằng bạn rất muốn nhận được phản hồi từ họ. Bước vào với ấn tượng tốt ban đầu và để lại ấn tượng tương tự khi bạn rời đi.

Nhiều người không biết rằng liên tục “à, ừm …” có thể khiến người đối diện nghĩ rằng bạn thiếu tự tin, kém cỏi. Lựa chọn từ ngữ của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cách mọi người nhìn nhận về bạn.

Đọc thêm:   Cách Trị Gàu Hiệu Quả Tại Nhà Bằng Bồ Kết// Trị Gàu Dứt Điểm Bằng Bồ Kết | Tổng quát những nội dung liên quan đến cách trị chấy chính xác nhất

Tâm lý học cho biết chỉ mất 7 giây để tạo ấn tượng đầu tiên và những gì bạn nói có sức mạnh duy trì hoặc tái tạo ấn tượng đó. Dưới đây là những sai lầm cản trở thành công khi xin việc của bạn và cách xử lý nó tốt hơn.

Đọc thêm:   Top 3 Thỏi Son Dưỡng Có Màu Mà Mình Rất Mê | Quach Phuong | Tóm tắt những tài liệu liên quan son dưỡng có màu chi tiết nhất

“A, ừm…”

Nói 10 điều này trong một cuộc phỏng vấn và bạn đang tự mình thất bại ngay từ vòng gửi xe - 1

Nói 10 điều này trong một cuộc phỏng vấn và bạn đang tự mình thất bại ngay từ vòng gửi xe - 2

Trong văn nói, những từ như “à, ừm…” rất phổ biến và có vẻ quen thuộc, nhưng trong những tình huống và sự kiện quan trọng, đây là những từ không nên sử dụng. Chúng ta thường sử dụng những từ này để thêm vào một câu khi chúng ta không biết phải nói gì. Và việc lặp đi lặp lại những từ này có thể làm hoen ố hình ảnh của bạn, đặc biệt là khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí bán hàng, PR hay bất kỳ công việc nào yêu cầu giao tiếp.

Thay vào đó, bạn có thể tạm dừng và cho mình thời gian để suy nghĩ xem nên nói gì tiếp theo. Người phỏng vấn cũng sẽ biết rằng bạn đang suy nghĩ về việc đưa ra câu trả lời của mình.

“Bạn có thể cho tôi biết thêm về công ty?”

Đặt một câu hỏi về công ty có vẻ như thể hiện sự quan tâm, nhưng trên thực tế, hầu hết thời gian, nó sẽ không hiệu quả với bạn. Là một ứng cử viên cho một vị trí trong công ty, bạn có trách nhiệm tìm hiểu về công ty và vị trí đó. Điều này sẽ tạo cho người phỏng vấn ấn tượng rằng bạn thực sự quan tâm đến công ty và rằng bạn đã dành thời gian và nỗ lực để tìm hiểu trước khi đi phỏng vấn.

Thay vào đó, bạn có thể hỏi về kế hoạch phát triển của công ty trong ba năm tới hoặc những câu hỏi cụ thể hơn mà bạn không thể tìm thấy câu trả lời trên trang web của công ty.

“Lương thế nào?”

Nói 10 điều này trong một cuộc phỏng vấn và bạn đang tự mình thất bại ngay từ vòng gửi xe - 3

Lương thưởng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định cảm nhận của một người về công việc của họ. Tuy nhiên, lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn là hãy tránh đề cập đến những con số cụ thể về mức lương và phúc lợi trong buổi phỏng vấn đầu tiên.

Buổi phỏng vấn đầu tiên là cơ hội để bạn cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy những gì bạn có thể mang lại cho công ty, chứ không phải những gì bạn có thể nhận được từ họ. Bạn có thể nêu quan ngại về mức lương nếu nhà tuyển dụng chủ động đưa ra vấn đề này hoặc trong cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Thay vào đó, bạn có thể nói, “Tôi mong muốn được nghe thêm về các chính sách dành cho nhân viên của bạn trong cuộc trò chuyện tiếp theo của chúng ta.”

“Xin lỗi tôi tới trễ”

Một lời xin lỗi ngay lập tức và trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu là điều không bao giờ nên xảy ra. Đi muộn không chỉ gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng mà nó còn thể hiện rằng bạn không quan tâm đến thời gian của họ.

Trong trường hợp này, không có lời nào tốt hơn là bạn cần đến đúng giờ và không đến muộn.

“Tôi có một mức độ…”

Bạn có thể cảm thấy rằng việc trình bày bằng cấp của mình là một cách để chứng minh năng lực trước nhà tuyển dụng, nhưng trên thực tế, tất cả chúng đều được liệt kê trong sơ yếu lý lịch của bạn và trừ khi họ trực tiếp hỏi bạn về chúng, nếu không bạn sẽ không được liệt kê trong cuộc phỏng vấn . Điều quan trọng cần lưu ý là bằng cấp chỉ là một trong những khía cạnh mà công ty xem xét. Họ cũng quan tâm đến kinh nghiệm, kỹ năng và con người của bạn.

Thay vào đó, bạn có thể đợi cho đến khi người phỏng vấn hỏi về trình độ học vấn của bạn hoặc nói: “Ngoài những thành tích ở trường, tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong các ứng dụng thực tế. Tôi mong muốn được chia sẻ và học hỏi nhiều hơn ở quý công ty. ”Trong trường hợp bạn chưa có bằng cấp, hãy tập trung vào kinh nghiệm và thế mạnh mà bạn có:“ Mặc dù tôi không được đào tạo chính quy về lĩnh vực A nhưng tôi đã có B năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện trĩ C và đã đạt được điều đó. thành tựu nhất định như… ”.

“Sếp cũ của tôi…”

Nói 10 điều này trong một cuộc phỏng vấn và bạn đang tự mình thất bại ngay từ vòng gửi xe - 4

Bạn có thể gặp tình huống nhà tuyển dụng hỏi về công việc trước đây của bạn, lý do bạn rời đi. Đừng nghĩ rằng việc phàn nàn về mọi thứ sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua tất cả những khó khăn đó. Nói xấu về nơi làm việc cũ hoặc sếp cũ của bạn có thể làm tổn hại đến quá trình xin việc của bạn ở bất cứ đâu và sẽ là điều bạn sẽ hối tiếc sau này.

Thay vào đó, bạn có thể nói rằng bạn không có kinh nghiệm phát triển ở vị trí cũ.

“Tôi chưa bao giờ làm điều đó”

Trung thực có thể mang lại lợi thế cho bạn trong một cuộc phỏng vấn, nhưng quá trung thực và thẳng thắn có thể khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ bạn. Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc ai đó đang tìm kiếm một công việc mới, trong lĩnh vực mà bạn chưa có kinh nghiệm trước đó, tốt nhất là hãy nêu bật những điểm mạnh và kỹ năng của bạn thay vì nói rằng bạn thiếu kinh nghiệm. trải qua.

Thay vào đó, bạn có thể nói: “Mặc dù hầu hết kinh nghiệm của tôi là ở bộ phận A, nhưng tôi đã tham gia các khóa học ngắn hạn và hỗ trợ sếp cũ của tôi ở B, C…”; “Trong những năm đại học, tôi đã làm việc trong tổ chức D và ở đây tôi đã có được một số kinh nghiệm trong lĩnh vực E…”.

“Tôi sẽ trở thành một doanh nhân”

Nói 10 điều này trong một cuộc phỏng vấn và bạn đang tự mình thất bại ngay từ vòng gửi xe - 5

Một trong những câu hỏi bạn có thể nhận được khi phỏng vấn xin việc là: “Bạn thấy mình ở đâu trong 3-5 năm nữa?”. Nếu bạn có tư duy kinh doanh, đừng vội nói rằng bạn muốn trở thành một doanh nhân hoặc công khai nói về công việc kinh doanh trong tương lai của bạn. Loại câu trả lời này có thể khiến nhà tuyển dụng của bạn nghĩ tại sao họ cần đào tạo bạn khi bạn chuẩn bị rời đi.

Thay vào đó, bạn có thể trả lời những điều khoản chung chung về kế hoạch tương lai của mình và nhấn mạnh cam kết lâu dài của bạn với công ty. Bạn cũng có thể nói rằng bạn sẽ phấn đấu để trở thành một nhà quản lý, dẫn dắt nhóm của bạn đến thành công hay nói chung là tiến một bước về vị trí cũng như kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn.

“Tôi không biết”

Sự căng thẳng và lo lắng của cuộc phỏng vấn có thể khiến bạn kém tập trung, bối rối và nói: “Tôi không biết”, “Tôi không chắc”. Dù lý do là gì, nhà tuyển dụng có thể coi câu trả lời này có nghĩa là bạn không đủ tiêu chuẩn.

Khi đối mặt với một câu hỏi khó, hãy dành một chút thời gian để hít thở sâu và bình tĩnh đưa ra câu trả lời.

Thay vào đó, bạn có thể nói, “Đó là một câu hỏi hay. Tôi có thể dành một chút thời gian để suy nghĩ về câu trả lời của mình không? “

“Tôi ổn. Tôi không có bất kỳ câu hỏi nào”

Thông thường, trước khi cuộc phỏng vấn kết thúc, người phỏng vấn sẽ hỏi bạn có bất kỳ câu hỏi nào không. Ngay cả khi bạn muốn kết thúc cuộc phỏng vấn, đừng vội vàng, hãy hỏi một vài câu hỏi hay chứng tỏ bạn quan tâm đến công ty và rằng bạn thực sự muốn vị trí này. Đây cũng là cơ hội để bạn đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ nhà tuyển dụng.

Thay vào đó, bạn có thể hỏi: “Những thách thức lớn nhất mà một người ở vị trí này sẽ gặp phải là gì?”, “Là một nhân viên trong công ty, môi trường làm việc ở đây như thế nào? ? Bạn đang tìm kiếm bất kỳ kỹ năng cụ thể nào ở một ứng viên lý tưởng?

Trước khi bước ra khỏi cửa, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng và nói rằng bạn rất muốn nhận được phản hồi từ họ. Bước vào với ấn tượng tốt ban đầu và để lại ấn tượng tương tự khi bạn rời đi.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-noi-10-dieu-nay-trong-buoi-phong-van-laban-da …

#Còn #nói #điều #này #trong #buổi #phỏng #vấn #là #bạn #đang #tự #đánh #trượt #mình #từ #vòng #gửi